Skip to content

Narrow screen resolution Wide screen resolution Auto adjust screen size Increase font size Decrease font size Default font size default color brick color green color
Bạn đang xem:Home
TẾT “MÃ TỔ” – NGUỒN GỐC TỤC THỜ THIÊN HẬU CỦA NGƯỜI HOA Ở BẠC LIÊU PDF In E-mail
08/08/2017

TẾT “MÃ TỔ” – NGUỒN GỐC TỤC THỜ THIÊN HẬU CỦA NGƯỜI HOA Ở BẠC LIÊU

* PGS.TS Trần Thuận

Cùng với tiến trình di dân của người Hoa đến Việt Nam, một số tín ngưỡng dân gian của người Trung Quốc cũng có mặt tại vùng đất mới và tồn tại với một ý nghĩa tâm linh hết sức quan trọng trong đời sống xã hội của cộng đồng. Người Hoa thờ nhiều vị thiên thần và nhân thần. Trong các vị nhân thần được người Hoa ở Bạc Liêu thờ phụng, có Bà Thiên Hậu, một vị thần được sùng kính như một Quan Am Nữ đối với người Việt. Tục thờ Thiên Hậu có nguồn gốc từ Trung Quốc với lễ hội “Mã Tổ” như một dịp Tết cổ truyền của người dân ven biển. Tết “Mã Tổ” là tết mang màu sắc lễ hội cầu ngư của cư dân người Hán ở Quảng Đông sống ở vùng duyên hải Phúc Kiến và Đài Loan. Tết diễn ra vào ngày 23 tháng 3 Âm lịch.

 

Đọc tiếp...
 
Phu nhân nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang tặng quà người nghèo Bạc Liê PDF In E-mail
08/08/2017

Phu nhân nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang tặng quà người nghèo Bạc Liêu

* Huỳnh Hải

Ngày 13/5/2017, phu nhân nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang cùng Hội Bảo trợ Bệnh nhân nghèo TPHCM phối hợp với Ban từ thiện Hội Phật giáo TP Bạc Liêu tổ chức tặng quà cho người nghèo trên địa bàn tỉnh Bạc Liêu. Tại TP Bạc Liêu, các y, bác sĩ, các tình nguyện viên đã khám bệnh, cấp thuốc và tặng quà cho cho khoảng 1.000 người dân nghèo, người khuyết tật, học sinh nghèo hiếu học.

 

Đọc tiếp...
 
12 CÂU HỎI VỀ CUỘC ĐỜI PDF In E-mail
08/08/2017