Skip to content

Narrow screen resolution Wide screen resolution Auto adjust screen size Increase font size Decrease font size Default font size default color brick color green color
Bạn đang xem:Home
LÀNG NGHỀ ĐÚC ĐỒNG PDF In E-mail
22/02/2017

LÀNG NGHỀ ĐÚC ĐỒNG

* Tố Oanh 

Làng nghề đúc đồng Tống Xá thuộc xã Yên Xá, Vạn Điểm, Thị trấn Lâm, huyện Ý Yên, tỉnh Nam Định. Vào cuối thế kỷ XII ông tổ nghề đúc đồng Nguyễn Minh Không đã truyền nghề cho nhân dân địa phương, trải qua 900 năm làng nghề ngày càng phát triển.

 

Đọc tiếp...
 
“Kết tồng” - Nét đẹp trong văn hóa dân tộc Tày PDF In E-mail
22/02/2017

“Kết tồng” - Nét đẹp trong văn hóa dân tộc Tày

*Theo Báo Tuyên Quang 

“Tồng” trong tiếng Tày có nghĩa là “hợp nhau”, “giống nhau”. Những chàng trai, cô gái dân tộc Tày luôn muốn tìm người hợp ý để làm bạn tồng, giống như kết nghĩa anh em ở người Kinh và các dân tộc khác. Đây là một phong tục mang tính nhân văn trong cuộc sống của đồng bào dân tộc Tày.

Đọc tiếp...
 
Quá trình hình thành và phát triển của Ban Tôn giáo Cà Mau PDF In E-mail
22/02/2017

Quá trình hình thành và phát triển của Ban Tôn giáo Cà Mau

* Trần Thanh Liêm

Là tỉnh cực Nam của Tổ quốc, Cà Mau có quá trình hình thành, phát triển gắn với nhiều tên gọi khác nhau: xã Cà Mau thuộc trấn Hà Tiên; huyện Long Xuyên, thuộc tỉnh Hà Tiên; quận Cà Mau thuộc tỉnh Bạc Liêu; tỉnh Cà Mau (năm 1956); tỉnh An Xuyên (22/10/1956); tỉnh Cà Mau – Bạc Liêu, tỉnh Minh Hải (năm 1976); tỉnh Cà Mau (1997) [1] cho đến nay. Cà Mau hiện có 9 đơn vị hành chính, gồm: Cái Nước, Đầm Dơi, Năm Căn, Ngọc Hiển, Phú Tân, thành phố Cà Mau, Thới Bình, Trần Văn Thời và U Minh; có 101 xã, phường, thị trấn; dân số có 1.227.329 người, chủ yếu là ba dân tộc: Kinh, Khmer và Hoa.

Đọc tiếp...
 
500 CHỮ HÁN CƠ BẢN PDF In E-mail
22/02/2017

500 CHỮ HÁN CƠ BẢN

HÌNH – ÂM – NGHĨA – TẢ PHÁP

*Lê Anh Minh 

Phần này gồm 500 chữ Hán cơ bản (gồm cả chữ phồn thể lẫn giản thể), xếp thứ tự theo phiên âm Pinyin. Mỗi chữ Hán được giải rõ về HÌNH–ÂM–NGHĨA và cách viết (tả pháp). Cách trình bày mỗi chữ Hán như sau: (1) âm Pinyin, (2) chữ Hán phồn thể (và giản thể của nó – nếu có – đặt trong ngoặc tròn ngay sau nó), (3) âm Hán Việt (trong ngoặc nhọn), và (4) ‎‎ý nghĩa thông thường nhất. 

Đọc tiếp...
 
<< Bắt đầu < Trước 1 2 3 4 5 6 Tiếp > Cuối >>

Kết quả 5 - 8 / 23
TRANG WEB GIÁO HỘI PHẬT GIÁO VIỆT NAM TỈNH BẠC LIÊU Số 166 Bản ra thường kỳ năm 01/02/2017 - Phật lịch 2560

Các danh mục khác

Thăm dò ý kiến

Quý vị biết đến website này qua đâu?
 

Google đánh giá

Google Page Rank
Powered by: Viet IT

Alexa xếp hạng

Login Form

Tìm kiếm bài viết

Click here !Click here !
Click here !
Click here !

Liên lạc online

Số khách trực tuyến