Skip to content

Narrow screen resolution Wide screen resolution Auto adjust screen size Increase font size Decrease font size Default font size default color brick color green color
Bạn đang xem:Home
Bí mật đinh sắt chục triệu trong củ sâm Ngọc Linh nặng hơn 1kg PDF In E-mail
22/02/2017

Bí mật đinh sắt chục triệu trong củ sâm Ngọc Linh nặng hơn 1kg

* Lưu Minh

Dù bán 1kg sâm Ngọc Linh dân buôn có thể lãi đến cả chục triệu đồng, song, nhiều người vẫn dùng chiêu độn rêu, ghim đinh vào trong củ sâm nhằm làm tăng trọng lượng, thu thêm từ 10-40 triệu đồng nữa nhờ chênh lệch trọng lượng.
Độn tam thất bắc, giả sâm quý

Theo đông y, trong 4 loại dược liệu quý hiếm gồm sâm, nhung, quế, phụ, nhân sâm là loại được xếp đầu tiên. Trong đó, sâm Ngọc Linh được đánh giá là loài sâm tốt nhất thế giới hiện nay. Bởi, kết quả nghiên cứu từ năm 1978 của Bộ Y tế Việt Nam cho thấy, sâm Ngọc Linh có số lượng Saponin cao hơn nhiều lần so với các loại sâm khác trên thế giới.

Đọc tiếp...
 
Ý nghĩa của cầu nguyện, cầu an và cầu siêu PDF In E-mail
22/02/2017

Ý nghĩa của cầu nguyện, cầu an và cầu siêu

* Thích Nhật Từ

I. Ý nghĩa của cầu nguyện

Trong Phật giáo, các từ ngữ "cầu nguyện," "cầu xin" hay "ước nguyện" được hiểu đồng nghĩa với thuật ngữ "pràrthanà" (Sanskrit) hay "patthanà" (Pali). Pràrthanà bắt nguồn từ gốc "pra + arth" có nghĩa là ước nguyện, ước muốn, mong cầu, cầu xin. Cầu nguyện, cầu xin hay ước nguyện là một trạng thái tâm lý mong mỏi một điều gì đó sẽ được thực hiện, sẽ được thành tựu hay diễn ra theo chủ ý của người mong đợi. Nó phản ánh một thái độ mong chờ một sự kiện diễn ra theo chủ ý của người có ước mong.

 

 

Đọc tiếp...
 
Tự do tín ngưỡng, tôn giáo trong pháp luật nước CHXHCN Việt Nam PDF In E-mail
22/02/2017

Tự do tín ngưỡng, tôn giáo trong pháp luật nước CHXHCN Việt Nam

* Nguyễn Khắc Huy

Ngày 18/11/2016 Quốc hội khóa XIV, kỳ họp thứ hai đã thông qua Luật Tín ngưỡng, tôn giáo, Luật có 09 chương, 68 điều và sẽ có hiệu lực thi hành từ ngày 01/01/2018. Nhân dịp này tác giả muốn cùng bạn đọc nhìn lại về quyền tự do tín ngưỡng tôn giáo được quy định trong pháp luật nước CHXHCN Việt Nam để khẳng định chính sách đúng đắn và nhất quán của Nhà nước Việt Nam về tín ngưỡng, tôn giáo.

Sau ngày 30/4/1975,  đất nước ta đã hoàn toàn độc lập và đang vững bước tiến lên CNXH, để bảo đảm quyền tự do tín ngưỡng của nhân dân, trên cơ sở Hiến pháp 1959 và Sắc lệnh số 234/SL ngày 14/6/1955 về vấn đề tôn giáo, ngày 11/11/1977 Hội đồng Chính phủ đã ban hành Nghị quyết số 297-CP về một số chính sách đối với tôn giáo, Nghị quyết gồm 05 nguyên tắc chung và 06 chính sách cụ thể, khẳng định:

 

Đọc tiếp...
 
Vị thuốc tuyệt vời từ cây nhọ nồi PDF In E-mail
22/02/2017

Vị thuốc tuyệt vời từ cây nhọ nồi

* BS.CKII. Huỳnh Tấn Vũ

Nhọ nồi là loại cây quen thuộc ở vùng quê, được biết đến với tác dụng cầm máu hiệu quả.Theo Y Học Cổ Truyền, cỏ nhọ nồi có vị ngọt, chua, tính lương (mát huyết), chỉ huyết (cầm máu) vào 2 kinh can và thận, tác dụng bổ thận âm, thanh can nhiệt, làm đen râu tóc... Cỏ nhọ nồi hay còn gọi cỏ mực, hạn liên thảo có tên khoa học là Eclipta alba Hassk thuộc họ cúc Asteraceae. Cỏ nhọ nồi mọc thẳng đứng có thể cao tới 80cm, thân có lông cứng. Lá mọc đối có lông 2 mặt, dài 2 - 8cm, rộng 5 - 15mm.

Đọc tiếp...
 
<< Bắt đầu < Trước 1 2 3 4 5 6 Tiếp > Cuối >>

Kết quả 13 - 16 / 23
TRANG WEB GIÁO HỘI PHẬT GIÁO VIỆT NAM TỈNH BẠC LIÊU Số 166 Bản ra thường kỳ năm 01/02/2017 - Phật lịch 2560

Các danh mục khác

Thăm dò ý kiến

Quý vị biết đến website này qua đâu?
 

Google đánh giá

Google Page Rank
Powered by: Viet IT

Alexa xếp hạng

Login Form

Tìm kiếm bài viết

Click here !Click here !
Click here !
Click here !

Liên lạc online

Số khách trực tuyến