Skip to content

Narrow screen resolution Wide screen resolution Auto adjust screen size Increase font size Decrease font size Default font size default color brick color green color
Bạn đang xem:Home arrow Hoạt Động Phật Sự arrow BAN TRỊ SỰ PHẬT GIÁO BẾN TRE THĂM TỈNH HỘI PHẬT GIÁO BẠC LIÊU (Tĩnh Toàn)
BAN TRỊ SỰ PHẬT GIÁO BẾN TRE THĂM TỈNH HỘI PHẬT GIÁO BẠC LIÊU (Tĩnh Toàn) PDF In E-mail
Người viết: ThanhHung   
01/12/2008

BAN TRỊ SỰ PHẬT GIÁO BẾN TRE THĂM TỈNH HỘI PHẬT GIÁO BẠC LIÊU

* Tĩnh Toàn

Ngày 21-11, Ban Trị sự Tỉnh hội Phật giáo Bến Tre do Thượng toạ Thích Nhật Tấn, Trưởng Ban Trị sự làm Trưởng đoàn; Hoà thượng Thích Huệ Tánh, Phó Ban Trị sự; Thượng toạ Thích Lệ Linh, Phó Ban Trị sự cùng Chư tôn đức trong Thường trực Ban Trị sự và quí cư sĩ Phật tử hơn 20 người đã đến thăm và làm việc giao lưu với Ban Trị sự Tỉnh hội Phật giáo Bạc Liêu. Tiếp đoàn có Hoà thượng Thích Huệ Hà, Trưởng Ban Trị sự Tỉnh hội Phật giáo Bạc Liêu; Đại đức Thích Minh Lành, Phó Ban Trị sự, Đại đức Thích Quãng Thới, Phó Ban Trị sự và Chư tôn đức cùng quí cư sĩ Phật tử trong Thường trực Ban Trị sự.

Qua phần nghi thức chào đón, Cư sĩ Quảng Thiệt, Phó Thư ký kiêm Chánh văn phòng Ban Trị sự Tỉnh hội Phật giáo Bạc Liêu đã có báo cáo sơ lược một số thành quả trong hoạt động Phật sự của Tỉnh hội Phật giáo Bạc Liêu trong năm 2008 được đoàn Phật giáo tỉnh Bến Tre vui mừng và tán dương

Đại đức Thích Huệ Đức, Chánh Thư ký Ban Trị sự Tỉnh hội Phật giáo Bến Tre cũng đã tóm tắt một số kết quả nổi bật trong hoạt động Phật sự của tỉnh nhà, tại địa phương với nhiều ngôi chùa có bề dày lịch sử thành lập từ thời vua Gia Long, Ban Trị sự được chính thức thành lập qua Đại hội nhiệm kỳ I vào 1992, đến nay là nhiệm kỳ IV; trong giai đoạn củng cố và hoàn thiện tổ chức đưa hoạt động Phật sự đi vào nề nếp. Trong tỉnh có 256 tự viện và 470 vị tăng ni với hai hệ phái Bắc Tông và Khất sĩ. Đất Bến Tre là nơi tổ Khánh Hòa xuất thân, đã sản sinh nhiều vị tăng tài thạc đức; chùa Tuyên Linh gắn liền với sự nghiệp chấn hưng Phật giáo của tổ Khánh Hòa đang được trùng tu và hầu hết các chùa đều được sửa sang hoàn chỉnh. Các kỳ đại lễ cũng được tổ chức trang nghiêm long trọng như Phật Đản, lễ huý kỵ Hoà thượng Khánh Hoà 19/8, có triển lãm, hội thi cắm hoa, hội thi thực hiện các món chay. Ban Từ thiện Xã hội, Ban Hoằng Pháp có 14 vị cùng phối hợp Ban Hướng dẫn Phật tử duy trì được 10 lớp giáo lý, 59 đạo tràng tu bát quan trai và các khóa tu niệm Phật, có tổ chức hội thi giáo lý. Ban Từ thiện Xã hội do Hoà thượng Thích Lệ Tánh lãnh đạo thực hiện trong năm hơn 3 tỷ đồng; trong lĩnh vực GDTN hiện đang hoàn thành thủ tục xin phép mở trường Phật học, có liên kết với Phật giáo tỉnh Long An và Tiền Giang. Trong năm 2008 đặc biệt có mở Đại Giới Đàn Khánh Hòa với 208 giới tử được Hội đồng Chứng minh và Hội đồng Trị sự khen ngợi.

