Skip to content

Narrow screen resolution Wide screen resolution Auto adjust screen size Increase font size Decrease font size Default font size default color brick color green color
Bạn đang xem:Home arrow Bạn đọc viết arrow TRUNG THU VỀ NHÀ TRẺ MỒ CÔI CHÙA LONG PHƯỚC (Nguyễn Tư Ngân)
TRUNG THU VỀ NHÀ TRẺ MỒ CÔI CHÙA LONG PHƯỚC (Nguyễn Tư Ngân) PDF In E-mail
Người viết: Administrator   
16/09/2008

TRUNG THU VỀ NHÀ TRẺ MỒ CÔI CHÙA LONG PHƯỚC

* Tâm Thiện Nguyễn Tư Ngân

GT.GĐPT Chánh Định Bạc Liêu

Trời đang nắng chói chang, bỗng mây đen lũ lượt kéo về che khuất cả một bầu trời. Tôi cùng vài anh chị em huynh trưởng trong Gia đình Phật tử Chánh Định và năm ba chú tiểu trong chùa cùng với thầy Thích Giác Nghi – Giám đốc nhà trẻ đang loay hoay bắt mấy bóng đèn điện, chỉnh lại hệ thống âm thanh cho buổi Trung Thu của hơn 30 em nhỏ của nhà trẻ, những đứa nhỏ cơ nhỡ và bị bỏ rơi, gửi gắm vào đây nhận sự chở che nương tựa cửa Phật và tấm lòng từ bi của chư tôn đức nơi này.

         Cách đây hai hôm đang tính toán tổ chức Tết Trung Thu cho các em Gia đình Phật tử  Chánh Định (cũng trong chùa này) thì bỗng lóe lên một ý nghĩ bạc bạc cùng thầy Giám đốc nhà trẻ để Gia đình Phật tử cùng vui chung Tết nhi đồng với các em. Được thầy hoan hỷ đầy phấn khởi chấp thuận. Thế là bước chuẩn bị bắt đầu, tuy giản đơn nhưng đầy ắp nhiệt huyết tình người. Và rồi cơn mưa chiều lại đổ về. Chúng tôi buồn và lo như những hạt mưa làm ướt lạnh lòng mình, liệu chiều và đêm nay các em có được vui trọn vẹn hay không ?!

         Kính lạy ngài Quán Thế Âm Bồ Tát phù hộ cho niềm vui của các em nhỏ mồ côi được trọn vẹn. Vì như có một sư oai linh nhiệm mầu, cơn mưa chiều đã tạnh. Buổi lễ chuẩn bị tiến hành. Dọn dẹp, sắp xếp bánh trái hoa đèn khá đầy đủ tuy không hoành tráng uy nghi nhưng đầy đủ tình thương đạo đời hòa quyện.

         Đúng 19 giờ là bắt đầu nhập cuộc.

         Theo sự cho biết của thầy Giám đốc nhà trẻ hôm nay có sự hiện diện  của Chư tôn đức Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Tỉnh và may mắn nếu sức khỏe cho phép thì có sự quang lâm của Hòa thượng Trưởng Ban Trị sự cũng là Viện chủ của Long Phước Tự chứng minh. Ngoài ra, còn có đại diện của Phòng Lao động – Thương binh – Xã hội TX Bạc Liêu, đại diện Công ty Dầu khí và phóng viên Báo Giác Ngộ phụ trách khu vực và báo đài địa phương cũng đến để chia sẽ niềm vui cùng các em  đặc biệt đáng thương trong ngày tết nhi đồng của toàn quốc. Ngoài ra, một số vị quan khách và đồng bào phật tử cũng ưu ái bỏ chút thì giờ đến đây, mang tình thương trải rộng để truyền cho các em hơi ấm của cuộc đời mà các em vốn đã bất hạnh.

         Cuộc vui đã bắt đầu, những ánh nến được thắp lên, nào bánh nào kẹo nào trái cây được bày sẵn trước mặt cho từng em, vài lời phát biểu, một số lời nhắn nhủ thương yêu...

         “Bóng trăng sáng ngà, có cây đa to, có thằng cuội già...” lời ca tiếng hát trong trẻo cất lên, nụ cười rạng rỡ, không khí tưng bừng, mọi người thương yêu và vui cùng các em, và các em chan hòa niềm vui cùng mọi người, niềm đau số phận, sự bất hạnh của một kiếp người không còn ngự trị nơi đây.

         Tất cả bây giờ là một tình thương bao la, là một vùng an lạc yên bình.

         Thương quá trẻ thơ ơi !

 

 

Cập nhật ( 14/12/2008 )
 
< Trước   Tiếp >
TRANG WEB GIÁO HỘI PHẬT GIÁO VIỆT NAM TỈNH BẠC LIÊU Số 172 Bản ra thường kỳ năm 01&15/5/2018 - Phật lịch 2561

Các danh mục khác

Thăm dò ý kiến

Google đánh giá

Google Page Rank
Powered by: Viet IT

Alexa xếp hạng

Statistics

OS: Linux v
PHP: 5.4.45
MySQL: 5.5.47
Thời gian: 15:06
Caching: Enabled
GZIP: Disabled
Thành viên: 5
Tin tức: 4145
Liên kết web: 0

Tìm kiếm bài viết

Click here !
Click here !
Click here !

Liên lạc online