Skip to content

Narrow screen resolution Wide screen resolution Auto adjust screen size Increase font size Decrease font size Default font size default color brick color green color
Bạn đang xem:Home arrow Hoạt Động Phật Sự arrow LỄ RA MẮT PHÂN BAN ĐẶC TRÁCH NI GIỚI (Tĩnh Toàn)
LỄ RA MẮT PHÂN BAN ĐẶC TRÁCH NI GIỚI (Tĩnh Toàn) PDF In E-mail
Người viết: Administrator   
04/04/2009

LỄ RA MẮT PHÂN BAN ĐẶC TRÁCH NI GIỚI

* Tĩnh Toàn

          Sáng ngày 02/4 tại hội trường chùa Long Phước – phường 6 thị xã  Bạc Liêu. Tỉnh hội Phật giáo Bạc Liêu đã long trọng  tổ chức lễ ra mắt Phân ban đặc trách Ni giới thuộc Ban Tăng sự Tỉnh hội Phật giáo Bạc Liêu. Dự lễ có Hòa thượng Thích Huệ Hà, Trưởng Ban trị sự Phật giáo Bạc Liêu; Hòa thượng Lý SaMouth, Hòa thượng Thích Giác Định, phó Ban trị sự; Hòa thượng Thích Thiện Sanh – Phó Ban trị sự Tỉnh hội Phật giáo Sóc Trăng; quí Ni trưởng Thích Nữ Tịnh Hạnh, Thích Nữ Tịnh Thường, thích Nữ Như Châu, Phó Phân ban đặc trách ni giới Trung ương; Ni trưởng Thích Nữ Diệu Pháp, phó Ban trị sự Tỉnh hội Phật Giáo Bạc Liêu kiêm trưởng  ban đặc trách ni giới; chư tôn đức tăng ni trong ban trị sự Tỉnh hội Phật giáo Bạc Liêu, các huyện thị hội Phật giáo, trụ trì các tự viện trong tỉnh, 25 đạo tràng tu học trong tỉnh; đoàn Phật giáo các tỉnh Thành hội bạn.

           Có quí Hòa thượng chư tôn đức Ni trưởng Ni sư các đơn vị Thành phố Hồ Chí Minh, bà Rịa Vũng Tàu, Tiền Giang, Vĩnh Long, Cần Thơ, Hậu Giang, Sóc Trăng, Cà Mau. Về phía chính quyền có ông Nguyễn Văn Lương, phó Chủ tịch Ủy Ban Mặt Trận Tổ Quốc Việt Nam tỉnh Bạc Liêu; bà Dư Thị Út, phó chủ tịch Ủy Ban Mặt trận Tổ Quốc Việt Nam Thị xã Bạc Liêu và chính quyền sở tại cùng hơn 300  phật tử tham dự.

