Skip to content

Narrow screen resolution Wide screen resolution Auto adjust screen size Increase font size Decrease font size Default font size default color brick color green color
Bạn đang xem:Home arrow Lịch Sử Văn Hoá arrow NIỀM TIN PHẬT GIÁO CỦA CÁC SAO ĐIỆN ẢNH (Song Nhi)
NIỀM TIN PHẬT GIÁO CỦA CÁC SAO ĐIỆN ẢNH (Song Nhi) PDF In E-mail
Người viết: ThanhHung   
02/02/2009

NIỀM TIN PHẬT GIÁO CỦA CÁC SAO ĐIỆN ẢNH

* Song Nhi

Vào năm 2007, tin nữ diễn viên Trần Hiểu Húc (từng đóng vai Lâm Đại Ngọc trong phim Hồng lâu Mộng) xuống tóc quy y và đã làm xôn xao làng giải trí, nhưng thật sự còn rất nhiều ngôi sao theo Phật giáo và quy y.

TRIỆU VĂN TRÁC

Từ một mối nhân duyên tại Bắc Kinh, anh quen biết một vị sư phụ là người dân tộc Tạng, cả hai rất tâm đầu ý hợp, từ đó anh tin và theo Phật giáo. Mỗi ngày trước khi đi ngủ anh đều tụng kinh từ 5-10 phút, anh lãnh ngộ chân lý Phật pháp và cảm thấy cuộc đời vô thường. Khi được hỏi việc tu học Phật pháp có đem đến cho anh lợi ích gì, anh nói: “Từ nhỏ vì thể trạng không tốt nên tôi được cho học võ công để rèn luyện cơ thể, hơn nữa tôi có di truyền thần kinh suy nhược, khi công việc căng thẳng thường bị chứng mất ngủ và đau đầu, thường lúc phải dựa vào thuoc1 ngủ dỗ giấc để mai có tin thần làm việc. Nhưng từ khi tu trì Phật pháp, tôi không cần dùng thuốc nũa. Mỗi ngày tôi đều tụng kinh Phật, học Phật pháp, tâm và thân ổn định, cơ thể cũng mạnh khỏe rất nhiều”.

KIM THÀNH VŨ

Tính cách khá biệt lập, anh có hứng thú với việc nghiên cứu triết học và Phật giáo. Từ nhỏ anh đã được tiếp xúc Phật giáo vì mẹ anh là một đệ tử tín phụng nhà Phật. Vào năm 1997, anh đã quy y vào môn phái Mật Tông. Anh nói: “Sau khi quy y cửa Phật, tôi có cách nhìn khác về cuộc sống và kiếp người, tôi lạc quan hơn và thuận theo tùy duyên”.

Khi được hỏi đến thái độ tu hành của mình thì anh nói: “Mọi thứ phải tùy duyên” và cười nói mình không xứng được xem là người tu hành vì thường không chuyên tâm kinh kệ.

LƯU ĐỨC HÒA

Là một đệ tử rất thành tam của Phật giáo, anh đã quy y và làm đệ tử của lão hòa thượng Diệu Liên tại chùa Linh Nham Sơn Tự tại Đài Loan với pháp danh là “Tuệ Qủa”. Anh nói: “Vì cha mẹ tôi đều tin Phật, nên từ nhỏ tôi đã tiếp xúc với Phật giáo. Tuy nhiên, lớn lên, tôi chỉ đi chùa, tham gia du lịch mà không hiểu gì về giáo điều của nhà Phật. Mãi đến những năm gần đây, tôi mới xem Phật giáo là tín ngưỡng và quy y nhà Phật”.

TRẦN HIỂU ĐÔNG

Từ nhỏ đã ảnh hưởng gia đình nên có niềm tin Phật giáo sâu sắc. Anh nói: “Sau khi đãm nhiệm vai trò đại sứ Qũy Nhi Đồng Liên hiệp quốc, tôi đã được đi khắp nơi thấy nhiều hoàn cảnh bi thảm trên thế giới và thấy được nhiều người giàu có nhưng không biết trân trọng điều này, họ không biết chia sẽ cho những người nghèo đói khó khăn. Điều này làm tôi suy ngẫm nhiều đến ý nghĩa cuộc đời, tôi đã tìm được niềm tin an ủi nơi cửa Phật và càng lãnh hội ý nghĩa Phật pháp một cách sâu sắc hơn”.

