Skip to content

Narrow screen resolution Wide screen resolution Auto adjust screen size Increase font size Decrease font size Default font size default color brick color green color
Bạn đang xem:Home arrow Hoạt Động Phật Sự arrow BỔ NHIỆM TRỤ TRÌ CHÙA BUU LAM
BỔ NHIỆM TRỤ TRÌ CHÙA BUU LAM PDF In E-mail
Người viết: Administrator   
01/09/2008

BỔ NHIỆM TRỤ TRÌ CHÙA BỬU LÂM NHÂN DỊP LỄ VU LAN 2008

          * Quảng Thiệt

          Chùa Bửu Lâm toạ lạc tại ấp Xẻo Gừa, xã Ninh Thạnh Lợi, huyện Hồng Dân, cách thị xã Bạc Liêu gần 50 cây số đường bộ. Lễ Vu Lan năm nay, chùa Bửu Lâm tổ chức khá long trọng, được Chư Tôn đức Tăng Ni và bà con Phật tử đến chứng dự rất đông, trong đó có chúng tôi từ Bạc Liêu đi chùa dự lễ. Chương trình lễ có hai phần, buổi sáng lễ Vu Lan Phật tử dâng y cà sa và triển khai quyết định bổ nhiệm Đại đức Huệ Phổ trụ trì chùa Bửu Lâm, buổi chiều lễ chẩn tế siêu độ thập loại chúng sanh.

          Khai mạc lễ Vu Lan dưới sự chứng minh của Chư Tôn đức Thường trực Ban Trị sự Tỉnh hội và 30 vị Đại đức Tăng Ni và gần 500 Phật tử đến tham dự. Chúng tôi rất xúc động vì thấy số đông bà con Phật tử đến dự lễ là những vị cao niên. Đặc biệt là kiến họ Đào lần này cũng về chùa dự lễ rất đông đủ, trong đó có Bà Mẹ Việt Nam anh hùng Đào Kim Huê và ông Đồng Bá Bạch chồng của Bà Mẹ Việt Nam anh hùng Đào Kim Hoa, hai bà có 8 người con liệt sĩ thờ tại chùa Bửu Lâm.

           Đại đức Thích Thiện Phúc – Chánh thư ký Tỉnh hội triển khai quyết định bổ nhiệm Trụ trì và Đại đức Thích Quảng Thới – Phó Ban Trị sự ban đạo từ tại buổi lễ. Trong không khí trang nghiêm toàn thể đại chúng rất xúc động khi nghe qua những bài phát biểu cảm niệm về đạo hiếu hạnh của người Phật tử đối với ông bà cha mẹ nhân dịp lễ Vu Lan được nhắc lại theo kinh Phật dạy, nhất là lời phát biểu của ông Đồng Bá Bạch đại diện kiến họ Đào nói về ngôi chùa Bửu Lâm là cơ sở của những người yêu nước hoạt động gắn bó với bà con nơi đây trong suốt hai thời kỳ chống ngoại xâm, chịu nhiều bom đạn đau thương mất mát. Đến khi nước nhà được hòa bình sau mấy chục năm ông và bà con mới có dịp gặp lại và cùng hội tụ nơi chùa. Ông Bạch bày tỏ niềm cảm xúc vì chùa Bửu Lâm hôm nay được Giaó hội Phật giáo công nhận và bổ nhiệm sư thầy về trụ trì để hướng dẫn đồng bào Phật tử tu hành tiếp nối truyền thống đạo pháp và dân tộc của Ông bà.

           Buổi chiều, Đại đức Thích Chánh Đức và Ban Kinh sư làm lễ chẩn tế siêu độ thập loại chúng sanh. Đây là lần đầu tiên sau nhiều chục năm lễ chẩn tế được tổ chức trang nghiêm tại chùa Bửu Lâm, ngôi tự viện ở vùng nông thôn sâu của tỉnh Bạc Liêu.

Cập nhật ( 02/09/2008 )
 
< Trước   Tiếp >

Tìm kiếm bài viết

Click here !
Click here !
Click here !

Liên lạc online