Skip to content

Narrow screen resolution Wide screen resolution Auto adjust screen size Increase font size Decrease font size Default font size default color brick color green color
Bạn đang xem:Home
Một ngày với Hồng Dân PDF In E-mail
08/08/2017

Một ngày với Hồng Dân

*Mỹ Châu

Đây là lần đầu tiên sau Đại hội VI Liên hiệp các Hội Văn học-nghệ thuật tỉnh Bạc Liêu (LHH) chuẩn bị kế hoạch và đề cương tổ chức cho chuyến đi sáng tác tại huyện Hồng Dân. Chuyến đi thực tế sáng tác lần này chỉ gỏn gọn có một ngày thôi. Tôi đã chuẩn bị hết các thứ cần thiết phục vụ tốt cho chuyến đi thật chu đáo để góp phần tạo mọi điều kiện để anh em văn nghệ sĩ có được nhiều tác phẩm có giá trị cao.

Đọc tiếp...
 
NHẠC TIỀN CHIẾN PDF In E-mail
08/08/2017

NHẠC TIỀN CHIẾN

* ST

Bối cảnh ra đời của nhạc tiền chiến

Bối cảnh ra đời của nhạc tiền chiến cũng chính là bối cảnh ra đời của tân nhạc Việt Nam. Đó là Việt Nam những năm đầu thế kỷ 20, xuất hiện sau phong trào thơ mới và dòng văn học lãng mạn vài năm. Sau Thế chiến thứ nhất, ở Việt Nam xuất hiện một giai cấp mới, đó là giai cấp tư sản. Chủ nghĩa tư bản của người Pháp cùng với nền văn hóa phương Tây vào Việt Nam gây nên những xáo trộn lớn.

Đọc tiếp...
 
Những con ngựa nổi tiếng trong lịch sử - văn học Trung Quốc PDF In E-mail
08/08/2017

Những con ngựa nổi tiếng trong lịch sử - văn học Trung Quốc

*Bích Ngọctổng hợp

Lịch sử - văn học Trung Quốc có nhắc nhiều tới ngựa. Theo quan niệm tuấn mã đi với anh hùng, hình ảnh những nhân vật lịch sử, nhân vật văn học nổi tiếng của Trung Quốc khi xưa đều gắn liền với những con ngựa đã đi vào sử sách.

Đọc tiếp...
 
Tạ Thanh Sơn và bài hát duy nhất để đời PDF In E-mail
08/08/2017

Tạ Thanh Sơn và bài hát duy nhất để đời

*Nguyễn Đình San

Hằng năm, cứ vào những ngày này là trên các làn sóng phát thanh, truyền hình ở khắp nơi lại vang lên một bài hát quen thuộc với giai điệu trầm hùng, có sức thôi thúc mãnh liệt trái tim người nghe. Có thể không thuộc được lời nhưng nghe bài hát, ai cũng thấy rất quen biết : "Mùa thu rồi ngày 23 ta đi theo tiếng ca sơn hà nguy biến. Rền khắp trời lời hoan hô dân quân Nam nhịp chân tiến lên trận tiền. Thuốc súng kém, chân đi không mà lòng người giàu lòng vì nước…". 

Đọc tiếp...
 
<< Bắt đầu < Trước 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 Tiếp > Cuối >>

Kết quả 37 - 40 / 41
TRANG WEB GIÁO HỘI PHẬT GIÁO VIỆT NAM TỈNH BẠC LIÊU Số 170 Bản ra thường kỳ năm 01&15/10/2017 - Phật lịch 2561

Các danh mục khác

Thăm dò ý kiến

Quý vị biết đến website này qua đâu?
 

Google đánh giá

Google Page Rank
Powered by: Viet IT

Alexa xếp hạng

Login Form

Tìm kiếm bài viết

Click here !Click here !
Click here !
Click here !

Liên lạc online

Số khách trực tuyến