ĐÔNG ĐẠI VI

Khi còn đi học, có giai đoạn anh cảm thấy trong lòng rối bời, anh thường tìm đến ngôi chùa Cổ Mộc Tham Thiên để tìm sự yên tỉnh, đôi khi ngồi dưới gốc đại thụ anh cảm thấy cuộc đời ngắn ngủi và vô thường, thăng trầm trong cuộc sống cuối cùng sẽ như không có gì cả.

Đến khi bước chân vào làng giải trí và nhanh chóng thành danh, anh cũng cảm thấy lo sợ, Vì có câu: “Nếu bạn muốn hại một người nào đó thì cách tốt nhất là làm thỏa mãn mọi dục vọng của anh ta” và sự thật là cuộc sống của anh bắt đầu phức tạp. Thế là anh tìm đến Phật pháp để lắng lòng và tâm thanh thản. Anh nói: “Có người nói với tôi tuệ căn, nhưng với tôi, nguyên nhân tôi tin Phật rất đơn giản, chỉ là niềm tin Phật giúp tôi vững trãi và bình ổn trước thăng trầm của cuộc sống”.

JANG DONG GUN

Thời trung học, anh đã bắt đầu tìm hiểu về Phật giáo. Lúc đó anh bị bệnh phải làm phẩu thuật phần ngực và nằm viện hơn một tháng. Cha mẹ anh vì sợ anh nhàn rỗi suy nghĩ buồn phiền sẽ tổn hại tinh thần đã đem đến cho anh một quyển tập tùy bút của cao tăng Beop Jung rất nỗi tiếng ở Hàn Quốc có tựa là “Vô dục”. Quyển sách không chỉ làm bạn giúp anh vượt qua khoảng thời gian buồn tẻ trong bệnh viện mà còn cho anh cảm nhận an ủi và niềm tin chiến thắng bệnh tật, nó còn giúp anh ngộ ra được sự huyền diệu của Phật giáo, anh thật sự cảm động và bị cuốn hút. Quyển sách “Vô dục” là khởi nguồn dẫn dắt niềm tin của anh đến Phật giáo cho đến ngày hôm nay.

VƯƠNG HỶ

Vào năm 200, Vương Hỷ bắt đầu tín phụng Phật giáo Tạng truyền. Khi tu học, mỗi ngày anh phải học cách hành lễ bái lớn (là động tác lạy cả người phủ phục xuống đất). Lúc ấy, mỗi ngày anh chỉ tập 20 lần thì đã thở hổn hển, và anh nghĩ rằng nếu bản thân không cai thuốc lá thì cả đời khó hoàn thành 100 ngàn lần lễ bái. Nên anh quyết tâm cai thuốc lá. Với sức khỏe tốt hơn khi bỏ thuốc và sự nổ lực của anh, anh nghĩ chỉ cần 6-9 tháng là anh có thể hoàn thành được 100 ngàn lần lễ bái.

TĂNG CHÍ VỸ

Anh đã quy y Phật giáo hơn 11 năm. Nguyên nhân anh quyết định chọn Phật giáo vì anh cho rằng Phật giáo không chỉ là một tôn giáo mà là môn học có tính học thuật rất thích hợp cho người làm nghệ thuật. Vì diễn viên khi đã là một ngôi sao, thì áp lực khó đối mặt nhất là lúc sự nghiệp tuột dốc, tên tuổi rơi vào lãng quên. Phật giáo nói đến thuyết vô thường là vậy, hôm nay có mọi thứ, ngày mai hoàn toàn mất đi. Anh cảm thấy nghệ sĩ cần trang bị tâm lý này.

Cập nhật ( 03/02/2009 )
 
< Trước   Tiếp >

Tìm kiếm bài viết

Click here !
Click here !
Click here !

Liên lạc online