Skip to content

Narrow screen resolution Wide screen resolution Auto adjust screen size Increase font size Decrease font size Default font size default color brick color green color
Bạn đang xem:Home arrow Hoạt Động Phật Sự arrow Ai điếu của lớp Trung cấp khóa I trường PHBL (Thích Thiện An)
Ai điếu của lớp Trung cấp khóa I trường PHBL (Thích Thiện An) PDF In E-mail
Người viết: ThanhHung   
07/05/2009

AI ĐIẾU

* Thích Thiện an

Đại diện Tăng Ni lớp trung cấp Phật học khoá I Bạc Liêu niên khoá (2001 – 2005)

NAM MÔ BỔN SƯ THÍCH CA MÂU NI PHẬT

Nam Mô Giác Linh Ân Sư Hòa Thượng, Thượng Huệ Hạ Hà. Ủy viên hội đồng trị sự Trung Ương giáo hội Phật giáo Việt Nam, trưởng ban trị sự giáo hội Phật giáo Tỉnh Bạc Liêu, Hiệu trưởng trường Phật học Bạc Liêu.

Kính bạch chư Tôn Đức giáo phẩm hội đồng trị sự Trung Ương giáo hội Phật giáo Việt Nam.

Kính Bạch chư Tôn Đức giáo Phẩm trong ban trị sự tỉnh hội Phật giáo tỉnh bạc Liêu.

Kính bạch chư Tôn Đức trong ban giám hiệu trường cao trung cấp Phật học Tỉnh Bạc Liêu.

Kính bạch chư Tôn Đức trong ban tổ chức lễ tang cho phép chúng con đại diện cho Tăng Ni sinh viên học viện Phật giáo Việt Nam, cao trung giảng sư, cao trung cấp Phật học tại Thành Phố Hồ Chí Minh, nguyên Tăng Ni sinh trường trung cấp Phật học khóa I Phật giáo Tỉnh Bạc Liêu, có đôi lời tưởng niệm đến Hòa Thượng ân sư.

 

Kính bạch giác linh Hòa thượng, sự ra đi của Ngài làm cho hàng triệu trái tim của Chư Tôn Đức Tăng Ni cùng Phật tử Việt Nam nói riêng và thế giới nói chung cũng như hàng Tăng Ni sinh chúng con, vô cùng đau sót, không nguôi trước tấm lòng bao dung rộng lượng và uy đức cao dày của Ngài. Ngài đã không ngại gian nan, không từ khó nhọc, suốt một đời tận tâm tận lực hy sinh vì đạo pháp và dân tộc, vì giáo hội tỉnh nhà và nhất là Ngài luôn sách tấn nhắc nhở và che chở Tăng Ni trẻ chúng con trong suốt quá trình tu học ở mái trường cao trung cấp Phật học. Có những lúc gió mưa lách tách Ngài phải đội nón lá đến từng phòng khuyên bảo chúng con hãy cố gắng học bài, thường xuyên lên lớp học đừng bỏ tiết. Có nhiều lúc vào giờ công phu khuya chúng con ham ngủ, bỏ công phu, không học bài, Ngài đến từng phòng sách tấn chúng con hãy siêng năng lo tu lo học, không nên ngủ nhiều sẽ mất phước, kém trí huệ. Ngoài ra còn rất nhiều sự giáo dưỡng, sách tấn tu học đối với chúng con, không thể làm sao nói hết lời. Kính bạch Hòa Thượng ân sư ! mặc dù chúng con xuất gia tu học, chúng con dẫu biết rằng thế gian như hoa mộng, nguyên lý của vô thường sẽ làm thay đổi đi tất cả những gì trong cuộc sống. Nhưng chúng con cũng là con người, cũng còn mang thân phàm xác thịt, cũng còn đang tập tu thì làm sao tránh khỏi sự bùi ngùi và xúc động trước sự ra đi của Ngài. Chính những tấm lòng bao la rộng lượng và uy đức cao lớn của Ngài suốt cuộc đời lo cho đạo Pháp và dân tộc cho đến hơi thuở cuối cùng đã làm cho hàng triệu trái tim của Chư Tôn Đức Tăng Ni và đồng bào Phật tử trong và ngoài nước phải đau xót và rơi lệ. Kính bạch Hòa Thượng ân sư, nhục thân Ngài tuy đã mất nhưng tấm lòng của Ngài sẽ luôn sống mãi trong tâm tư chúng con.

“Sắc không bổng chốc tan trong mộng

Tình nghĩa ân sư vẫn vẹn toàn”

Kính bạch Hòa Thượng ân sư vào giờ đây chúng con chẳng biết nói gì hơn phủ phục trước kim quan, nguyện suốt đời nuôi gương của Ngài, tinh tấn tu học, phụng sự đạo pháp và dân tộc, ngõ hầu đền đáp thâm ân trong muôn một. Và chúng con xin thành tâm sám hối Hòa Thượng ân sư với những lỗi lầm mà chúng con đã gây tạo ra trong lúc Ngài còn hiện đời. Cuối cùng chúng con thấp nén hương lòng, ngưỡng nguyện Đức Từ Phụ Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật, Đức Tiếp Dẫn Đạo Sư A Di Đà Phật, Đức Đại Thế  Chí Bồ Tát, Đức Đại Hạnh Phổ Hiền Bồ Tát, Đức Đại Nguyện Địa Tạng Vương Bồ Tát cùng thánh chúng phóng quang tiếp dẫn Hòa Thượng ân Sư Trực Vãng Tây Phương cao đăng Phật quốc và chúng con cầu nguyện Ngài tiếp tục hội nhập ta bà tế độ chúng sanh.

Cập nhật ( 09/05/2009 )
 
< Trước   Tiếp >

Tìm kiếm bài viết

Click here !
Click here !
Click here !

Liên lạc online