Skip to content

Narrow screen resolution Wide screen resolution Auto adjust screen size Increase font size Decrease font size Default font size default color brick color green color
Bạn đang xem:Home arrow Bạn đọc viết arrow Giây Phút Bồi Hồi Nhớ Mẹ (Diệu San)
Giây Phút Bồi Hồi Nhớ Mẹ (Diệu San) PDF In E-mail
Người viết: Diệu San   
13/08/2008

Giây Phút Bồi Hồi Nhớ Mẹ

Tới mùa tháng bảy tôi lại nhớ, công ơn cha mẹ và ông bà người còn người mất nuôi cho các con ăn học tới nơi tới chốn. Vì sự lớn khôn của các con, mà cha mẹ phải gian lao và cực khổ, dãi nắng dầm mưa, làm thuê làm mướn để lấy tiền về nuôi con. Nào lo cho con ăn học, quần áo, sách vở, thức ăn vật dụng không cho thua kém bạn bè, đưa rước con đến trường hai buổi học.

         Rồi theo năm tháng trôi qua, con lại lớn lên theo thời gian chồng chất thêm tuổi già sức yếu, mà phải lo dựng vợ gả chồng, tạo công ăn việc làm để cho con vững vàng theo bước đường công danh, cho con ra đời tìm mọi phương cách làm ăn phấn đấu với đời vươn vai lập nghiệp và có một mái ấm gia đình đầy đủ, hạnh phúc thì cha mẹ mới an lòng.

          Không thể nào tôi quên được bóng hình của mẹ, vào những buổi trời mưa tôi càng thấy nhớ hơn và hồi tưởng trí óc lại. Những khi mẹ tôi còn sống, đã từng chảy tóc và dạy cho tôi ở đời. Phải làm người cho trọn đạo, tại gia tùng phụ, xuất giá tùng phu mới đúng là người con gái tròn chữ hiếu nghĩa. Qua hình ảnh trên tôi đã thức tỉnh và hứa với lòng mình phải có hiếu với cha mẹ. Quý thay tôi được bạn bè dẫn đến chùa và được Quy y Tam Bảo, thọ ngủ giới biết được Phật pháp và nghe danh hiệu Đức Mục Kiền Liên, người xã thân cứu mẹ dùng mọi phương tiện để đền đáp. Qua Kinh Báo Hiếu tôi chợt thấy mình đã tạo ra biết bao nhiêu là tội lỗi trong vô lượng kiếp. Nay đến trước điện Phật con phát tâm thành kính sám hối và ăn năn những tội lỗi xưa. Con nguyện sẽ làm những gì tốt đẹp đem lại lợi ích cho chúng sanh và Tam Bảo và con có mấy lời nhắn gởi lại cho những người bạn hay anh chị em nào còn cha mẹ tại thế, hãy làm tròn chữ hiếu với cha mẹ. Đừng để cha mẹ buồn phiền và rầu lo cho mình, sau nầy hối hận thì đã muộn, hãy theo gương hiếu hạnh của Đức Mục Kiền Liên.

Nam Mô Đại Hiếu Mục Kiền Liên Bồ Tát.

          Diệu San

 

Cập nhật ( 31/01/2018 )
 
< Trước   Tiếp >

Tìm kiếm bài viết

Click here !
Click here !
Click here !

Liên lạc online