Skip to content

Narrow screen resolution Wide screen resolution Auto adjust screen size Increase font size Decrease font size Default font size default color brick color green color
Bạn đang xem:Home
SƯ NGUYỆT CHIẾU PDF In E-mail
17/03/2018

SƯ NGUYỆT CHIẾU

* Cư sĩ Tắc Hành

Đa số những nhạc sĩ trong giới nhạc lễ ở Bạc Liêu đều công nhận Nguyệt Chiếu là một nhạc sĩ tiền bối có công lớn nhất trong việc pht huy bộ môn nghệ thuật này; không những ông đã góp phần phát huy nghi thức nhạc lễ cổ truyền của Phật giáo mà còn đóng góp nhiều công sức với Nhạc Khị trong việc hiệu đính và chỉnh tu bảy bản Bắc Lớn để làm nòng cốt cho các trương phái  nhạc lễ ở Nam bộ.

 

Đọc tiếp...
 
Người đãi cát... văn hóa dân gian Nam bộ PDF In E-mail
17/03/2018

Người “đãi cát...” văn hóa dân gian Nam bộ

* Lương Định

Báo Dân Sinh. Cơ quan ngôn luận của Bộ LĐTB và XH

Nhà nghiên cứu Trần Phước Thuận, sinh ra ở Bạc Liêu, quê hương của bản “Dạ cổ hoài lang” bất hủ. Khởi nghiệp bằng nghề Đông y nhưng ông lại rất say mê nghiên cứu văn hóa dân gian Nam bộ nói chung và đờn ca tài tử nói riêng. Nhiều công trình nghiên cứu của ông được đánh giá cao về giá trị khoa học xã hội và nhân văn như: “Truyện Kiều tạp chú”, “Văn hóa Khmer Nam bộ”, “Bước đầu tìm hiểu về tác giả, tác phẩm cổ nhạc Bạc Liêu”, “Tinh hoa nghệ thuật Bạc Liêu”...

 

Đọc tiếp...
 
Ăn chay đối với giới trẻ PDF In E-mail
17/03/2018

Ăn chay đối với giới trẻ

* Hồ Hoàng Anh

Ngày nay, người trẻ tự nguyện ăn chay và chọn thực phẩm chay làm bữa ăn bình thường ngày một nhiều. Ăn chay theo tinh thần Phật giáo là như thế nào? Hàm lượng dinh dưỡng trong thực phẩm chay ra sao? Cách chế biến món ăn chay như thế nào để vừa có bữa ăn ngon vừa bảo đảm dinh dưỡng?….Chúng tôi xin giới thiệu bài viết của “Sứ giả văn hóa ẩm thực Huế” Hồ Hoàng Anh cùng quý độc giả.

Đọc tiếp...
 
Tết Dương lịch bắt nguồn từ đâu PDF In E-mail
17/03/2018

Tết Dương lịch bắt nguồn từ đâu

* Phương Bối (Tổng hợp)

Sau 12 tháng mọi người lại chuẩn bị đón năm mới, phương Tây gọi là New Year, nước ta gọi là Tết Dương lịch. Dù ngày 1/1 chưa được tất cả các quốc gia trên thế giới chấp nhận là New Year song Tết Dương lịch vẫn là thời điểm đánh dấu một năm mới bắt đầu. Với các nước phương Tây, mọi người nô nức vui chơi ở nơi công cộng trong đêm giao thừa để chờ đón giây phút chuyển giao giữa năm cũ và năm mới. Những quả bóng được thả rơi trong giây đầu tiên của năm mới, pháo hoa bắn sáng rực đất trời, mọi người cùng nâng ly chúc tụng nhau trong niềm vui mới.

Đọc tiếp...
 
<< Bắt đầu < Trước 1 2 3 4 5 6 7 8 Tiếp > Cuối >>

Kết quả 25 - 28 / 31
TRANG WEB GIÁO HỘI PHẬT GIÁO VIỆT NAM TỈNH BẠC LIÊU Số ra thường kỳ 01&15/6/2018 - Phật lịch 2562

Các danh mục khác

Thăm dò ý kiến

Quý vị biết đến website này qua đâu?
 

Google đánh giá

Google Page Rank
Powered by: Viet IT

Alexa xếp hạng

Login Form

Tìm kiếm bài viết

Click here !Click here !
Click here !
Click here !

Liên lạc online

Số khách trực tuyến