Skip to content

Narrow screen resolution Wide screen resolution Auto adjust screen size Increase font size Decrease font size Default font size default color brick color green color
Bạn đang xem:Home arrow Bạn đọc viết arrow VÔ ƯU NỞ HOA (Mặc Thế Nhân)
VÔ ƯU NỞ HOA (Mặc Thế Nhân) PDF In E-mail
Người viết: ThanhHung   
14/01/2009

VÔ ƯU NỞ HOA

* Mặc Thế Nhân

Trãi qua 6 tháng tu học với số lượng là 50 Thanh thiếu niên tại chùa Long Đức – Hộ Phòng, dưới sự chủ nhiệm của Sư cô Thích Nữ Diệu Thuận Phó Ban Hoằng Pháp TNSVTN, cũng đã đến ngày đơm hoa kết trái. Vừa rồi vào ngày 02 tháng 12 năm 2008 đã diễn ra Hội thi giáo lý thật hào hứng và sôi động, được sự trợ lực của TT. Thích Minh Lành  là Phó Ban Trị Sự PGTBL kiêm Trưởng Ban Hoằng Pháp BTSPGTBL và ĐĐ. Thích Minh Khương Trưởng Ban Hoằng Pháp TNSVTN.

Từ sáng sớm các em đã trở về Đạo tràng để tham dự lễ hội thi giáo lý thật đông đủ mặc dù đang là mùa thi, các em được chia ra làm hai thành phần để thi, thứ nhất là Thanh Thiếu Niên ở lứa tuổi từ 12 trở lên được chia ra làm ba đội là; Từ Bi, Trí Tuệ, và Phước Đức. chương trình thi được tổ chức qua ba vòng loại và số điểm cũng tăng dần theo từng vòng loại,  khi MC đọc câu hỏi xong thì các đội ai rung chuông trước nhất sẽ dành được quyền trả lời tùy theo mức độ đúng sai mà gám khảo cho điểm, ở vòng một gồm có 15 câu hỏi dễ với hệ số nhân là một, bước qua vòng hai chỉ còn 7 câu hỏi nhưng ở mức độ khó hơn và hệ số được nhân hai, bước vào vòng ba cũng chỉ 07 câu nhưng lại rất khó và cũng ở vòng này hệ số được nhân ba và sẽ được chỉ định từng đội trả lời để ghi nhận số điểm cho đội mình nếu không trả lời được câu hỏi sẽ lọt xuống khán giả.  các đề tài đưa ra đều nằm trong kiến thức mà các em đã được giảng dạy trong thời gian qua, vì thế các em rất hào hứng và sôi động tham gia tích cực trong cuộc thi. Đối với các em tuổi dưới 12 thì được thi tài năng vẽ tranh, các em được chia ra một đội 6 em tổng có 3 đội, vẽ tranh phải có chủ đề và thuyết trình cho đề tài mình đã vẽ bằng bút chì sáp.

Đến 6 giờ 30 tối thì chính thức khai mạc “Đêm Lễ Hội Văn Nghệ” có sự chứng minh của TT. Thích Minh Lành Chánh Đại Diện Huyện Giá Rai, ĐĐ. Thích Phước Trí Giảng sư Cao Cấp Phật Học, ĐĐ. Thích Huệ Thuận Trưởng Ban Nghi Lễ Tỉnh Bạc Liêu, ĐĐ. Thích Minh Khương, SC. TN Diệu Thuận, cùng quí Thầy cô trong Ban Hoằng Pháp. Với sự có mặt của chư Phật tử chùa Long Đức, Phật tử Chùa Liên Hoa Sóc Chéo, Phật tử chùa Long Phước Long Điền.v.v… Đêm lễ hội diễn ra thật hoành tráng với sự đóng góp của các em trong đạo tràng chùa Long Đức cùng các văn nghệ sỹ đến từ thành phố và Hộ Phòng, Bạc Liêu, Cà Mau.

Tuy cuộc vui đã khép lại nhưng dư âm vẫn còn vang mãi trong tâm trí các em, đây là bước đầu trong công việc Hoằng pháp đến các em nhỏ của Tỉnh Bạc Liêu. Chúng tôi mong rằng sinh hoạt này sẽ được nhân rộng ra toàn tỉnh, khuyến khích các chùa trong tỉnh thành lập các đạo tràng Thanh thiếu niên. Ban Hoằng Pháp TNSVTN chúng tôi hết lòng trợ lực sinh hoạt giảng dạy. với tinh thần thiện nguyện vô cầu và trong sang chỉ mong đem ánh sáng Phật pháp đến từng ngõ ngách vùng sâu vùng xa, nhằm giúp các em trong quá trình hình thành nhân cách cũng như đạo đức và định hướng tương lai một cách đúng đắn cho các em trong lứa tuổi đang lớn và có nhiều thắc mắc. Chúng tôi rất mong các tự viện, Già Lam trong tỉnh quan tâm và cùng nối vòng tay lớn với chúng tôi để làm Phật giáo ngày một trẻ hóa trở lại ở tương lai.

Cập nhật ( 28/01/2009 )
 
< Trước   Tiếp >
TRANG WEB GIÁO HỘI PHẬT GIÁO VIỆT NAM TỈNH BẠC LIÊU Số ra thường kỳ 01&15/6/2018 - Phật lịch 2562

Các danh mục khác

Thăm dò ý kiến

Google đánh giá

Google Page Rank
Powered by: Viet IT

Alexa xếp hạng

Statistics

OS: Linux v
PHP: 5.4.45
MySQL: 5.5.47
Thời gian: 18:54
Caching: Enabled
GZIP: Disabled
Thành viên: 5
Tin tức: 4153
Liên kết web: 0

Tìm kiếm bài viết

Click here !
Click here !
Click here !

Liên lạc online