Skip to content

Narrow screen resolution Wide screen resolution Auto adjust screen size Increase font size Decrease font size Default font size default color brick color green color
Bạn đang xem:Home arrow Hoạt Động Phật Sự arrow Tưởng niệm ân sư (ĐĐ Thích Giác Nghi)
Tưởng niệm ân sư (ĐĐ Thích Giác Nghi) PDF In E-mail
07/05/2009

TƯỞNG NIỆM ÂN SƯ

* ĐĐ Thích Giác Nghi

Đại diện Môn Đồ Pháp Quyến

Kính bạch chư Giáo Phẩm HĐTSTW GHPGVN

Kính bạch chư Tôn Đức BTS tỉnh Thành hội

Kính bạch Chư tôn đức các tự viện trong và ngoài tỉnh

Kính thưa quý phật tử.

Hôm nay trong buổi lễ truy điệu của HT ân sư, chúng con xin thay lời toàn thể môn đồ pháp quyến có đôi lời cảm niệm dâng lên bậc ân sư trước khi đưa tiển kim quan nhập bảo tháp, nơi an nghĩ cuối cùng.

 

Kính bạch chư Tôn liệt vị.

Trong giờ phút sắp ly biệt để tiễn đưa nhục thân Thầy của chúng con xa lìa nơi trần thế, những đàn con thơ dại vụt khỏi tầm tay những thâm tình gĩi trọn nghĩa Thầy trị. Chng con vẫn biết Ðịnh luật vơ thường nhưng khơng sao trnh khỏi phm tình thế gian. Chúng con là những môn đồ pháp quyến mang những nỗi niềm đau thương mất mát lớn lao nhất trước sự ra đi đột ngột của bậc ân sư. Thầy là bậc khả kính mà trong suốt cuộc đời này chúng con không còn gặp mặt nữa, không còn được nghe những lời dạy dổ chân tình quý báu của Ngài nữa, mà chỉ còn di ảnh và mãnh khăn tang.

Những người đệ tử còn đang nương tựa bóng thầy, nương đạo hạnh thầy và còn đang chập chửng trên đường đạo thì thầy đã ra đi. Giờ đây chúng con thật đau lòng nhưng chúng con cũng thật tự hào tâm đạo và hạnh nguyện cao cả của Thầy.

Khi còn sinh tiền hạnh nguyện của thầy thật vững chắc. Những ưu tư đóng góp vào quê hương và đạo pháp rất lớn trong tâm đạo thầy, không chùng bước bất cứ mọi khĩ khăn no. Với một tinh thần phát triển Đạo Pháp vào lòng dân tộc không hề mõi mệt, nhất là thầy luôn luôn có hoài bảo về giáo dục đào tạo tăng Ni tài đức, để kế thừa sự nghiệp hoằng pháp lợi sanh, cũng như Thầy lo lắng mong muốn cho các để tử lớn lên trong đạo pháp thành tựu đạo hạnh, hoàn thành trong công tác là thầy mãn nguyện lắm rồi, thầy hy sinh tất cả vì đàn hậu học, miễn sao sự nghiệp đạo pháp được xương minh, đóng góp vào cuộc đời, vào dân tộc thật nhiều.

 

“Thầy ơi sao vội về Tây

Thầy không ở lại dắt tay dẫn đường
Lòng con nghĩ đến mà đau
Thầy trò ly biệt đoạn đường cách xa”

 

Chúng con cứ tưởng rằng còn được ở bên thầy thật lâu thật nhiều để được che chở của bậc ân sư, bậc thạch trụ thiền môn, nhưng nào ngờ sự ra đi của thầy quá đột ngột, chưa kịp dặn dò dạy bảo những lời cuối cùng cho hàng đệ tử thì thật ngắn chỉ trong 11 ngày sau khi thầy lâm bệnh đã vĩnh viễn ra đi. Như vậy là bao nhiêu tâm nguyện của thầy đã hoàn thành và chưa hoàn thành thì đều bỏ lại.

Kính bạch chư Tôn liệt vị.

Nhưng tâm nguyện của bậc ân sư của chúng con, cũng như tâm nguyện của giáo hội, chúng con nguyện sẽ tâm quyết không ngại khó khăn cùng chư Tôn Đức trong BTS thực hiện cho hoàn thành tâm nguyện của Hòa Thượng ân sư. Kính mong chư tôn đức Giáo phẩm HĐTS, chư tôn Đức BTS PG BL chứng minh.

Và tang lễ thầy của chúng con được viên mãn đến ngày hôm nay thật là điều kỳ diệu và không sao khỏi rơi lệ cảm xúc. Tuy thật đông đúc trong việc viếng tang lễ nhưng đều được thành công tốt đẹp và làm cho những ngày lễ thật long trọng và trang nghiêm. Được thành tựu như vậy chúng con thật cảm động, bởi sự chỉ đạo của Ban tổ chức, của Chư Tôn Giáo Phẩm HĐTS, chư tôn đức các BTS sự đóng gĩp của chư tôn đức tự viện trong và ngoài tỉnh, chư đạo hữu phật tử gần xa và quý lãnh đạo các cấp của nhà nước.

Những thâm ân này của chư tôn liệt vị môn đồ pháp quyến chúng con không làm sao đền đáp cho cân xứng. Chúng con xin khắc ghi và chân thành cảm tạ thành tâm cầu nguyền hồng ân Tam Bảo gia hộ chư đức pháp thể khinh an, phật sự được viên thành. Và cầu chúc quý lãnh đạo chính quyền được thành công trong công tác và quý phật tử an lành hạnh phúc.

Chúng con thành tâm hướng về chư Tôn Đức giáo phẩm, chư tôn đức Tăng Ni đảnh lễ.

Nam mô Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật.

 

 

 

Cập nhật ( 08/05/2009 )
 
< Trước   Tiếp >

Tìm kiếm bài viết

Click here !
Click here !
Click here !

Liên lạc online