          Ni trưởng Thích Nữ Diệu Pháp, Trưởng Ban tổ chức đọc diễn văn khai mạc đầy hoan hỷ trong đó có lời kêu gọi toàn thể chư ni trong các hệ phái hãy chung sức chung lòng kề vai gánh vác việc lớn. Đại đức Thích Thiện Phúc, Chánh thư ký Ban trị sự đã triển khai quyết định số 04/BTS – QĐ Ngày 09/ 02 2009 của Thường trực Ban trị sự Tỉnh hội Phật giáo Bạc Liêu thành lập Phân ban đặc trách  Ni giới và bổ nhiệm thành phần nhân sự của Phân ban có 26 thành viên do Ni trưởng Thích Nữ Diệu Pháp làm trưởng phân ban và Hòa thượng Thích Huệ Hà đã chính thức trao quyết định cho Ni trưởng Thích Nữ Diệu Pháp. Ni sư Thích Nữ Phước Duyên, phó phân ban đọc lời phát nguyện nhận nhiệm vụ. Các đơn vị Trung ương, tỉnh thành, huyện thị hội Phật giáo, chư tôn đức trong và ngoài tỉnh có nhiều lẳng hoa và phần quà lưu niệm đặc biệt thẳm sâu tình đạo là niềm cổ vũ động viên chư ni trên lộ trình tu học và hòa nhịp cùng sự phát triển của thời đại mà đem đạo vào đời . Sư cô Thích Nữ Như Huệ, thư ký phân ban đã báo cáo phương hướng hoạt động của phân ban đặc trách ni giới nhiệm kỳ III (2007 – 2012) căn cứ vào chương trình hoạt động Phật sự của Phật giáo tỉnh nhà. Với mục tiêu xây dựng phát triển ni giới trên nguyên tắc phát huy tinh thần hòa hợp đoàn kết để phụng sự đạo pháp và dân tộc thể hiện trên các mặt qua công tác chuyên trách về giám luật, giáo dục, hoằng pháp đối ngoại văn hóa, từ thiện xã hội tài chính và nghi lễ. Tại buổi lễ có ba bài tham luận được trình bày do Sư cô thích Nữ Nghĩa Tịnh, đại diện cho ni giới Bắc tông; Sư cô Thích Nữ Hòa Liên, đại diện cho ni giới khất sĩ và sư cô Thích Nữ Nghiêm Thành đại diện cho nghành giáo dục; các tham luận đều có những lối đi mới thể hiện phong cách mới với tư duy sáng tạo nhằm góp phần hoàn thiện ni đoàn và đưa các hoạt động của phân ban đi vào ổn định nề nếp tạo sự tăng trưởng về chuyên môn và đi dần vào xã hội hóa các hoạt động Phật sự.

          Ông Nguyễn Hiền Lương, thay mặt chính quyền phát biểu cảm tưởng vui mừng trước thành tựu của Phật giáo tỉnh nhà, đặc biệt hôm nay sự ra đời của phân ban đặc trách  ni giới là một bước ngoặc lịch sử quan trọng đánh dấu sự trưởng thành của ni giới trong giai đoạn hội nhập và phát triển, ông tin tưởng rằng ni giới Bạc Liêu với sự trợ duyên của Thường trực Ban trị sự sẽ có nhiều cống hiến to lớn hơn nữa trong ngôi nhà chung giáo hội, về phần mình sẽ tích cực ủng hộ các hoạt động của phân ban theo hướng chung của thường trực Ban trị sự. Ni trưởng Thích Nữ Tịnh Thường, đại diện Thường trực phân ban đặc trách ni giới trung ương có bài phát biểu quan trọng định hướng cho bước đi của phân ban phù hợp với thực tế hoạt động Phật giáo địa phương và đời sống kinh tế, văn hóa tâm linh của xã hội – Hòa thượng Thích Huệ Hà ban đạo từ cho buổi lễ, Ngài đã sách tấn toàn thể chư ni trong tỉnh và kêu gọi hãy đoàn kết hòa hợp để cùng phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ. Đáp lại ân đức và những quan tâm đặc biệt của ngài, Ni sư Thích Nữ Như Như; Ủy viên văn hóa phân ban đặc trách ni giới Trung ương thừa ủy nhiệm, Ni trưởng Thích Nữ Huyền Huệ, Trưởng phân ban có phát biểu rất sâu sắc, Ni sư nhấn mạnh đến tinh thần của Bát kỉnh pháp, vai trò quan trọng của chư tăng trong tứ chúng, ơn giáo dưỡng và những đóng góp lớn trong mọi thành công của ni giới và đặc biệt trước vận hội mới của Phật giáo Việt Nam, vì tiền đồ Phật pháp, vì an sinh xã hội ni giới phải chấp nhận dấn thân làm rạng danh người con gái của Đức Thế Tôn những đệ tử trung thành của Đại Ái Đạo Kiều Đàm Di và là những đứa con ngoan hiền của hàng tăng lữ. Chư ni đang mong chờ sự trợ duyên của chư tôn đức và sự hỗ trợ tích cực của quí ngài giúp nhận diện cho được thời cơ thách thức, phấn đấu vươn lên làm rạng danh thầy tổ và tiếp tục dâng tặng cho đời những bông hoa tươi đẹp./.

 

 
< Trước   Tiếp >

Tìm kiếm bài viết

Click here !
Click here !
Click here !

Liên lạc online