Skip to content

Narrow screen resolution Wide screen resolution Auto adjust screen size Increase font size Decrease font size Default font size default color brick color green color
Bạn đang xem:Home
BỎ TẾT CỔ TRUYỀN ĐỂ HỘI NHẬP THẾ GIỚI PDF In E-mail
22/02/2017

BỎ TẾT CỔ TRUYỀN ĐỂ HỘI NHẬP THẾ GIỚI

* Ngô Di Lân - NCS Tiến sĩ Đại học Brandeis Hoa kỳ

Năm hết, Tết đến, một lần nữa câu hỏi "Có nên bỏ Tết cổ truyền để hội nhập với thế giới hay không?" lại hiện lên trong suy nghĩ của nhiều người. Có vẻ ngày càng nhiều ý kiến cho rằng nên gộp Tết tây với Tết ta để tiết kiệm thời gian và nâng cao năng suất làm việc. Đa số cho rằng bỏ Tết ta là việc làm hợp thời thế. Là người trẻ, du học sinh, tôi chưa bao giờ đồng tình với quan điểm này.

Đọc tiếp...
 
Bỏ Tết cổ truyền là đi ngược với thế giới PDF In E-mail
22/02/2017

Bỏ Tết cổ truyền là đi ngược với thế giới

* Vĩnh Thông

Trong các năm qua, đề xuất gộp Tết Nguyên đán vào Tết Dương lịch và đón Tết theo Lịch dương của GS Võ Tòng Xuân đã nhận được rất nhiều sự quan tâm của dư luận. Nhiều ý kiến ủng hộ quan điểm này, thậm chí có ý kiến còn cho rằng nên bỏ hẳn Tết Nguyên đán. Tuy nhiên, dưới góc nhìn văn hóa, độc giả Vĩnh Thông cho rằng, bỏ Tết cổ truyền mới thực sự là đi ngược với thế giới. Chúng tôi xin đăng nguyên văn quan điểm của tác giả Vĩnh Thông:

 

Đọc tiếp...
 
Đã đến lúc nên bỏ Tết cổ truyền: Ai có quyền đứng trước hơn 90 triệu ngư PDF In E-mail
22/02/2017

Đã đến lúc nên bỏ Tết cổ truyền: Ai có quyền đứng trước hơn 90 triệu người nói bỏ Tết?

* Cù Hiền

Mấy năm trở lại đây, mỗi dịp Tết đến xuân về là lúc trong cộng đồng lại rộ lên sự tranh cãi gay gắt giữa hai quan điểm có nên không việc duy trì Tết cổ truyền hoặc bỏ Tết vì nhiều người kêu Tết đến quá lãng phí, tốn kém và mệt mỏi. Mới đây, nhà văn trẻ Tuệ Nghi đã có một phát ngôn gây sốc trong dư luận suốt những ngày qua. Theo cô, không nên duy trì Tết cổ truyền nữa mà hãy gộp chúng vào Tết tây để tạo ra một cái Tết “hội nhập”, không gây lãng phí thời gian, tiền của và đặc biệt không làm chậm lại quá trình hội nhập của nền kinh tế Việt Nam với nền kinh tế thế giới. Ngay sau khi bài viết trên được đăng tải, Tuệ Nhi đã buộc phải lên facebook phân trần về việc cô không phát ngôn bỏ Tết mà do quá tin tưởng phóng viên nên đã dẫn tới trích dẫn không chính xác trên.

Đọc tiếp...
 
<< Bắt đầu < Trước 1 2 3 4 5 6 Tiếp > Cuối >>

Kết quả 21 - 23 / 23
TRANG WEB GIÁO HỘI PHẬT GIÁO VIỆT NAM TỈNH BẠC LIÊU Số 166 Bản ra thường kỳ năm 01/02/2017 - Phật lịch 2560

Các danh mục khác

Thăm dò ý kiến

Quý vị biết đến website này qua đâu?
 

Google đánh giá

Google Page Rank
Powered by: Viet IT

Alexa xếp hạng

Login Form

Tìm kiếm bài viết

Click here !Click here !
Click here !
Click here !

Liên lạc online

Số khách trực tuyến