Skip to content

Narrow screen resolution Wide screen resolution Auto adjust screen size Increase font size Decrease font size Default font size default color brick color green color
Bạn đang xem:Home
Tết ăn cá của người Thái PDF In E-mail
22/02/2017

Tết ăn cá của người Thái

* Theo báo Yên Bái 

Người Thái thường sống ở các vùng ven sông, ven suối nên không những giỏi về chài lưới, đánh cá trên sông suối mà ngày càng giỏi về nuôi thả cả trên đồng ruộng, ao hồ. Vì vậy, cá là món ăn phổ biến trong bữa ăn hàng ngày của người Thái, nhất là trong những ngày tết Nguyên đán, cá là món ăn chính không thể thiếu được.

Cứ đến ngày 28, 29 tháng chạp âm lịch dân làng lại đổ ra sông, ra suối bắt cá. Tất cả những con cá họ bắt được, không kể to, nhỏ đều được coi là Thần suối và được mang về làm cỗ cúng.

Đọc tiếp...
 
Lào: Tưng bừng Tết cổ truyền Bun Pi May PDF In E-mail
22/02/2017

Lào: Tưng bừng Tết cổ truyền Bun Pi May

* TH

Ngày 14/4, khi gió mùa tây-nam thổi, mưa mùa sắp rơi, nhân dân các  bộ tộc Lào tưng bừng tổ chức Tết cổ truyền Bun Pi May (Bun Hốt Nặm hay Tết Té nước) với ước mong nước về cho cuộc sống sinh sôi, đâm chồi nảy lộc.

Mỗi quốc gia trên thế giới đón năm mới theo phong tục và truyền thống riêng. Ðể chào đón năm mới, mỗi nước lại có những lễ hội độc đáo, mang đậm bản sắc văn hóa truyền thống của dân tộc mình. Theo thông lệ, năm mới của nhân dân các bộ tộc Lào bắt đầu từ ngày 13 đến ngày 15/4 dương lịch. Mỗi khi Tết đến xuân về, nhân dân các bộ tộc Lào lại tưng bừng tổ chức lễ hội té nước. Trong lễ hội này, người dân Lào và cả khách du lịch nước ngoài, không phân biệt giàu nghèo, tôn giáo đều cùng hưởng niềm vui, niềm hạnh phúc của một ngày hội thực thụ.

Đọc tiếp...
 
Những câu chuyện nên kể cho bé về Tết cổ truyền PDF In E-mail
22/02/2017

Những câu chuyện nên kể cho bé về Tết cổ truyền

* Thanh Lê

Những câu chuyện cổ tích vừa dễ tiếp thu, vừa giúp trẻ hiểu thêm giá trị ngày Tết truyền thống của người Việt Nam.

1. Sự tích cây nêu

Chắc chắn nhiều em bé ở thành phố sẽ rất ngạc nhiên khi nhìn thấy cây nêu cao vút xuất hiện trong những ngày Tết cổ truyền.

Đã từ lâu lắm rồi, khi đất nước còn nằm trong tay Qủy cai quản, Người chỉ làm công thuê mà thôi. Qủy quản Người rất nghiêm ngặt và độc ác. Chúng áp dụng biện cho chúng phải 'ăn ngọn cho gốc' đến mỗi mùa vụ, người làm ra được bao nhiêu đến phải đến cúng nộp cho Quỷ. Khắp nơi toàn Người chết đói vì không còn lương thực.

Đọc tiếp...
 
Quan điểm về ý tưởng gộp Tết Tây và Tết Ta làm một PDF In E-mail
22/02/2017

Quan điểm về ý tưởng gộp Tết Tây và Tết Ta làm một

*

Mấy năm gần đây, cứ tới gần Tết dư luận lại dấy lên tranh luận về việc có nên gộp Tết Tây và Tết Nguyên Đán làm một hay không. Có không ít các ý kiến ủng hộ, phản bác từ nhiều giới, già trẻ, doanh gia, sử gia, các nhà văn hóa và những người dân bình thường. Các ý ủng hộ thường trích dẫn đề xuất của GS Võ Tòng Xuân, người đã nói tới việc này từ cách đây cả chục năm. Ông lại được truyền thông trích thuật lập luận rằng Tết Việt Nam là theo lịch Trung Quốc với nhiều tập quán cổ truyền, có mấy bất lợi sau đây:

Đọc tiếp...
 
<< Bắt đầu < Trước 1 2 3 4 5 6 Tiếp > Cuối >>

Kết quả 17 - 20 / 23
TRANG WEB GIÁO HỘI PHẬT GIÁO VIỆT NAM TỈNH BẠC LIÊU Số 166 Bản ra thường kỳ năm 01/02/2017 - Phật lịch 2560

Các danh mục khác

Thăm dò ý kiến

Quý vị biết đến website này qua đâu?
 

Google đánh giá

Google Page Rank
Powered by: Viet IT

Alexa xếp hạng

Login Form

Tìm kiếm bài viết

Click here !Click here !
Click here !
Click here !

Liên lạc online

Số khách trực tuyến