Skip to content

Narrow screen resolution Wide screen resolution Auto adjust screen size Increase font size Decrease font size Default font size default color brick color green color
Bạn đang xem:Home arrow Tuệ Tĩnh Đường arrow TƯ VẤN SỨC KHỎE (Thu Thuy)
TƯ VẤN SỨC KHỎE (Thu Thuy) PDF In E-mail
Người viết: ThanhHung   
28/10/2008

TƯ VẤN SỨC KHỎE (Thu Thủy)

HỎI :

Thua luong y Tran Phuoc Thuan, toi nam nay 50 tuoi bi binh ngua va noi me day, tay chan dau nhuc trong xuong (toi da het hanh kinh 2 nam nay). Toi da tung uong thuoc tay va thuoc bac chi bot mot thoi gian, sau binh tai phat tro lai.  Toi cung thuong xuyen bi dau that lung ben trai, toi da di kham nhung bac si noi than cua toi tot khong co van de gi. Xin Luong y cho toi xin mot toa thuoc tri nhung chung binh nay. Xin chan thanh cam on Luong y nhieu lam ! Luong y co the goi ve email cua toi hoac tra loi tren website: www.phatgiaobaclieu.com  Mot lan nua xin chan thanh cam on Luong y.

 

Kinh thu

Thu Thuy

Email : Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó

ĐÁP :

Lưng hay thắt lưng bị đau không hẵn là thận bị đau, có thể là do nguyên nhân khác, trường hợp của bà lại càng rõ hơn, bà đã nói bị ngứa và nổi mày đay lâu ngày, theo luận chứng của Đông y thì đúng là do phong gây ra. Bệnh phong ngứa, nổi mày đay tuy không phải là bệnh nặng nhưng loại bệnh dai dẳng khó trị. Đối với bệnh chứng này, thầy thuốc thường dùng các phương pháp: khư phong, thanh nhiệt, giải biểu, tiêu viêm… để điều trị. Nhưng nếu bệnh đã vào tới vinh, huyết thì cac phương pháp trên khó có kết quả.

Tôi đề nghị dùng phương pháp: song giải biểu lý với phương thuốc Phòng phong thông thánh. Đây là một danh phương của Lưu Hà Gian (Trung Quốc), cụ Trần Ngô Thiêm một danh y tiền bối ở nước ta đã gia giảm thành một nghiệm phương dùng để trị phong ngứa lâu ngày, tôi đã sử dụng nhiều lần, đều có kết quả tốt. Toa thuốc gia giảm kèm theo sau đây, bà sắc uống liên tục bảy ngày. Cử các loại thức ăn để lâu như các loại mắm, đồ hộp… các loại rượu, bia… Chúc bà đạt được kết quả như ý.

 

Đương quy                     12g

Phòng phong                 8g

Kinh giới                        8g

Bạc hà                            8g

Sinh Thach cao              16g

Liên kiều                        12g

Ma hoàng                       12g

Chi tử                                      8g

Cát cánh                        8g

Trạch tả                         12g

Cam thảo                       8g

Xuyên khung                 12g

Bạch phụ tử                             6g

Hoàng cầm                     12g

Bạch truật                      16g

 

Lương y Trần Phước Thuận

Cập nhật ( 03/11/2008 )
 
< Trước   Tiếp >

Tìm kiếm bài viết

Click here !
Click here !
Click here !

Liên lạc online