Skip to content

Narrow screen resolution Wide screen resolution Auto adjust screen size Increase font size Decrease font size Default font size default color brick color green color
Bạn đang xem:Home arrow Bạn đọc viết arrow LỜI TRI ÂN (Thích Thiện Lộc)
LỜI TRI ÂN (Thích Thiện Lộc) PDF In E-mail
Người viết: Administrator   
29/09/2008

LỜI TRI ÂN

* Thích Thiện Lộc

Kính bạch quí Ngài, con thiết nghĩ phàm sinh ra trên cõi đời này, tạo nên hình hài là do công ơn sinh thành của cha và mẹ. Thấu rõ đạo huyền vi, trưỡng dưỡng nguồn tâm, phò trì mạng mạch, không ai ngoài các bậc ân sư, các vị giáo thọ đã truyền trao kiến thức cho chúng con. Qua kim ngôn khẩu thuyết của các vị giáo thọ, là những chất liệu cần thuyết cho chúng con trên bước đường tu học, hoằng truyền chánh pháp. Đặc biệt là đối với Hòa thượng Trưởng Ban Trị Sự Phật giáo tỉnh Bạc Liêu. Ngài đã không quản ngại tuổi cao sức yếu, vì tiền đồ Phật pháp, vì tương lai của giáo hội, sự đóng góp của ngài thật vô cùng lớn lao đối với trường Cao Đẳng Phật học và Giáo hội Phật giáo tỉnh nhà.

Sự hy sinh của Hòa thượng thật vô bờ bến, một sự hy sinh thầm lặng và cao cả. Với ân đức của Hòa thượng Hiệu trưởng cũng như  chư Tôn đức giáo thọ trong Ban Giám hiệu. Tăng Ni sinh chúng con không sao nói lên hết nỗi niềm tri ân đối với quí ngài, và chỉ biết thành tâm bái tạ thâm ân và cầu chúc cho quí ngài pháp thể khinh an, mãi mãi là thạch trụ của thiền môn, là ngọn hải đăng chiếu sáng cho hàng hậu học.

 

          Cho dù thời gian có xóa nhòa đi tất cả, nhưng những lời vàng ngọc của quí Ngài đã truyền trao cho chúng con suốt ba năm miệt mài nơi giảng đường Phật học. Mai kia, cho dù chúng con có rời xa mái trường thân thương này, nhưng lòng vẫn hoài niệm ơn sâu nhgĩa nặng của quí ngài. Quí ngài luôn là những bông hoa đầy hương sắc đã tô điểm cho vườn hoa Phật pháp mãi bay khắp muôn phương.

 

          Tăng Ni sinh chúng con được sự cho phép của Hòa thượng Hiệu trưởng, Trưởng ban Trị sự Phật giáo tỉnh Bạc Liêu viết đề tài luận văn tốt nghiệp tự chọn. Riêng con chọn đề tài “Đặc trưng văn học Lý – Trần qua tác phẩm các Khóa Hư Lục -  Trần Thái Tông, Phật Tâm Ca – Tuệ Trung Thượng Sĩ, Cư Trần Lạc Đạo – Trần Nhân Tông”.

 

          Sau cùng con xin thành tâm bái tạ chư tôn giáo thọ,  giảng viên. Đặc biệt con thành tâm tri ân và bái tạ cha mẹ đã sanh thân con có nhân duyên để tu học. Xin tri ân các tác giả đã cung cấp các tác phẩm cho người viết có tư liệu nghiên cứu. Mặc dù hết sức cố gắng, nhưng không sao tránh khỏi những điều sơ xuất, vụng về, ngưỡng mong quí ngài bổ cứu thêm cho bài luận được thành công viên mãn.

 

          Nam Mô Hoan Hỷ Tạng Bồ Tát Ma Ha Tát.

 

Cập nhật ( 14/12/2008 )
 
< Trước   Tiếp >
TRANG WEB GIÁO HỘI PHẬT GIÁO VIỆT NAM TỈNH BẠC LIÊU Số ra thường kỳ 01&15/6/2018 - Phật lịch 2562

Các danh mục khác

Thăm dò ý kiến

Google đánh giá

Google Page Rank
Powered by: Viet IT

Alexa xếp hạng

Statistics

OS: Linux v
PHP: 5.4.45
MySQL: 5.5.47
Thời gian: 20:04
Caching: Enabled
GZIP: Disabled
Thành viên: 5
Tin tức: 4153
Liên kết web: 0

Tìm kiếm bài viết

Click here !
Click here !
Click here !

Liên lạc online