Skip to content

Narrow screen resolution Wide screen resolution Auto adjust screen size Increase font size Decrease font size Default font size default color brick color green color
Bạn đang xem:Home arrow Tuệ Tĩnh Đường arrow Bảy lý do nên ăn chay
Bảy lý do nên ăn chay PDF In E-mail
Người viết: ThanhHung   
16/03/2009

BẢY LÝ DO NỂN ĂN CHAY

* Phước Mỹ

1.Qua các cuộc nghiên cứu cho thấy các người ăn chay thường có cảm giác khỏe mạnh, ít bệnh. Những người mắc chứng tim mạch, béo phì, tiểu đường, huyết áp cao và một số dạng bệnh ung thư thường hiếm khi có mặt ở khẩu phần ăn chay.

2.Với thực đơn “rau, củ” xem qua thật đơn điệu nhưng lại phù hợp với lời khuyên của 2 hiệp hội lớn ở Mỹ là Hiệp hội nghiên cứu về chế độ dinh dưỡng và Ưng thư. Những lời khuyên này rất có ích cho bạn khi bạn ăn thực phẩm có từ nguồn gốc thảo mộc và hạn chế thức ăn từ thịt mỡ.

3.Người ta cũng nhận thấy người ăn chay có trọng lượng hợp lý hơn người ăn mặn, họ nhẹ cân và khỏe hơn. Những loại thực phẩm có sợi bao gồm ngũ cốc, rau quả tươi, thực phẩm chế biến từ đậu nành thường ít calories nhưng lại có giá trị dinh dưỡng cao.

4.Lượng protein cần cho cơ thể qua thực đơn khá dễ kiếm. Thường thì các loại ngũ cốc nguyên hạt, đậu nành có nhiều đạm lại nguồn gốc không phải là thịt cá.

5.Với những thời gian dài quen với thực phẩm thịt cá và cao lương mỹ vị. Giờ đây thực phẩm ăn chay với hương vị và màu sắc khác hẳn nhưng chế độ dinh dưỡng vẫn hấp dẫn, ngon lành và bổ dưỡng, việc gì bạn không nhào vô khám phá.

6.Hàng năm, từ phương tiện thông tin đại chúng cho ta thấy nhiều người bị nhiễm bệnh và chết liên quan đến thịt, cá càng nhiều. Chính vì thế nên ăn chay để tránh được nhiều loại bệnh từ vi khuẩn thức ăn.

7.Những cuộc nghiên cứu còn cho thấy người ăn chay thường ít bị bệnh loãng xương, sạn thận hay sạn túi mật. Người ăn thịt cá nhiều quá, chất đạm sẽ tồn tại trong thận không tốt, và chính đạm còn có thể giảm lượng canxi trong xương của bạn nữa đấy.

Cuối cùng cũng là một lý do rất thuyết phục cho những người không thích gì ăn chay. Rất nhiều người trong số họ than phiền đồ ăn chay không ngon và đơn điệu, nhưng gọ chưa biết rằng: Hiện nay các chuyên viên về thức ăn chay đã chế tạo ra rất nhiều món ăn chay giống y như thịt, chất liệu khi nhai và hương vị không thua thịt chút nào. Những thành công về công nghệ chế biến đồ chay đã giúp người ta yên tâm và thích hưởng thú vui “trần thế” bằng ẩm thực chay./.

Cập nhật ( 16/03/2009 )
 
< Trước   Tiếp >

Tìm kiếm bài viết

Click here !
Click here !
Click here !

Liên lạc online