Skip to content

Narrow screen resolution Wide screen resolution Auto adjust screen size Increase font size Decrease font size Default font size default color brick color green color
Bạn đang xem:Home
Loại bỏ bớt vấn đề, cuộc sống thanh thản hơn PDF In E-mail
08/08/2017

Loại bỏ bớt vấn đề, cuộc sống thanh thản hơn

*Hoàng Minh Châu

Đừng bao giờ để bị mắc kẹt trong sự nghi ngờ. Tin hoặc không tin sẽ tốt hơn. Sự nghi ngờ luôn tạo ra rất nhiều vấn đề không có lời giải... Quan sát những người bị stress triền miên, ta dễ nhận thấy, cuộc sống của họ có quá nhiều vấn đề. Cho dù có nỗ lực bao nhiêu thì họ cũng chẳng thể giải quyết hết, như một câu ngạn ngữ đã nói "Không có vấn đề dễ, vì nếu dễ đã không gọi là vấn đề".

 

Đọc tiếp...
 
Một ngày với Hồng Dân PDF In E-mail
08/08/2017

Một ngày với Hồng Dân

*Mỹ Châu

Đây là lần đầu tiên sau Đại hội VI Liên hiệp các Hội Văn học-nghệ thuật tỉnh Bạc Liêu (LHH) chuẩn bị kế hoạch và đề cương tổ chức cho chuyến đi sáng tác tại huyện Hồng Dân. Chuyến đi thực tế sáng tác lần này chỉ gỏn gọn có một ngày thôi. Tôi đã chuẩn bị hết các thứ cần thiết phục vụ tốt cho chuyến đi thật chu đáo để góp phần tạo mọi điều kiện để anh em văn nghệ sĩ có được nhiều tác phẩm có giá trị cao.

Đọc tiếp...
 
NHẠC TIỀN CHIẾN PDF In E-mail
08/08/2017

NHẠC TIỀN CHIẾN

* ST

Bối cảnh ra đời của nhạc tiền chiến

Bối cảnh ra đời của nhạc tiền chiến cũng chính là bối cảnh ra đời của tân nhạc Việt Nam. Đó là Việt Nam những năm đầu thế kỷ 20, xuất hiện sau phong trào thơ mới và dòng văn học lãng mạn vài năm. Sau Thế chiến thứ nhất, ở Việt Nam xuất hiện một giai cấp mới, đó là giai cấp tư sản. Chủ nghĩa tư bản của người Pháp cùng với nền văn hóa phương Tây vào Việt Nam gây nên những xáo trộn lớn.

Đọc tiếp...
 
Những con ngựa nổi tiếng trong lịch sử - văn học Trung Quốc PDF In E-mail
08/08/2017