Skip to content

Narrow screen resolution Wide screen resolution Auto adjust screen size Increase font size Decrease font size Default font size default color brick color green color
Bạn đang xem:Home arrow Hoạt Động Phật Sự arrow Lễ vía Đức Phật A Di Đà (Tĩnh Toàn)
Lễ vía Đức Phật A Di Đà (Tĩnh Toàn) PDF In E-mail
Người viết: Administrator   
14/12/2008

LỄ VÍA ĐỨC PHẬT A DI ĐÀ

* Tĩnh Toàn

           Tại Bạc Liêu, theo thông lệ hàng năm Tỉnh hội Phật giáo tổ chức lễ vía Phật A Di Đà vào các ngày 15, 16, 17 tháng 11 âm lịch do ban Hướng dẫn Phật tử trực tiếp đảm trách. Năm nay buổi lễ được tổ chức long trọng vào lúc 8h ngày 11 – 12 – 2008 (15/ 11 âm lịch) tại lễ đài chính chùa Long Phước, phường 5 giúp cho Phật tử càng thêm tín tâm và khẳng định hướng đi của mình trên lộ trình qua thân học Phật tiến về giải thoát. Suốt thời gian diễn ra cuộc lễ, ban Hướng dẫn Phật tử  đã tổ chức ba đêm thuyết pháp do các Đại đức Tiến sĩ : Thích Thanh Chương, Thích Phước Chí và Đại đức Thích Nhật Quang. Số Phật tử từ các nơi về tham dự trong suốt ba ngày có hơn ngàn người.

Phật A Di Đà còn danh hiệu là Vô Lượng Thọ và Vô Lượng Quang, có nghĩa là tuổi thọ không thể tính đếm được và hào quang chiếu sáng tất cả các cõi nước không bị giới hạn không gian và thời gian. Đức Phật A Di Đà với rất nhiều tiền thân, có kiếp làm con của Đức Đại Thông Trí Thắng Như Lai, Ngài giảng Kinh Pháp Hoa và thành Phật hiệu A Di Đà; từ thở quá khứ Ngài làm Tỳ kheo hết lòng quán tưởng tướng lông mày trắng của Đức Phật Không Vương nên được thọ ký sau thành Phật hiệu A Di Đà. Theo Kinh Bi Hoa, Ngài từng làm vua Chuyển Luân tên là Vô Tránh Niệm, khi nghe Đức Phật Bảo Tạng thuyết pháp tại vườn Diêm phù, Ngài lĩnh hội được pháp âm vi diệu ấy và thỉnh Phật Bảo Tạng cùng đại chúng vào hoàng cung để cúng dường trọn ba tháng. Thâm nhập được giáo lý của Như Lai và khi Phật Bảo Tạng phóng hào quang soi khắp thế giới của mười phương chư Phật cho chúng hội thấy tận mắt, Ngài đã phát lời đại nguyện cầu xin sau khi tu hành thành Phật thì quốc độ và thần dân của Ngài đều trang nghiêm thanh tịnh vì thế với nhân duyên và công hạnh ấy sau này Ngài đã thành Phật hiệu là A Di Đà ở Tây phương cực lạc. Theo kinh Phật thuyết thì Ngài tên là Kiều Thi Ca con vua Nguyệt Thượng Luân đã bỏ ngôi báu theo Phật Thế Tự Tại xuất gia thọ Tỳ kheo giới và ban cho hiệu là Pháp Tạng Tỳ kheo. Ngài Pháp Tạng đã phát bốn mươi tám lời nguyện đối trước Phật, thệ độ khắp tất cả mười phương chúng sanh, nếu có một chúng sanh nào tưởng nghĩ và niệm danh hiệu Ngài mà Ngài không rước về Tây phương cực lạc thì Ngài không làm Phật và lúc ấy thì đại địa rung chuyển, chư thiên rải hoa tán thán, giữa không trung có tiếng khen rằng: “Pháp Tạng quyết định sẽ thành Phật hiệu A Di Đà”.

          Kết thúc vía Phật A Di Đà tại Bạc Liêu năm nay cũng kết thúc một khóa tu. Ban tổ chức có phát thưởng cho số Phật tử đạt nhiều thành tích trong tu học; cũng có các phần quà lưu niệm để quí vị ghi nhớ trong tâm thức hình ảnh Đức Phật A Di Đà, mãi tưởng nghĩ và niệm danh hiệu của Ngài để cùng về làm dân nước Phật./.

 

 

 

Cập nhật ( 14/12/2008 )
 
< Trước   Tiếp >

Tìm kiếm bài viết

Click here !
Click here !
Click here !

Liên lạc online