Skip to content

Narrow screen resolution Wide screen resolution Auto adjust screen size Increase font size Decrease font size Default font size default color brick color green color
Bạn đang xem:Home arrow Hoạt Động Phật Sự arrow ĐẠI GIỚI ĐÀN NGUYỆT CHIẾU ĐÃ THÀNH CÔNG VIÊN MÃN
ĐẠI GIỚI ĐÀN NGUYỆT CHIẾU ĐÃ THÀNH CÔNG VIÊN MÃN PDF In E-mail
Người viết: ThanhHung   
30/07/2008

ĐẠI GIỚI ĐÀN NGUYỆT CHIẾU ĐÃ THÀNH CÔNG VIÊN MÃN

 (Trích diễn văn bế mạc đại giới đàn Nguyệt Chiếu, do Hòa thượng Thích Huệ Hà thay mặt Ban Tổ chức Giới đàn tuyên đọc trong buổi lễ bế mạc được tổ chức tại Hội trường chùa Long Phước ngày 21 tháng 7 năm 2008 nhằm ngày 19 tháng 6 năm Mậu Tý).

 

NAM MÔ BỔN SƯ THÍCH CA MÂU NI PHẬT.

Kính bạch : Chư Tôn Hoà thượng, Thượng tọa, Ni trưởng, Ni sư, Đại đức Tăng Ni.

Kính thưa : Quý vị khách quý cùng toàn thể quý Phật tử

Thưa Chư Liệt vị.

          Trong kinh đức Phật dạy: ngày nào chư Tỳ kheo còn tựu hội trong hoà hợp, luận bàn trong hoà hợp và giải tán trong hoà hợp thì ngày ấy giáo pháp của Như Lai không bị hoại diệt mà còn được hưng thịnh. Thật vậy, tinh thần hoà hợp và nguyên tắc hoà hợp của Phật dạy hôm nay đã được chư tôn đức Tăng ni thực hiện trọn vẹn trong đại giới đàn Nguyệt Chiếu này. Đây cũng chính là nền tảng cơ bản để gìn giữ giới luật và hoằng dương Phật pháp. Nếu như Tăng ni chúng ta đều xem giới luật là thầy thì tự nhiên mọi người ai cũng tự mình nghiêm trì Giới luật một cách cẩn mật. Được như vậy giáo pháp của Phật được tồn tại mãi mãi, Giáo hội luôn luôn được vững mạnh trên bước đường hoằng truyền chánh pháp phục vụ chúng sanh.

          Đại giới đàn Nguyệt Chiếu năm 2008 do Giáo hội tổ chức đã khai mạc và truyền trao giới pháp đúng theo tinh thần luật tạng, đúng theo sự hướng dẫn của Trung ương Giáo Hội đến hôm nay đã thành công viên mãn. Đại giới đàn Nguyệt Chiếu năm 2008 tại Bạc Liêu được thành tựu chính là xác định sự phát triển ngày càng vững mạnh của Giáo hội Phật giáo Việt Nam nói chung và Tỉnh hội Phật giáo Bạc Liêu nói riêng, hay nói một cách khác là thành tựu Phật sự của toàn thể Tăng ni và Phật tử chúng ta.

          Kính bạch Chư Tôn đức thưa Chư Liệt vị.

          Trong suốt sáu ngày qua, chư tôn đức Tăng ni và quý Phật tử đã vì sứ mạng hoằng truyền giới pháp, lợi lạc nhơn thiên mà làm hết chức năng nhiệm vụ của mình để cho đại giới đàn đúng với ý nghĩa tuyển Phật trường. Với công đức cao dày của quý Ngài và quý vị thật vô lượng vô biên. Tôi thay lời Ban Trị sự Phật giáo tỉnh Bạc Liêu và Ban Tổ chức đại giới đàn thành kính tri ơn và trân trọng tán thành công đức của chư tôn và toàn thể quý vị đã ủng hộ tinh thần lẫn vật chất cho công cuộc tổ chức đại giới đàn Nguyệt Chiếu đến giờ này đã thành tựu viên mãn.

          Bạch chư tôn đức, thưa chư liệt vị.

          Chỉ còn ít phút chót thời gian đại giới đàn Nguyệt Chiếu sẽ bế mạc. Trước phút chia tay tôi có đôi lời nhắn nhủ với các vị Giới tử vừa đắc giới. Hôm nay quý vị đã phát tâm cầu thọ giới luật Phật và đã được chư tôn đức Nhị Bộ Đại Tăng truyền trao và quý vị đã thọ nhận giới pháp, đây là mới bước đầu quý vị có đủ giới thể và giới tướng, chẳng khác nào người bệnh mới được lương y cho toa thuốc và bệnh nhân có niềm tin uống thuốc sẽ khỏi bệnh. Việc quý vị có được lợi ích cho bản thân và có đạt đến quả vị vô thượng bồ đề hay không còn tuỳ thuộc vào sự nghiêm trì giới luật của quý vị. Vậy hôm nay tôi xin nhắc nhở quý vị hãy tinh tấn dũng mãnh, nghiêm túc giữ gìn Giới luật của Phật để trở thành trưởng tử của Như Lai. Tư duy chánh pháp, ngôn ngữ chánh pháp, hành động chánh pháp các vị có thực hành được thì các vị mới đền đáp được tứ trọng ân như lời Phật dạy.

          Sau cùng, thay mặt Ban Trị sự Phật giáo tỉnh Bạc Liêu và Ban Tổ chức đại giới đàn Nguyệt Chiếu thành tâm cầu nguyện Tam Bảo gia hộ cho chư tôn đức Tăng ni cùng toàn thể quý liệt vị pháp thể an khang, Bồ đề tâm kiên cố để cùng nhau phụng sự Giáo hội.

          Trong giờ phút trang nghiêm tràn đầy niềm hoan hỉ này, tôi thay mặt Ban Tổ chức tuyên bố bế mạc đại giới đàn Nguyệt Chiếu năm 2008 đã được tổ chức tại Bạc Liêu.

NAM MÔ THƯỜNG TINH TẤN BỒ TÁT MA HA TÁT

 

Hòa thượng Thích Huệ Hà

Trưởng Ban Trị sự Tỉnh hội Phật giáo Bac Liêu

Cập nhật ( 30/07/2008 )
 
< Trước   Tiếp >

Tìm kiếm bài viết

Click here !
Click here !
Click here !

Liên lạc online