Skip to content

Narrow screen resolution Wide screen resolution Auto adjust screen size Increase font size Decrease font size Default font size default color brick color green color
Bạn đang xem:Home arrow Hoạt Động Phật Sự arrow LỄ KHÁNH KỴ HOÀ THƯỢNG PHỔ CHÍ (Tĩnh Toàn)
LỄ KHÁNH KỴ HOÀ THƯỢNG PHỔ CHÍ (Tĩnh Toàn) PDF In E-mail
Người viết: ThanhHung   
01/12/2008

LỄ KHÁNH KỴ HÒA THƯỢNG THÍCH PHỔ CHÍ

Tĩnh Toàn

Ngày 28, 29 -11, tại tổ đình chùa Long Phước, phường 5, Tx  Bạc Liêu, Tỉnh hội Phật giáo Bạc Liêu đã tổ chức Lễ Húy Kỵ lần thứ 71 ngày viên tịch của Hoà thượng Thích Phổ Chí. Dự lễ có Hoà thượng Thích Huệ Hà, Trưởng BTS THPG BL; ĐĐ Thích Minh Lành, Phó BTS; ĐĐ Thích Thiện Phúc, Chánh Thư Ký BTS; ĐĐ Thích Chánh Đức, Trưởng Ban Văn Hóa; cùng chư tôn đức trong BTS, các ban ngành trực thuộc, Ban Đại diện Phật giáo các huyện thị, tăng ni sinh trường Phật học Bạc Liêu và quí cư sĩ Phật tử.

Hoà thượng Thích Phổ Chí, sinh năm 1883, húy là Cảo Tâm,  là vị trụ trì thứ hai trong lịch sử hình thành và phát triển chùa Long Phước, ngài là đệ tử của Hoà thượng khai sơn là Tổ Thiên Ân, với tư chất thông minh đỉnh ngộ và xuất gia theo thầy từ nhỏ, được thầy tận tình dìu dắt nên ngài có vốn kiến thức học Phật rất uyên bác và kiến văn lại sâu rộng; ngài cũng là một lương y nổi tiếng và có nhiều biệt tài cùng với đạo hạnh ngời sáng nên thời gian làm trụ trì tại chùa Long Phước số PT đến tu học rất đông. Ngài cũng đã vận động thực hiện những công trình giúp cải thiện sinh hoạt và đời sống cho đồng bào khu vực; năm 1930 Hoà thượng Phổ Chí đã  trùng tu chánh điện và tổ đường, đến năm 1937 thì viên tịch; môn đồ xây tháp thờ ở phía đông chánh điện của chùa. Ngài có nhiều đệ tử xuất gia và có nhiều đóng góp cho đạo pháp và dân tộc.

 

 

 

Cập nhật ( 02/12/2008 )
 
< Trước   Tiếp >

Tìm kiếm bài viết

Click here !
Click here !
Click here !

Liên lạc online