Skip to content

Narrow screen resolution Wide screen resolution Auto adjust screen size Increase font size Decrease font size Default font size default color brick color green color
Bạn đang xem:Home arrow Hoạt Động Phật Sự arrow LIÊN HOAN BÁO TƯỜNG
LIÊN HOAN BÁO TƯỜNG PDF In E-mail
Người viết: ThanhHung   
13/08/2008

LIÊN HOAN BÁO TƯỜNG

Vào lúc 7 giờ chiều ngày 11/7/2008 Trường hạ chùa Giác Hoa có tổ chức buổi Liên hoan báo tường. Đây là lần đầu tiên Trường hạ chùa Giác Hoa tổ chức cho ni chúng lớp Trung cấp Phật học và chúng nhập hạ. Mục đích là tạo điều kiện cho ni chúng tập viết văn, qua đó có cơ hội cho ni chúng bộc lộ tâm tư tình cảm và nguyện vọng , tri ân và báo ân của mình trong ba tháng an cư kiết hạ.

Trong buổi liên hoan có sự tham dự của sư cô Nghiêm Thành trụ trì chùa Giác Hoa kiêm phó hiệu trưởng Trường Trung cấp Phật học, sư cô trụ trì chùa Long An Cần Thơ, sư cô thư ký văn phòng Trường Trung cấp Phật học, cư sĩ Phương Thùy phó thư ký ban Đại diện huyện Vĩnh Lợi, cư sĩ Diệp Thanh Tuấn giáo viên Anh văn trường Lê văn Đẩu, và các cô, các chú trong Ban xây dựng chùa Giác Hoa về tham dự và mời làm Bam giám khảo chấm thi cho hai tờ báo Tĩnh lặng và Hòai niệm. Trong buổi liên hoan, các ni sinh từng tổ đã tập làm xướng ngôn viên để giới thiệu nội dung tờ báo. Các thành viên trong tổ, cũng lần lượt trình bài các tác phẩm của mình để trình lên chư tôn đức..

Buổi liên hoan diễn ra khá trang nghiêm nhưng không kém phần vui nhộn, vì trong sự trình bài tờ báo, các ni sinh còn xen lẫn các tiết mục văn nghệ ca, kịch, họat cảnh… làm cho không khí buổi liên hoan thêm phần phong phú và hấp dẫn.

Qua buổi Liên hoan báo tường Ban giám khảo đánh giá rất cao về bài báo, không chỉ đem niềm vui cho ni chúng lúc mãn hạ, mà còn giúp ni sinh từng bước trưởng thành và hiểu biết thêm về giá trị sự học, giá trị sự tu hơn. Đây là điều mà Chư Tôn Đức và Bam Giám Hiệu Trường Trung cấp Phật học đang chờ đợi và trăn trở ở lớp Tăng Ni trẻ .

 

Thích Nữ Phương Minh

 

Cập nhật ( 13/08/2008 )
 
< Trước   Tiếp >

Tìm kiếm bài viết

Click here !
Click here !
Click here !

Liên lạc online