Skip to content

Narrow screen resolution Wide screen resolution Auto adjust screen size Increase font size Decrease font size Default font size default color brick color green color
Bạn đang xem:Home arrow Từ Thiện Xã Hội arrow Đạo tràng Niệm phật chùa Long Phước Long Điền (Kim Lý)
Đạo tràng Niệm phật chùa Long Phước Long Điền (Kim Lý) PDF In E-mail
Người viết: Kim Lý   
16/04/2009

ĐẠO TRÀNG NIỆM PHẬT CHÙA LONG PHƯỚC LONG ĐIỀN

* Kim Lý

Để tiện việc cho phật tử vùng sâu, vùng xa có thời gian gần gũi tu học, và đó cũng là một phương pháp hoằng hóa lợi sanh của Ni trưởng Diệu pháp trụ trì chùa Long Phước ấp Cây Giang, xã Long Điền, huyện Đông Hải, tỉnh Bạc Liêu. Nên đầu năm 2000, mặc dù ở nông thôn còn nhiều khó khăn, chỗ nơi chật hẹp, chùa nhỏ thô sơ. Nhưng Ni trưởng vẫn cố gắng tạo mọi điều kiện tổ chức khóa Niệm Phật một ngày, vào mồng một mỗi tháng. Lúc đầu chỉ hơn vài chục, nhưng chỉ một vài tháng sau số lượng phật tử đến tu học trên con số trăm, đến nay thì đã gần 200 người.

Đạo tràng sinh hoạt tại chánh điện, không đủ không gian, phải nối theo nhà tổ chức và cả ngoài sân. Đến năm 2006 có phật tử phát tâm xây dựng giảng đường, sức chứa trên 200 người. Đạo tràng Niệm Phật chùa Long Phước Long Điền khai mở đầu tiên, đến nay đã tròn 9 năm. Là đạo tràng đông nhất Bạc Liêu. Mỗi lần tu tập đều đặn hơn hơn 130 phật tử. Theo số thứ tự ngồi trong nghiêm thẳng tắp hơn 2/3 giảng đường. Trông Thấy sự tinh tấn thanh tịnh của hành giả tâm ta rất an lạc và muốn tham gia tu học ngay. Đáng quý nhất là mỗi kỳ đều có chư vị giảng sư ở các nơi, không ngại đường xá xa xôi trở về đạo tràng để dạy dỗ, thuyết giảng giáo lý cho phật tử học hành.

Ngày 1/2 năm Kỷ Sửu vừa qua đạo tràng đã khai giảng khóa đầu tiên của năm 2009. Với sự tham gia của hơn 150 phật tử. Và có sự chứng minh của Đại đức phó Ban Trị sự phật lễ được cử hành rất trang trọng, quý phật tử được khai Thị bằng một thời pháp, đầu tiên, đó là món quà của năm mới mà quý ngài đã tán thưởng tinh thần cầu học của phật tử nơi vùng quê hẻo lánh này.

Thật vậy, đáng tán thán thay một nơi xa xôi, giao thông còn hạn chế mà có được một đạo tràng đông đúc như vậy, chứng tỏ tinh thần cầy đạo của phật tử rất cao. Hơn nữa đó cũng nhờ phước báu của phật tử, đã được gần gũi với một minh sư biết cách dìu dắt đệ tử trên con đường đạo.

Bên cạnh đó, song hành với việc hoàng pháp Ni trưởng còn lo cho đời sống dân nghèo ở nông thôn. Đã nhiều lần ủy lạo, giúp đỡ cho bà con nghèo, điển hình là ngày 1/4/2009 (7-3 kỷ Sửu) vận động các nhà hảo tâm giúp gần 100 phần quà cho xã Long Điền trị giá 10 triệu đồng.

Cập nhật ( 31/01/2018 )
 
< Trước   Tiếp >

Tìm kiếm bài viết

Click here !
Click here !
Click here !

Liên lạc online