Skip to content

Narrow screen resolution Wide screen resolution Auto adjust screen size Increase font size Decrease font size Default font size default color brick color green color
Bạn đang xem:Home
XÂY DỰNG MỚI NHÀ TRẺ MỒ CÔI LONG PHƯỚC PDF In E-mail
05/11/2017

XÂY DỰNG MỚI NHÀ TRẺ MỒ CÔI LONG PHƯỚC

* Đại đức Thích Giác Nghi

I. Người Thành lập Nhà Trẻ Mồ Côi: (Hòa thượng Thích Huệ Hà, nguyên Trưởng Ban BTSGHPGVN tỉnh Bạc Liêu, Trụ trì chùa Long Phước).

Hòa thượnglà người đã từng giúp các em học nghèo hiếu học, nhiều em đã đỗ Đại học và thành đạt sự nghiệp. Hòa thượng còn giúp nhiều hoàn cảnh khó khăn và những người không nơi nương tựa, những mãnh đời bất hạnh. Hoài bảo Hòa thượng là xây dựng nhà trẻ nuôi các cháu mồ côi bị bỏ rơi. Đến năm 2006 Hòa thượng đã hoàn thành ước mơ, Nhà trẻ mồ côi đã dược xây dựng và đi vào hoạt động 08/10/2006. Mạnh thường quân chính yếu ủng hộ xây dựng Nhà trẻ này là chính là Phật tử Thiện Minh ở phường 3, thành phố Bạc Liêu. Hòa Thượng rất hoan hỷ và giao cho đệ tử là Đại đức Thích Giác Nghi quản lý trực tiếp nuôi dạy các cháu.

Đọc tiếp...
 
BÁT CHÁNH ĐẠO PDF In E-mail
08/08/2017

BÁT CHÁNH ĐẠO

*Huệ Giáo

I/ Mở đề:

Bát Chánh Đạo hoặc Bát Thánh Đạo  giáo lý căn bản của Đạo đế (trong Tứ Đế) gồm ba mươi bảy phẩm trợ đạo. Đây là những phương tiện hành trì phổ biến sâu rộng chung cho Ngũ thừa Phật giáo.

Trong bài pháp Tứ đế đầu tiên đức Phật giảng tại vườn Lộc Uyển, về phương pháp hành trì hay Đạo đế, con đường dẫn đến an vui Niết bàn. Đức Phật đã long trọng chỉ Bát thánh đạo cho năm bạn đồng tu là nhhóm Kiều Trần Như. Đó là con đường thánh gồm tám chi: Chánh kiến, Chánh tư duy, Chánh ngữ, Chánh nghiệp, Chánh mạng, Chánh tinh tấn, Chánh niệm  Chánh định.

 

Đọc tiếp...
 
CHÁNH TÍN TRONG ĐẠO PHẬT PDF In E-mail
08/08/2017

CHÁNH TÍN TRONG ĐẠO PHẬT

* HT Thích Trí Quảng

Chánh tín thuộc về trí tuệ đối lại với mê tín thuộc vô minh, phiền não. Từ khi con người có mặt trên trái đất, đối trước những hiện tượng thiên nhiên không giải thích được, họ tự đặt tên đó là thánh thần và tin vào sự hiện hữu của thánh thần này. Có thể nói từ thời kỳ sơ khai cho đến hiện tại vẫn có hình thức tín ngưỡng nhân gian, nhưng điều này chỉ tồn tại chủ yếu ở các nước chậm tiến; còn những nước tiếp nhận văn minh nhân loại thì mê tín đã bị đẩy lùi vào quá khứ.

Đọc tiếp...
 
HÒA THƯỢNG THÍCH GIÁC QUANG GIẢI NGHI VỀ LUẬT NHÂN QUẢ PDF In E-mail
08/08/2017

HÒA THƯỢNG THÍCH GIÁC QUANG GIẢI NGHI VỀ LUẬT NHÂN QUẢ VÀ CÚNG SAO GIẢI HẠN

1/. VẤN:

Theo luật nhân quả, đời này anh A làm hại anh B. Đời thứ hai, anh B sẽ tìm đến anh A đòi nợ. Vậy là 1 = 1. Như vậy anh B có mang tội hay không ? Rồi đời thú ba anh A có “thanh toán’’ lại anh B nữa không ?

ĐÁP:

Nhân Quả là gì? Nhân là nguyên nhân, Quả là kết quả, nguyên nhân gây thế nào, kết quả ra thế ấy. Người xưa đã bảo: “Muốn làm việc gì, trước phải bình tĩnh nghĩ đến kết quả về sau của nó”.

 

Đọc tiếp...
 
<< Bắt đầu < Trước 1 2 3 4 5 6 7 8 Tiếp > Cuối >>

Kết quả 9 - 12 / 32
TRANG WEB GIÁO HỘI PHẬT GIÁO VIỆT NAM TỈNH BẠC LIÊU Số 170 Bản ra thường kỳ năm 01&15/1/2018 - Phật lịch 2561

Các danh mục khác

Thăm dò ý kiến

Quý vị biết đến website này qua đâu?
 

Google đánh giá

Google Page Rank
Powered by: Viet IT

Alexa xếp hạng

Login Form

Tìm kiếm bài viết

Click here !Click here !
Click here !
Click here !

Liên lạc online

Số khách trực tuyến