Skip to content

Narrow screen resolution Wide screen resolution Auto adjust screen size Increase font size Decrease font size Default font size default color brick color green color
Bạn đang xem:Home arrow Tuệ Tĩnh Đường arrow TƯ VẤN SỨC KHỎE (Trần Quang Định)
TƯ VẤN SỨC KHỎE (Trần Quang Định) PDF In E-mail
Người viết: ThanhHung   
15/09/2008

TƯ VẤN SỨC KHỎE (Trn Quang Định)

 

HỎI :

Tôi năm nay 65 tuổi. Khoảng hai tháng trước tôi bị giời ăn ở vùng bụng một mảng rất lớn bề dài gần 20cm. Tôi đã đi khoán hai lần, sau đó đó ngoài da dần dần liền lại, tưởng chừng như bệnh đã hết, nhưng từ đó tới nay vùng bụng đau nhức ghê gớm, đau như xé da xé thịt, ăn không ngon, ngũ không được, cơ thể mệt mõi, tinh thần suy sụp. Đã chữa trị nhiều nơi bằng thuốc Tây, thuốc Bắc và cả thuốc Nam đều không hết. Nhờ Lương y giúp cho phương thuốc để điều trị.

 

   Trần Quang Định

   Phường 7

   Thị xã Bạc Liêu

   Tỉnh Bạc Liêu

 

 

TƯ VẤN SỨC KHỎE (Trn Quang Định)

 

ĐÁP :

Khoán giời là một trong những kinh nghiệm dân gian dùng chữa bệnh giời, cách chữa bệnh này chưa có cơ sở khoa học cụ thể, nhưng vẫn có những kết quả nhất định. Tuy nhiên vẫn có một số trường hợp không kết quả, như trường hợp bệnh của ông, ngoài da tuy đã lành nhưng hỏa độc đã vào sâu bên trong làm cho khí tụ huyết ứ gây ra đau nhức, ăn ngủ không được, thời gian bệnh kéo dài cộng thêm tuổi tác cao làm cho khí huyết hư hao, tinh thần suy nhược. Muốn đạt kết quả tốt trong điều trị phải vừa công vừa bổ theo phương pháp truyền thống của Đông y cho đến khi khí huyết vận hành thông suốt, huyết đã hành thì phong tự diệt. Ông có thể dùng thang Tứ vật Tiêu phong ẩm gia giảm sau đây, sắc uống liên tục 10 ngày, mỗi ngày một thang. Đồ ăn thức uống phải cử những thức cay nóng, sinh phong.

 

Sinh địa 16g

Đương quy 16g

Bạch thược 16g

Xuyên khung 12g

Hoàng kỳ 16g

Khổ sâm 8g

Thuyền thối 8g

Thương truật 12g

Kinh giới 12g

Phòng phong 8g

Bạch tiễn bì 12g

Bạch tật lê 12g

Địa phu tử 12g

 

Lương y Trần Phước Thuận

 

Cập nhật ( 16/09/2008 )
 
< Trước   Tiếp >

Tìm kiếm bài viết

Click here !
Click here !
Click here !

Liên lạc online