Skip to content

Narrow screen resolution Wide screen resolution Auto adjust screen size Increase font size Decrease font size Default font size default color brick color green color
Bạn đang xem:Home arrow Hoạt Động Phật Sự arrow THAM DỰ HỌP MẶT KỶ NIỆM 10 NĂM NỘI SAN VÔ ƯU
THAM DỰ HỌP MẶT KỶ NIỆM 10 NĂM NỘI SAN VÔ ƯU PDF In E-mail
Người viết: Administrator   
18/05/2008

THAM DỰ HỌP MẶT KỶ NIỆM 10 NĂM NỘI SAN VÔ ƯU

         Nhận lời mời của Ban Trị sự Tỉnh hội Phật giáo DAKLAK, đoàn Phật giáo Bạc Liêu do Đại đức Thích Chánh Đức, Trưởng Ban Văn hóa làm trưởng đoàn; Cư sĩ Quãng Thiệt, Phó Thư ký; Cư sĩ Tỉnh Toàn, Phó Thư ký; Nghệ sĩ nhiếp ảnh Lê Đức Toại, Ủy viên Ban văn hóa đã tham dự cuộc họp mặt kỷ niệm 10 năm Nội San Vô Ưu của Tỉnh hội Phật giáo Daklak.

    Họp mặt được tổ chức long trọng tại hội trường chùa Nam Thiên (TP. Buôn Ma Thuột) vào lúc 8 giờ ngày 17 - 4 - 08. Dự lễ có HT Thích Giác Dũng, Chứng minh BTS THPG DAKLAK, TT Thích Châu Quang, Trưởng BTS cùng chư tôn đức tăng ni trong BTS, các ban ngành trực thuộc BĐD PG Thành hội, huyện thị và đông đảo PT. PG tỉnh bạn có Khánh Hòa, Gia Lai - Kontum, DakNông, Lâm Đồng, Quãng Ngãi. Giới báo chí có cư sĩ Tống Hồ Cầm, Phó TBT báo Giác Ngộ, Chư tôn đức và anh em cộng tác viên, các nhà nghiên cứu từ các tỉnh thành miền Trung, Tây Nguyên, Đông Nam Bộ và Đồng Bằng Sông Cửu Long v.v . ..  về phía chính quyền có các ông Trương Văn Tỵ, Phó chủ tịch TT UBMTTQ tỉnh Daklak; ông Ngô Lực, Phó Ban Tôn giáo; ông Nguyễn Văn Cửu, Công an tỉnh cùng đại diện một số ban ngành đoàn thể trong tỉnh và TP. Buôn Ma Thuột.

    Nội San Vô Ưu là tờ báo chính thức của PG tỉnh Daklak do Cư sĩ Tạ Nam Trân, Trưởng Ban Văn hóa làm chủ biên được thành lập và ra mắt bạn đọc vào đầu năm 1988 với số lượng phát hành đầu tiên là 500 số, 10 năm qua đã từng bước phát triển, nội dung phong phú với nhiều chuyên mục phản ánh các hoạt động Phật sự của Phật giáo tỉnh nhà, các nghiên cứu ứng dụng Phật pháp vào đời thường, giới thiệu một số nét đặc trưng của văn hóa PG địa phương, các trang văn học, nghệ thuật . . . được biết Nội San Vô Ưu cũng đã phát động cuộc thi sáng tác văn xuôi lần thứ nhất với chủ đề "thể hiện tinh thần PG trong cuộc sống" đã được nhiều tác giả tham dự.

    Tại buổi lễ, TT Thích Châu Quang đã sơ lược quá trình hình thành và phát triển của Nội San Vô Ưu, cư sĩ Tạ Nam Trân báo cáo những bước đi của Nội San qua từng chặng đường và Nội San đã vựơt qua với kết quả đáng trân trọng bởi vào thời điểm này Vô Ưu đã phát hành 1 năm 4 kỳ vào dịp Xuân, Phật Đản, Vu Lan và Phật thành đạo với số lượng 4.500 số/kỳ. Trong dịp này, Cư sĩ Tống Hồ Cầm, UVKS HĐTS GHGGVN đã thừa ủy nhiệm HĐTS trao bằng tuyên dương công đức của HĐTS GHPG VN cho Ban Văn hóa THPG Daklak do có nhiều công sức đóng góp giúp PG địa phương thực hiện nhiều thành tựu quan trọng trong hoạt động Phật sự tại tỉnh nhà. TT BTS cũng đã trao phần thưởng cho các tác giả đoạt giải trong cuộc thi sáng tác  văn xuôi; trao bằng công đức và cờ lưu niệm cho tập thể và cá nhân có những hoạt động công tác, tham gia ủng hộ sinh hoạt của Nội San Vô Ưu.

    Ông Trương Văn Tỵ, đại diện lãnh đạo tỉnh phát biểu với sự quan tâm đặc biết đến nội dung của đặc san, ông cũng có ý kiến đề xuất nên tăng cường chuyên mục Phật Giáo với cuộc sống, nêu gương người tốt việc tốt, mở rộng và kết  nối hoạt động TTXH, kịp thời thông tin để mọi giới mọi người có điều kiện tham gia. CS Quãng Thiệt, thay mặt Ban Văn hóa THPG Bạc Liêu cũng đã có phát biểu chúc mừng Nội San Vô Ưu, tán dương thành quả đạt được bởi đây là nổ lực rất lớn của Ban Văn hóa THPG Daklak mà các nơi khác chưa thực hiện được, ông cũng đã bày tỏ những tình cảm chân thành lúc nào cũng gắn kết với Vô Ưu; được diện kiến chư tôn đức, có cơ hội gặp gỡ giao lưu bạn bè từ khắp nơi xuôi ngược về đây, xa nhất là nhà báo Huỳnh Ngọc Thành ở Đà Nẵng cũng có mặt, cuộc hội ngộ đầy kỳ thú đã để lại những ấn tượng khó quên . . .

     Họp mặt kỷ niệm 10 năm kết thúc với lời ca mượt mà thắm tình đạo vị của các nghệ sĩ Út Bạch Lan, nhạc sĩ Giác An, ca sĩ Hiếu Ngọc, Thúy Như, Thúy Vinh, Dương Kinh Thành và một số ca sĩ PG tại địa phương.

 

Tĩnh Toàn  

 

 

Cập nhật ( 18/05/2008 )
 
< Trước   Tiếp >

Tìm kiếm bài viết

Click here !
Click here !
Click here !

Liên lạc online