Skip to content

Narrow screen resolution Wide screen resolution Auto adjust screen size Increase font size Decrease font size Default font size default color brick color green color
Bạn đang xem:Home arrow Bạn đọc viết arrow ĐÊM SINH NHẬT Ở NHÀ TRẺ MỒ CÔI (Nguyễn Hồng)
ĐÊM SINH NHẬT Ở NHÀ TRẺ MỒ CÔI (Nguyễn Hồng) PDF In E-mail
Người viết: ThanhHung   
17/02/2009

ĐÊM SINH NHẬT Ở NHÀ TRẺ MỒ CÔI

* Nguyễn Hồng

Vào những ngày cuối năm dù công việc rất bề bộn, tôi nhận được một cuộc điện thoại của Thích Giác Nghi, Giám đốc Nhà trẻ mồ côi Long Phước mời tôi đến dự buổi Sinh nhật của 2 cháu Kim Quyên và Trọng Nhân ở nhà trẻ mồ côi Long Phước Bạc Liêu vào lúc 19 giờ ngày 01 tháng 01 năm 2009, tôi nhận  lời vì đã lâu rồi chưa có dịp ghé lại thăm các cháu.

Trưa hôm ấy tôi soạn lại ca khúc “Tiếng Chim Ca”  một sáng tác của nhạc sĩ Vũ Đức  Sao Biển viết vào năm 1973 từ khi ông mới về dạy học tại Bạc Liêu sau đó ca khúc này ông gởi tặng cho gia đình Phật Tử Chánh Tâm  về sau tôi sưu tầm lại và sẻ hướng dẫn cho các cháu nhà trẻ mồ côi Long Phước hát bài hát này vì ca khúc có nội dung hướng đạo.

Đến dự đêm sinh nhật của các cháu, ngoài Ban Giám đốc Nhà trẻ mồ côi còn có Thạc sĩ Huỳnh Quang Lâm dạy môn sử ở trường PTTH chuyên Bạc Liêu, Thạc sĩ Nguyễn Ngoc Điệp giảng viên trường Đại học Bạc Liêu và tôi, tôi có chở theo đứa con gái út để cháu thấy được tình thương yêu của cộng đồng đối với các cháu ở nhà trẻ mồ côi Long Phước.

Đêm sinh nhật tuy tổ chức đơn sơ, nhưng tràn đầy không khí vui tươi và chan hòa tình yêu thương chân thật. Nhà trẻ mồ côi Long Phước thật sự là một mái ấm gia đình của những trẻ mồ côi.

Cập nhật ( 23/02/2009 )
 
< Trước   Tiếp >
TRANG WEB GIÁO HỘI PHẬT GIÁO VIỆT NAM TỈNH BẠC LIÊU Số 172 Bản ra thường kỳ năm 01&15/5/2018 - Phật lịch 2561

Các danh mục khác

Thăm dò ý kiến

Google đánh giá

Google Page Rank
Powered by: Viet IT

Alexa xếp hạng

Statistics

OS: Linux v
PHP: 5.4.45
MySQL: 5.5.47
Thời gian: 02:40
Caching: Enabled
GZIP: Disabled
Thành viên: 5
Tin tức: 4145
Liên kết web: 0

Tìm kiếm bài viết

Click here !
Click here !
Click here !

Liên lạc online