Skip to content

Narrow screen resolution Wide screen resolution Auto adjust screen size Increase font size Decrease font size Default font size default color brick color green color
Bạn đang xem:Home arrow Bạn đọc viết arrow VÀI NÉT VỀ KHÓA TU NIỆM PHẬT Ở CHÙA LONG PHƯỚC
VÀI NÉT VỀ KHÓA TU NIỆM PHẬT Ở CHÙA LONG PHƯỚC PDF In E-mail
Người viết: ThanhHung   
30/07/2008

VÀI NÉT VỀ KHÓA TU NIỆM PHẬT Ở CHÙA LONG PHƯỚC 

Khóa tu niệm Phật ở chùa Long Phước tuy mới được thành lập vào những năm gần đây nhưng lại hội tụ rất nhiều Phật tử có kiến thức Phật học, họ đã nghiên cứu và tu tập theo sự chỉ dẫn của Đại đức Thích Quảng Thới, Trưởng ban Hướng dẫn nam nữ Phật tử của Tỉnh hội Phật giáo Bạc Liêu, với thời khóa một tháng tu 3 ngày 10, 11, 12 mỗi kỳ. Phật tử trở về dự khóa tu trên dưới 100 vị, thời khóa tu thật nghiêm khắc nhưng lại dung chứa một cõi an lành thanh thoát. Có câu nói: “Ung dung trong ràng buột, hạnh phúc trong khổ đau” thật trong cõi đời tràn đầy sự ràng buột bởi gia đình, danh lợi, tiền tài .v.v...

Con người không lối thoát cứ quay quẫn khổ đau mà không nhận biết vì họ cứ cho đó như là một điều hiển nhiên của cuộc sống, nhưng khi chúng ta buông bỏ tất cả vào chùa tham dự khóa tu an lạc 3 ngày với tâm tĩnh lặng, không mong cầu, không ham muốn, chỉ nhất tâm niệm Phật và nghe giáo pháp những lời dạy an lành của đức Bổn sư được các chư đệ tử của ngài tuyên truyền lại để Phật tử có thể hiểu một cách đúng đắng và sống trọn vẹn hơn trong chánh pháp. Dù trong cuộc đời nhiều ràng buộc ta vẫn sống ung dung, và cho dù cuộc sống chứa đầy nỗi khổ đau như đức Phật đã nói trong bài pháp Tứ Diệu Đế, khổ khổ, cái khổ này lại chồng chất lên cái khổ khác không phút ngơi nghỉ, chồng chết, con đau, nhà hết gạo... nhưng giữa những cái khổ đau đó chúng ta vẫn thấy được hạnh phúc qua ánh hào quang của Phật, qua những lời dạy của Phật... cho nên dù khổ đau nhưng quí Phật tử vẫn cảm nhận được hạnh phúc trọn vẹn khi đến tu với khóa tu niệm Phật.

Ngày 10 tháng 07 DL vừa qua tôi thật hạnh phúc khi được quí ngài trong Ban Hoằng Pháp Tỉnh hội Phật giáo Bạc Liêu gọi về sinh hoạt cùng chư Phật tử nơi đây, là lần thứ hai khóa tu an lạc được tổ chức. Tôi đến trao đổi cùng chư Phật tử xoay quanh về các vấn đề An Cư Kiết Hạ và Vu Lan, tôi đặt ra những câu hỏi như: Tại sao lại có Mùa an cư kiết hạ? Tại sao không kiết hạ vào các mùa như Xuân, Thu hay Đông mà lại vào mùa Hạ? và nó ra đời nhằm mục đích gì?... và Vu Lan cũng thế, bằng cách đặt ra những câu hỏi rồi cùng nhau giải quyết, trao đổi như thế tôi đã tạo ra được sự muốn hiểu biết và tìm tòi học hỏi của Phật tử và buổi Pháp thoại diễn ra thật sôi động, các vấn đề chưa hiểu rõ ràng được đem ra bàn luận và giải quyết thỏa đáng giúp Phật tử thoát được sự hiểu biết lờ mờ không rõ ràng. Từ đó tạo sự tự tin cho Phật tử khi đàm đạo hay lý luận các chất vấn của ngoại đạo.

          Buổi giảng được bắt đầu từ 2giờ chiều và kết thúc lúc 4giờ30, trãi qua 2 tiếng rưởi đồng hồ Pháp thoại, gương mặt của chư Phật tử hiện rõ niềm hân hoan và hạnh phúc, các vấn đề về An Cư Kiết Hạ và Vu Lan điều được chư Phật tử hiểu đúng với nghĩa của nó. Việc đáng nói hơn nữa ở đây là mọi người đều thấy quý trọng cuộc sống mình đang có mà hòa mình vào niềm hỷ lạc, giải thoát của đạo Phật từ bi. Họ đã hiểu sâu sắc câu: “ Ung dung trong ràng buộc, Hạnh phúc trong khổ đau” và luôn sống một cách an lành để vượt qua những phong ba nơi trần thế.

         Thích Nữ Diệu Thuận      

 

Cập nhật ( 03/08/2008 )
 
< Trước   Tiếp >

Tìm kiếm bài viết

Click here !
Click here !
Click here !

Liên lạc online