Skip to content

Narrow screen resolution Wide screen resolution Auto adjust screen size Increase font size Decrease font size Default font size default color brick color green color
Bạn đang xem:Home arrow Hoạt Động Phật Sự arrow Thư chúc Tết của Ban Tri sự Tỉnh hội Phật Giáo Bạc Liêu (HT Thích Huệ Hà)
Thư chúc Tết của Ban Tri sự Tỉnh hội Phật Giáo Bạc Liêu (HT Thích Huệ Hà) PDF In E-mail
Người viết: ThanhHung   
14/01/2009

GIÁO HỘI PHẬT GIÁO VIỆT NAM

TỈNH HỘI PHẬT GIÁO BẠC LIÊU

 

THƯ CHÚC TẾT

CỦA HÒA THƯỢNG TRƯỞNG BAN TRỊ SỰ

TỈNH HỘI PHẬT GIÁO BẠC LIÊU

 

Kính gửi : 

- Chư tôn Hòa thượng, Thượng tọa, Ni trưởng, Ni sư, Đại đức, Tăng Ni

-  Quý Phật tử, Quý nhà hảo tâm trong và ngoài tỉnh

-  Quý cộng tác viên trang báo điện tử Phật giáo Bạc Liêu

 

          Bạch Chư tôn đức, thưa Chư liệt vị.

          Nhân dịp Tết Nguyên Đán Kỷ Sửu 2009 (Phật lịch 2553), thay mặt Tỉnh hội Phật giáo và Ban Biên tập trang báo điện tử Phật giáo Bạc Liêu, tôi kính chúc sức khỏe Chư tôn đức, Chư Phật tử, quý nhà hảo tâm, quý công tác viên, quý bạn đọc thân tâm an lạc, vô lượng công đức, vô lượng kiết tường.

          Bạc Liêu đã trải qua nhiều chục năm thăng trầm do việc tách chia sáp nhập. Đến năm 1997 Bạc Liêu lại được tái lập tỉnh, tất cả những giá trị văn hóa quý hiếm của Bạc Liêu cũng được trả về cho Bạc Liêu một vùng đất địa linh có bề dày ba trăm năm lịch sử.

          Sau một thập niên tái lập, toàn thể nhân dân Bạc Liêu ra sức xây dựng cho đến hôm nay diện mạo của Bạc Liêu đã có nhiều đổi thay tốt đẹp. Đời sống và việc đi lại của nhân dân gần như xóa được sự tách biệt giữa nông thôn và thành thị. Đặc biệt, các giá trị văn hóa, tinh thần cũng được khôi phục và phát triển trong đó có sự phát triển của Phật giáo Bạc Liêu.

          Vùng đất Bạc Liêu hình thành bởi ba dân tộc Kinh, Hoa, Khmer lại cùng có chung tín ngưỡng là đạo Phật. Đời sống tinh thần trong cộng đồng luôn luôn hòa quyện cùng nhau, đoàn kết gắn bó trong suốt cuộc hành trình khai mở, xây dựng và bảo vệ quê hương Bạc Liêu. Suốt hơn mười năm qua, Phật giáo Bạc Liêu đã góp sức vào công cuộc kiến thiết tỉnh nhà, chăm sóc đời sống tín ngưỡng cho đại đa số đồng bào là Phật tử. Hơn một trăm ngôi chùa và các di tích lịch sử văn hóa Phật giáo được trùng tu tôn tạo khang trang mang đậm nét văn hóa đồng bằng Nam bộ. Trường Phật học cũng được khai mở cho hàng trăm Tăng Ni, Phật tử theo học, các cuộc lễ hội truyền thống của Phật giáo được tổ chức long trọng có hàng vạn đồng bào Phật giáo tham dự với niềm hoan hỷ an lạc trong không khí thanh bình của quê hương Bạc Liêu đổi mới.

          Chia sẽ cùng niềm vui với những thành tựu của Bạc Liêu hôm nay, sau 10 năm xây dựng nhưng đã có sức gây được thiện cảm cho khách đến Bạc Liêu, đến với xứ sở của bài Dạ cổ hoài langVọng cổ Nam bộ, đến với Quán Âm Phật Đài có Bồ tát linh thiêng. Trong tiến trình xây dựng quê hương Bạc Liêu rất cần sự góp sức của toàn thể các tầng lớp nhân dân trong đó có đồng bào Phật giáo quê hương gốc Bạc Liêu hiện đang sinh sống khắp nơi trong nước và nước ngoài, tôi mong tất cả chúng ta hãy cùng nhau chung sức, chung lòng vì quê hương Bạc Liêu, góp phần công sức của mình trên mọi lĩnh vực để cho quê hương Bạc Liêu ngày càng phồn vinh thịnh vượng.

          Nhân dịp Tết cổ truyền dân tộc năm Kỷ Sửu 2009, trong không khí mừng Xuân tôi thay mặt Tỉnh hội Phật giáo, Ban Biên tập trang báo Phật giáo Bạc Liêu một lần nữa kính chúc sức khỏe Chư tôn đức, quý vị Phật tử, quý nhà hảo tâm, quý vị cộng tác viên, quý bạn đọc gần xa thân tâm an lạc, vô lượng công đức, vô lượng kiết tường.

 

   Bạc Liêu, ngày 15 tháng 1 năm 2009  

                   TRƯỞNG BAN TRỊ SỰ TỈNH HỘI PHẬT GIÁO BẠC LIÊU

 

      Hòa thượng Thích Huệ Hà

                   

 

Cập nhật ( 14/01/2009 )
 
< Trước   Tiếp >

Tìm kiếm bài viết

Click here !
Click here !
Click here !

Liên lạc online