Skip to content

Narrow screen resolution Wide screen resolution Auto adjust screen size Increase font size Decrease font size Default font size default color brick color green color
Bạn đang xem:Home arrow Hoạt Động Phật Sự arrow ĐÊM VĂN NGHỆ
ĐÊM VĂN NGHỆ PDF In E-mail
27/09/2008

ĐÊM VĂN NGHỆ

* Thích Nữ Huệ Hiền

Để chuẩn bị cho buổi lễ tốt nghiệp lớp Cao đẳng Phật học Khóa I thêm phần sinh động, vào tối 22 tháng 9 năm 2008 tại Hội trường chùa Long Phước, Ban Giám hiệu trường Phật học Bạc Liêu đã tổ chức một đêm văn nghệ rất vui tươi và tràn đầy ý nghĩa.

Đến dự có Đại đức Thích Quảng Thới – Phó ban Trị sự Phật giáo tỉnh Bạc Liêu, Đại đức Thích Huệ Thuận – Trưởng ban Nghi lễ Phật giáo Bạc Liêu, Đai đức Thích Thanh Nhân – Chánh đại diện Phật giáo huyện,Đại đức Thích Minh Kiến – Chánh thư ký huyện Hồng Dân, Cư sĩ Quảng Thiệt – Chánh văn phòng Ban trị sự kiêm Chánh thư ký văn phòng trường Phật học Bạc Liêu, Cư sĩ Trần Phước Thuận – Phó Hiệu trưởng trường Phật học Bạc Liêu với hơn 100 Tăng Ni sinh Trường trung cấp và Phật tử Bạc Liêu, Sư cô Thích Nữ Ngộ Đạo – Trưởng ban Từ thiện Xã hội và Sư cô Phương Minh – Thư ký Ban Giám hiệu trường Phật Học Bạc Liêu.

Mở đầu chương trình với giọng nói truyền cảm lời lẽ chân tình, Đại đức Thích Thiện Phúc – Phó hiệu trưởng trường Phật học Bạc Liêu đã chia sẽ nhắn nhủ động viên các Tăng Ni sinh trong ngày mãn khóa. Đêm văn nghệ được mở đầu với hai giọng ca ngọt ngào của Tuyết Minh và Ái Phương, học sinh trường Phan Ngọc Hiển, tiếp theo thầy Thiện Phúc với bài “Thầy tôi”, cả hội trường như lắng động vì lời ca đã gởi gấm đến Hòa thượng hiệu trưởng được thể hiện qua bài hát.

Sau không khí trầm lắng được chuyển sang thật vui nhộn với đôi ni sinh An Pháp, Thành Đạt và Phật tử Diệu Kỉnh với bài Công tử Bạc Liêu đã gây ấn tượng bởi lối hóa trang độc đáo của đôi ni sinh, không ai nghĩ rằng ni sinh sẽ mang đến tiết mục đặc biệt đến thế. Chuyển qua không khí sinh động với nhị vị Đại đức Thiện Phúc và Minh Kiến với bài hát Chuyến tàu hoàng hôn, bài hát này đã mang đến niềm vui cho quí Phật tử với giọng hát vút cao đầy truyền cảm với sự phối hợp nhịp nhàng của nhị vị đại đức.

Sau đó trường trung cấp Phật học Bạc Liêu lại thêm một tiết mục mới lạ đầy ắp nghĩa tình với bài “Nó” bằng giọng truyền cảm của Ni sinh Nghiêm Thật và cũng là vị thủ khoa của lớp Cao đẳng Phật học Bạc Liêu Khóa I với phần minh họa của huynh đệ trường trung cấp gây được xúc động cho khán giả, tiếp chương trình có Ni sinh Huệ Nguyện với bài Bụi phấn.

Kết thúc chương trình với bài Mở cửa Tây phương với sự hợp ca của lớp trung cấp chùa Giac Hoa. Thật là một đêm văn nghệ vui tươi và có nhiều ý nghĩa, một đêm kỷ niệm của những người con Phật sắp chia tay để trở về trụ xứ.

 

 

Cập nhật ( 28/09/2008 )
 
< Trước   Tiếp >

Tìm kiếm bài viết

Click here !
Click here !
Click here !

Liên lạc online