Trong buổi gặp gỡ, Hoà thượng Thích Huệ Hà bày tỏ sự vui mừng và Phật giáo Bạc Liêu rất vinh dự được tiếp đón chư tôn đức Ban Trị sự Tỉnh hội Phật giáo Bến Tre, Ngài tán thán công đức của Chư tôn đức trong Thường trực Ban Trị sự và ca ngợi tinh thần hòa hợp gắn bó như anh em ruột thịt của Phật giáo hai tỉnh; ngài mong rằng với trọng trách Phật sự, Ban Trị sự cả hai tỉnh đều xem là nhiệm vụ của chính mình nên cùng nhau chia sẽ và tham gia gánh vác để cùng hoàn thành nhiệm vụ trên tinh thần trung thành với nước với dân, lo cho đạo pháp và xã hội. Hoà thượng cũng đã tặng bức ảnh lưu niệm cho Thường trực Ban Trị sự Tỉnh hội Phật giáo Bến Tre. Đáp lại tình cảm tha thiết đó, Thượng toạ Thích Nhật Tấn, Trưởng Ban Trị sự Tỉnh hội Phật giáo Bến Tre phát biểu đoàn rất phấn khởi khi vừa đặt chân đến Bạc Liêu và đã nhìn thấy Phật giáo Bạc Liêu khởi sắc, vô tình cứ chọn ngày theo lịch để thăm viếng mà không ngờ ngày này một năm trước đây, Tỉnh hội Phật giáo Bạc Liêu đã đến thăm và kết nghĩa với Phật giáo Bến Tre, đây là một mối duyên lớn để Phật giáo hai tỉnh càng gắn bó nhau hơn nữa. Thượng toạ cũng thay mặt cho đoàn rất tâm đắc phát biểu của Hoà thượng Thích Huệ Hà, thẩm sâu đạo vị trên tinh thần đoàn kết hòa hợp, tâm sự mà Hoà thượng bộc bạch hôm nay nghe ngát hương bởi ngàn hoa đang nở rộ trong tim những người con Phật và khoảng cách địa lý đã không còn giữa 2 tỉnh cho dù xa xôi cách trở. Suy nghĩ của Hoà thượng là những tư tưởng lớn, xứng đáng cho chúng ta dùng làm hành trang trên lộ trình tu học và giải thoát. Thượng toạ cũng cho biết trong năm nay  Phật giáo Bến Tre sẽ mở lớp bồi dưỡng trụ trì thời gian 10 ngày. Nhân buổi gặp gỡ, Thượng toạ có tặng quà lưu niệm cho Thường trực Ban Trị sự Tỉnh hội Phật giáo Bạc Liêu bức ảnh chùa Tuyên Linh, di tích nơi hành đạo và thị tịch của Tổ Khánh Hòa, ảnh được ép keo trên gỗ khổ lớn rất đẹp.

Kết thúc buổi thăm viếng Đại đức Thích Thiện Phúc, Chánh Thư ký Ban Trị sự Tỉnh hội Phật giáo Bạc Liêu có lời cảm tạ đoàn Chư tôn đức Ban Trị sự Tỉnh hội Phật giáo Bến Tre, sau khi chụp ảnh lưu niệm và hướng dẫn tham quan thánh tích Quan Âm Phật Đài, đoàn sẽ đến thăm Ban Trị sự Tỉnh hội Phật giáo Cà Mau, đơn vị cuối cùng của bản đồ Tổ quốc.

Cập nhật ( 02/12/2008 )
 
< Trước   Tiếp >

Tìm kiếm bài viết

Click here !
Click here !
Click here !

Liên lạc online