Skip to content

Narrow screen resolution Wide screen resolution Auto adjust screen size Increase font size Decrease font size Default font size default color brick color green color
Bạn đang xem:Home arrow Hoạt Động Phật Sự arrow Diễn văn khai mạc Lễ hội Quán Thế Âm (HT Thích Huệ Hà)
Diễn văn khai mạc Lễ hội Quán Thế Âm (HT Thích Huệ Hà) PDF In E-mail
Người viết: ThanhHung   
17/04/2009

DIỄN VĂN KHAI MẠC

Lễ hội QuÁn Thế Âm 2009 của Hòa Thượng Thích Huệ Hà Trưởng ban tổ chức lễ hội

NAM MÔ BỔN SƯ THÍCH CA MÔ NI PHẬT

Kính bạch Chư tôn Thiền đức Tăng Ni

Kính thưa quý vị khách quý

Kính thưa quý Phật tử, quý vị hảo tâm có lòng ngưỡng mộ Bồ tát Quán Thế Âm.

          Thưa Chư liệt vị.

          Trước khung cảnh trang nghiêm, lễ hội Quán Thế Âm 2009 được Tỉnh hội Phật giáo long trọng được tổ chức tại Quan âm Phật đài phường Nhà Mát thị xã Bạc Liêu dưới sự chứng dự của Chư tôn Thiền đức Tăng Ni, Chư vị quý khách, Chư Phật tử, và các nhà hảo tâm có lòng ngưởng mộ Bồ tát. Ban tổ chức chúng tôi vô cùng hoan hỉ được cung nghinh và thành tâm cảm niệm công đức của Chư liệt vị xin trân trọng gởi đến toàn thể lời cầu chúc an lành trong ánh hào quang của Bồ tát Quán Thế Âm.

 

          Thưa Chư liệt vị,

 

          Chủ đề của lễ hội năm nay, Ban tổ chức cung thỉnh Chư tôn đức Tăng Ni và đồng bào Phật tử đến với bồ tát thành tâm nguyện cầu đất nước phồn vinh thịnh trị, hiện tiền phước thọ an khang, quá vãng siêu sanh cực lạc. Theo lịch sử Phật giáo khi Đức Phật thuyết kinh Pháp Hoa giới thiệu về hạnh nguyện của Bồ tát Quan Thế Âm, Ngài có công năng tâm thinh cứu khổ chúng sanh và độ trì cho những ai sống cuộc đời đạo hạnh như Ngài, biết thương yêu và cứu giúp người khốn khổ, khổ vì thiếu thốn vật chất, khổ vì nhũng hại tinh thần, khổ vì tai ương bệnh tật. Và cũng trong kinh Pháp Hoa Ngài Quán Thế Âm thị hiện trước Đức Phật Thích Ca tuyên lời thệ rằng Ngài không thành Phật khi chúng sanh còn đau khổ và thuyết bài thần chú Đại bi để cho chúng sanh người nào chí thành đọc tụng sẽ được giải trừ các khổ đau tai ách và phước lành được tăng trưởng. Lời Phật thuyết trong kinh trải qua mấy ngàn năm, sự linh ứng nhiệm mầu của Ngài Bồ tát Quán Thế Âm càng lúc càng hiển hiện, bất thối chuyển trên cuộc đời này.

 

          Đất Bạc Liêu có nhân duyên với Bồ tát, Thánh tượng của Ngài được xây dựng tôn nghiêm đến nay đã trở thành bảo vật linh thiêng đối với đồng bào Phật tử khắp trong cả nước và đồng bào ở nước ngoài. Quan cảnh khu Quán Âm Phật đài ngày càng được tôn tạo, tới đây Thánh tượng đài Bồ tát sẽ được nâng lên 5 mét trên mặt sàn rộng 800 mét vuông để cho Thánh tượng tăng thêm sự nghiêm trang kỳ vĩ. Người xưa có nói hữu cầu tất ứng, hữu ứng tất linh. Bồ tát đã đến với Bạc Liêu , ở với Bạc Liêu và toàn thể Phật tử chúng ta, luôn luôn chí thành, chí kính với Ngài, tâm nguyện đó nhất định mọi việc phúc lành sẽ được Bồ tát cảm ứng độ trì.

 

          Bạch Chư Tôn đức, thưa Chư liệt vị,

 

          Trong hơn một năm qua nhờ sợ ủng hộ của Chư Tôn đức Tăng Ni, đồng bào Phật tử và các nhà hảo tâm có lòng ngưỡng mộ Bồ tát nên ngôi điện Thiên Thủ Thiên Nhãn và Địa Tạng Vương cơ bản đã hoàn thành và mặt bằng khu Quan Âm Phật Đài đang được san lắp cũng gần xong. Nhìn chung quan cảnh của Quan Âm Phật Đài hôm nay càng lộ rõ nét hoành tráng trang nghiêm tạo được sự an lạc tinh thần cho Chư Phật tử đến lễ bái Bồ tát. Kỳ vọng rằng lễ hội Quan Thế Âm trong những năm tới tại Quán Âm Phật Đài sẽ trang nghiêm hoàng tráng hơn.

 

          Một lần nữa tôi thay mặt Tỉnh hội Phật giáo Bạc Liêu và Ban tổ chức lễ hội Quán Thế Âm thành kính cảm niệm công đức của Chư Tôn đức Tăng Ni, quý vị khách quý, quý phật tử và quý nhà hảo tâm đã ủng hộ cho công trình xây dựng kiến tạo Quán Âm Phật Đài. Với chủ đề của lễ hội, hiện diện trước khung cảnh trang nghiêm, tâm thành của người phật tử đang hướng về Bồ tát nguyện cầu cho đất nước phồn vinh thịnh trị. Trên tinh thần cao quý đó tôi xin long trọng tuyên bố khai mạc lễ hội Quán thế Âm năm 2009 tại Bạc Liêu hôm nay.

 

NAM MÔ ĐẠI TỪ ĐẠI BI LINH CẢM ỨNG

QUÁN THẾ ÂM BỒ TÁT MA HA TÁT

  

 

 

Cập nhật ( 17/04/2009 )
 
< Trước   Tiếp >

Tìm kiếm bài viết

Click here !
Click here !
Click here !

Liên lạc online