Skip to content

Narrow screen resolution Wide screen resolution Auto adjust screen size Increase font size Decrease font size Default font size default color brick color green color
Bạn đang xem:Home
TỤC THỜ CHÓ ĐÁ CỦA NGƯỜI VIỆT PDF In E-mail
22/02/2017

TỤC THỜ CHÓ ĐÁ CỦA NGƯỜI VIỆT

* ST

Trong quan niệm của người Việt xưa, chó là con vật trung thành và mang lại nhiều may mắn. Chó bình thường chỉ coi được phần dương, muốn canh giữ phần âm thì phải nuôi chó đá. Tục thờ chó được biểu hiện dưới nhiều hình thức. Người Việt thường chôn chó đá trước cổng như một linh vật với ý nghĩa cầu phúc, trừ tà hoặc đặt chó đá trên bệ thờ và coi như một bậc thần linh. Chó đá trong nhà thường nhỏ, mang dáng vẻ hiền lành, không to lớn như chó đá ở đình, đền, phủ.

Đọc tiếp...
 
Pháp môn Tịnh độ tại Việt Nam PDF In E-mail
22/02/2017

Pháp môn Tịnh độ tại Việt Nam

* Thích Nguyên Hiền

Đối với phật tử tu Tịnh độ tại Việt Nam hiện nay, ngoài chính hạnh niệm Phật vẫn có thể kiêm tu Thiền quán và trì chú như những phương pháp trợ giúp cho việc niệm Phật được kiên định. Không nên quá câu chấp, nhưng vẫn dành những thời gian nhất định cho việc xưng danh niệm Phật. Sám hối, lễ Phật cũng là những trợ duyên rất cần thiết. Ngoài ra cần phải tu bố thí cúng dường, tự lợi lợi tha, thực hiện trọn vẹn Tứ hoằng thệ nguyện của Đại thừa.

Đọc tiếp...
 
Làm gì để hạn chế yếu tố mê tín trong thực hành tín ngưỡng thờ Mẫu hiện PDF In E-mail
22/02/2017

Làm gì để hạn chế yếu tố mê tín trong thực hành tín ngưỡng thờ Mẫu hiện nay

* Vũ Thanh Lịch

Thực hành tín ngưỡng thờ Mẫu Tam phủ là hoạt động diễn ra phổ biến trong đời sống sinh hoạt tâm linh của người Việt lâu nay, ngày 1/12 vừa qua đã được UNESCO công nhận là di sản văn hóa phi vật thể đại diện của nhân loại.

Không thể phủ nhận những nét đẹp trong nghệ thuật diễn xướng dân gian này, từ âm nhạc, vũ đạo, trang phục, đạo cụ đến không gian diễn ra nghi lễ đều được chuẩn bị rất công phu, phối kết hợp hài hoà thành một chỉnh thể thống nhất.

 

Đọc tiếp...
 
Giải mã bí ẩn quanh ngôi mộ cổ trong công viên Tao Đàn PDF In E-mail
22/02/2017

Giải mã bí ẩn quanh ngôi mộ cổ trong công viên Tao Đàn

* Trần Chánh Nghĩa

Trước ngôi mộ là một tấm biển bằng đồng ghi rõ: "Di tích kiến trúc nghệ thuật cấp thành phố: Mộ cổ họ Lâm được công nhận năm 2014". Phía sau tấm biển là một quần thể mộ táng với lối kiến trúc cũ xưa. Hai ngôi mộ lớn nằm kề nhau được xây dựng bằng hợp chất ô dước (vôi sống, cát mịn, bột vỏ sò trộn với mật mía và nước nhớt của một loại cây rừng).

Đọc tiếp...
 
<< Bắt đầu < Trước 1 2 3 4 5 6 Tiếp > Cuối >>

Kết quả 9 - 12 / 23
TRANG WEB GIÁO HỘI PHẬT GIÁO VIỆT NAM TỈNH BẠC LIÊU Số 166 Bản ra thường kỳ năm 01/02/2017 - Phật lịch 2560

Các danh mục khác

Thăm dò ý kiến

Quý vị biết đến website này qua đâu?
 

Google đánh giá

Google Page Rank
Powered by: Viet IT

Alexa xếp hạng

Login Form

Tìm kiếm bài viết

Click here !Click here !
Click here !
Click here !

Liên lạc online

Số khách trực tuyến