Skip to content

Narrow screen resolution Wide screen resolution Auto adjust screen size Increase font size Decrease font size Default font size default color brick color green color
Bạn đang xem:Home arrow Hoạt Động Phật Sự arrow CHÙA CHÂU VIÊN TỔ CHỨC ĐẠI LỄ VU LAN 2008
CHÙA CHÂU VIÊN TỔ CHỨC ĐẠI LỄ VU LAN 2008 PDF In E-mail
Người viết: ThanhHung   
02/09/2008

CHÙA CHÂU VIÊN TỔ CHỨC ĐẠI LỄ VU LAN 2008

* Viên Ngọc

           Chùa Châu Viên thuộc ấp Trà Hất, xã Châu Thới, huyện Vĩnh Lợi đang nằm trong hoàn cảnh xây dựng còn dỡ dang nhưng Đại đức trị trì Thích Giác Tiếp cũng cố gắng vận động phật tử tổ chức Đại lễ Vu Lan rất long trọng. Hòa thượng Thích Huệ Hà - Ủy viên Hội đồng Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam, Trưởng Ban Trị sự Phật giáo tỉnh Bạc Liêu đến chứng minh và ban đạo từ. Tại buổi lễ, hơn 40 vị  Tôn đức Tăng Ni trụ trì và gần 500 phật tử ở các tự viện Phật giáo trong tỉnh đến chứng dự. Ngoài ra, còn có sự hiện diện của quý vị khách quý đại diện chính quyền huyện Vĩnh Lợi và xã Châu Thới tham dự.

          Trong chương trình lễ Vu Lan có nhiều phát biểu cảm niệm về công đức sinh thành của Cha Mẹ và đạo hiếu hạnh của người phật tử. Tất cả được ôn lại để nhớ, tuy lời văn mộc mạc nhưng có rất cảm động có sức cảm hóa được tấm lòng những người con chưa làm tròn bổn phận hiếu thảo với Cha Mẹ. Đặc biệt, là lời đạo từ của Hòa thượng Trưởng Ban Trị sự Tỉnh hội làm cho cử tọa nhiều xúc động nhất là những lời Hòa thượng nhắc nhở trong kinh Đức Phật dạy về đạo làm con phải nhớ đến công lao của Cha Mẹ Ông Bà Tổ Tiên và hạnh hiếu là cốt lõi của đạo đức để làm người. Chương trình buổi lễ còn có phụ diễn văn nghệ chủ đề tri ơn báo hiếu của các phật tử ở các đạo tràng phật pháp ở các tự viện trong tỉnh.

         

          Kết thúc buổi lễ bằng nghi thức dâng y cà sa cho Chư tôn đức Tăng Ni, sau đó là bữa cơm chay thanh đạm của một ngôi chùa vùng nông thôn đang trong thời kỳ trùng tu xây dựng vì bị bom đạn chiến tranh tàn phá. Tuy thức ăn đơn sơ nhưng tất cả đều hoan hỷ mừng Đại lễ Vu Lan và cũng vui vì được đến chúc phúc cho ngôi chùa Châu Viên trùng tu sớm hoàn thành.

 

Cập nhật ( 02/09/2008 )
 
< Trước   Tiếp >

Tìm kiếm bài viết

Click here !
Click here !
Click here !

Liên lạc online