Skip to content

Narrow screen resolution Wide screen resolution Auto adjust screen size Increase font size Decrease font size Default font size default color brick color green color
Bạn đang xem:Home
Bí ẩn về loài rồng PDF In E-mail
08/08/2017

Bí ẩn về loài rồng

* ST

Rồng đã thâm nhập vào mọi lĩnh vực của văn hoá cổ truyền Trung Hoa, và đã trở thành biểu tượng tinh thần mạnh mẽ cho người Trung Quốc. Rồng có thực sự tồn tại không? Các sách lịch sử của Trung Quốc đã ghi chép nhiều trường hợp tận mắt chứng kiến sự xuất hiện của rồng, điều đó thật hấp dẫn để kiểm tra lại xem rồng có thực sự tồn tại hay không.

 

Đọc tiếp...
 
CẢM NIỆM MÙA PHẬT ĐẢN 2017 PDF In E-mail
08/08/2017

CẢM NIỆM MÙA PHẬT ĐẢN 2017

*Từ Trung

Một lần nữa mùa Phật đản lại trở về với nhân loại, và với những người con Phật trên khắp năm châu. Trải qua hơn 26 thế kỷ tại thành Ca Tỳ La Vệ, nước Ấn cổ xưa đã ra đời một thái tử Sĩ Đạt Đa với dung mạo tuấn tú, khôi ngô, và văn võs ong tòan khi chàng trưởng thành. 

Thái tử Sĩ Đạt Đa cũng như bao chàng thanh niên hào kiệt khác đang hiện hữu, nhưng sự khác biệt đó chính là chàng đã nhận diện được cuộc sống của nhân sinh đang xảy ra có quá nhiều sự bất cập của xã hội đương đại, như tranh đọat quyền lực hơn thua lẫn nhau. Chính vì thế mà cuối cùng Thái tử đã từ bỏhết tất cả cuộc sống Vương giả với nhiều cám dỗ của sự đời, như danh vọng  quyền lực... để ẩn mìnhnơi thâm sơn mà truy tầm chân lý.

 

Đọc tiếp...
 
CHIẾU HỒNG DÂN PDF In E-mail
08/08/2017

CHIẾU HỒNG DÂN

* Nguyễn Huỳnh Thi

Hồng Dân là một huyện của tỉnh Bạc Liêu, nơi đây có nhiều làng nghề truyền thống đã có từ rất lâu đời như nghề dệt chiếu, nghề mộc, nghề rèn, nghề đan đát... được lưu truyền từ thế hệ này sang thế hệ khác. Theo thời gian, đất nước ta ngày càng phát triển, có nhiều máy móc hiện đại ra đời thay thế cho các loại thủ công truyền thống. Nhưng người dân nơi đây vẫn không từ bỏ mà vẫn tiếp tục làm và lưu giữ nó.

Đọc tiếp...
 
Cổ Cầm PDF In E-mail
08/08/2017

Cổ Cầm

* Tâm Huệ

Văn hóa Trung Quốc là văn hóa Thần truyền, Cổ Cầm lưu truyền hơn 3000 năm cũng có những nhân tố văn hóa thần truyền trong đó, mà các nhạc khúc của Cổ Cầm lưu truyền thế gian cũng có những nội hàm của riêng nó. Người xưa kính trời kính đất, chú trọng thiên nhân hợp nhất, trong văn hóa truyền thống đâu đâu cũng thấm nhuần loại nội hàm của tư tưởng này.

Đọc tiếp...
 
<< Bắt đầu < Trước 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 Tiếp > Cuối >>

Kết quả 29 - 32 / 41
TRANG WEB GIÁO HỘI PHẬT GIÁO VIỆT NAM TỈNH BẠC LIÊU Số 170 Bản ra thường kỳ năm 01&15/10/2017 - Phật lịch 2561

Các danh mục khác

Thăm dò ý kiến

Quý vị biết đến website này qua đâu?
 

Google đánh giá

Google Page Rank
Powered by: Viet IT

Alexa xếp hạng

Login Form

Tìm kiếm bài viết

Click here !Click here !
Click here !
Click here !

Liên lạc online

Số khách trực tuyến