Skip to content

Narrow screen resolution Wide screen resolution Auto adjust screen size Increase font size Decrease font size Default font size default color brick color green color
Bạn đang xem:Home arrow Hoạt Động Phật Sự arrow Đoàn UBMTTQVN tỉnh Trà Vinh thăm Quán Âm Phật Đài Bạc Liêu (Tĩnh Toàn)
Đoàn UBMTTQVN tỉnh Trà Vinh thăm Quán Âm Phật Đài Bạc Liêu (Tĩnh Toàn) PDF In E-mail
05/03/2009

ĐOÀN ỦY BAN MẶT TRẬN TỔ QUỐC VIỆT NAM TỈNH TRÀ VINH VIẾNG QUÁN ÂM PHẬT ĐÀI BẠC LIÊU

* Tĩnh Toàn       

Ngày 27 – 02, Đoàn Ủy Ban Mặt Trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Trà Vinh do ông Thạch Minh Nhẫn. Chủ tịch và một số cán bộ lãnh đạo cùng đồng bào phật tử đến viếng Quán Âm Phật Đài Bạc Liêu. Hướng dẫn đoàn có ông Châu Phát, phó Chủ Tịch Ủy Ban Mặt trận Tổ Quốc Tỉnh Bạc Liêu và một số thành viên trong mặt trận. Tại Quán Âm Phật Đài, Đại đức Thích Chánh Đức, Trưởng Ban Văn hóa; Đại Đức Thích Huệ Thuận, Trưởng Ban Nghi lễ, cư sĩ Tĩnh Toàn, phó thư ký Ban trị sự và cư sĩ Lâm Văn Đức thành viên Ban trị sự Quán Âm Phật Đài đã thân mật tiếp đoàn.

          Đại đức Thích Chánh Đức, thừa ủy nhiệm Hòa thượng Thích Huệ Hà, Trưởng Ban trị sự  phát biểu lời chào mừng, thăm hỏi ân cần và ngỏ lời cảm ơn đoàn đã giành thời gian đến chiêm bái Thánh tích. Đại đức cũng trình bày sơ lược quá trình hình thành và phát triển khu Quán Âm Phật Đài, mô hình thiết kế  các hạng mục công trình sự quan tâm của nhà nước đối với công trình Đại đức Chánh Đức cho biết nguồn kinh phí xây dựng hiện nay chỉ trông cậy vào sự cúng dường phát tâm của chư tôn đức và đồng bào phật tử cùng các vị mạnh thường quân trong và ngoài nước. Bởi nơi đây là trọng điểm du lịch sinh thái tâm linh của tỉnh nhà và có sức thu hút lớn nên Tỉnh hội Phật giáo  Bạc Liêu nỗ lực đầu tư kiến tạo khu di tích đáp lại sự tín tâm của đồng bào phật tử xa gần; Bồ Tát linh thiêng qua nhiều câu chuyện được những người trong cuộc kể lại và sự minh chứng cho sự  nhiệm mầu đúng với hạnh ngyện của Ngài là lắng tai nghe  tiếng kêu của chúng sanh mà cứu khổ; tất cả đã góp phần hình thành một tuyệt phẩm thiên nhiên của đất trời mông mênh biển cát. Ở đây các lễ hội diễn ra gần như quanh năm, tháng giêng đúng như trẩy hội, dòng người dìu dặt lễ bái Quán Âm. Các ngày vía 19/2, , 19/6, 19/9 âm lịch và đặt biệt lễ hội 22, 23, 24, tháng 3 âm lịch được nhà nước công nhận là một trong những lễ hội của tỉnh.

Ông Thạch Minh Mẫn Ủy Ban Mặt Trận Tổ quốc tỉnh Trà Vinh bày tỏ sự vui mừng cùng đoàn đến viếng thăm Quán Âm Phật Đài, ông rất phấn khởi khi tỉnh hội Phật giáo Bạc Liêu có công trình quy mô mang tính Văn hóa Phật giáo rất cao là đại biểu của khu vực các tỉnh đồng bằng sông Cửu Long – ông cũng đã khái quát các hoạt động của Ủy Ban Mặt Trận Tổ quốc tỉnh Trà Vinh nói chung, và nói riêng là Phật giáo tỉnh nhà, ở một địa phương có đông và nhiều chùa chiền, Phật giáo Trà Vinh là chổ dựa đáng tin cậy đã cùng với các thành viên khác trong Mặt Trận có nhiều cống hiến đóng góp tích cực cho đất nước và đân tộc qua nhiều thời kỳ, và hiện nay đang nỗ lực góp phần xây dựng một quê hương. Trà Vinh giàu đẹp, xã hội công bằng dân chủ văn minh. Thông qua Mặt Trận Tổ Quốc tỉnh Bạc Liêu và tỉnh hội Phật giáo, ông gửi lời vấn an  sức khỏe các vị giáo phẩm, tăng ni đồng bào phật tử trong tỉnh và bày tỏ sự gắn kết giữa Mặt Trận Tổ quốc hai tỉnh cùng Phật giáo Bạc liêu Trà Vinh thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm về an sinh về xã hội, song phần xây dựng chính quyền vững mạnh, xây dựng và phát triển ngôi nhà chung của Phật giáo để tiếp tục cống hiến cho đời, cho đạo ngày càng nhiều hơn.

Cập nhật ( 05/03/2009 )
 
< Trước   Tiếp >

Tìm kiếm bài viết

Click here !
Click here !
Click here !

Liên lạc online