Skip to content

Narrow screen resolution Wide screen resolution Auto adjust screen size Increase font size Decrease font size Default font size default color brick color green color
Bạn đang xem:Home arrow Hoạt Động Phật Sự arrow Nối truyền chí nguyện ân sư (ĐĐ Thích Huệ Thuận)
Nối truyền chí nguyện ân sư (ĐĐ Thích Huệ Thuận) PDF In E-mail
Người viết: Administrator   
11/05/2009

NỐI TRUYỀN CHÍ NGUYỆN ÂN SƯ

* ĐĐ Thích Huệ Thuận

TM. Ban Nghi lễ Tỉnh hội Phật giáo Bạc Liêu

Con cúi đầu đảnh lễ giác linh

Chứng minh tâm hiếu chúng con thệ nguyền

Hết lòng vì đạo quên thân

Nối theo chí nguyện ân sư không rời

Xương minh Phật pháp độ đời

Tu hành nghi lễ sáng ngời sử xanh

          Kính bạch giác linh ân sư Hòa thượng thượng Huệ hạ Hà, chúng con là toàn thể Ban Nghi lễ của tỉnh hội Phật giáo Bạc Liêu, chí tâm ngưỡng vọng về bậc ân sư khả kính, cầu nguyện giác linh Thầy cao đăng Phật quốc.

Thầy ơi! tiếng gọi sao quá thân quen nhưng từ đây và mãi mãi về sau chúng con sẽ không còn được gọi nữa, Thầy đã đi xa thật rồi, để lại đây đàn con thơ dạy bơ vơ. Nhớ ngày nào chúng con quấn quýt bên thầy nghe dạy bảo từng lời kinh tiếng kệ, từng ý nghĩa nghi thức tụng niệm. Thầy nói với chúng con rằng nghi lễ thiền môn rất là khó học nhưng chính nó là linh hồn của đạo pháp, và thầy muốn duy trì làm cho nó ngày một hưng thịnh toả rạng. với sự thao thức đó, chẳng bao lâu Ban nghi lễ của Tỉnh hội Phật giáo tỉnh Bạc Liêu được ra thành lập, tất cả thành viên của toàn ban nối theo chí nguyện của thầy đã thật sự đưa nghi lễ lên tầm cao và có vị trí đứng vững chắc trong lòng tôn giáo, liên tục mở ra các lớp tập huấn nghi lễ, tuyển chọn người có năng khiếu để đào tạo trở thành nguồn nhân lực dồi dào cho ban, chấn chỉnh lại các nghi lễ ở các tự viện, tinh xá, tịnh thất, niệm Phật đường trong tỉnh từ các nghi thức lớn như lập đàn chuẩn tế siêu độ cho dến những nghi thường nhật tụng niệm hàng ngày cũng được quan tâm chỉnh sửa để trở thành một khối thống nhất về mặt nghi lễ của Phật giáo nói chung và của Phật giáo tỉnh Bạc Liêu nói riêng.

Trãi qua trên năm năm hoạt động Ban nghi lễ đã thật sự triển mình và đi sâu vào lòng quần chúng nhân dân Phật tử, giờ đây nó đã thật sự trở thành một văn hoá tâm linh của Phật giáo tỉnh Bạc Liêu. Nhớ lại từ xưa đến nay, Nghi lễ Phật giáo đã hội nhập, luôn gắn liền với nền văn hóa dân tộc Việt Nam một cách hài hòa như nước với sữa. Trãi dài xuyên suốt qua các thời kỳ lịch sử thăng trầm thịnh suy của đất nước.

          Hiện nay, đầu thế kỷ 21 đã mở ra một kỷ nguyên mới của thời đại mới nền khoa học hiện đại tiến bộ vượt bậc, bởi thế nên ngày càng đòi hỏi Phật giáo phải phát huy hết vai trò, khả năng sẵn có của mình, trên khắp mọi lĩnh vực, trong cuộc sống xây dựng, bảo vệ phát triển Giáo hội Phật giáo Việt Nam. Nhất là bảo tồn nâng cao những giá trị ưu việt, những nét đẹp thẩm mỹ “Toàn chơn thiện mỹ” của văn hóa nghệ thuật Phật giáo cả về sắc tướng lẫn tâm linh, để cùng sánh bước song hành với văn hóa nghệ thuật của dân tộc Việt Nam.

          Bởi lẽ Nghi lễ Phật giáo trong giai đoạn lịch sử hiện đại, nó bao giờ cũng đóng vai trò rất quan trọng không thể thiếu được, nhất là con người thực hiện Nghi lễ. Hầu góp phần trong sự cấu thành muôn vàn nét đẹp hài hòa cho Phật giáo Việt Nam ngày càng sáng ngời rực rỡ hơn. Và ban Nghi lễ Phật giáo tỉnh Bạc liêu đã làm được điều đó, những thành quả này phần lớn là do sự hun đúc tinh thần và sách tấn học hỏi của cố Hoà thượng Ân sư. Giờ đây Thầy đã không còn nữa, nhưng những chí nguyện của thầy chúng con hứa sẽ mãi nôi theo và gìn giữ phát triển để không phụ vào những kỳ vọng của Thầy đã đặt vào Ban nghi lễ chúng con.

          Đối trước giác linh của thầy toàn thể  Ban nghi lễ chúng con xin hứa sẽ hết lòng gìn giữ, nối truyền không để cho Nghi lễ Phật giáo tỉnh nhà bị suy tàn. Xin giác linh Thầy an lòng về cõi Phật.

Nam Mô Chứng Minh Sư Bồ Tát Tát Đại Chứng Minh.

                                                                            

                                                                            

 

Cập nhật ( 18/05/2009 )
 
< Trước   Tiếp >

Tìm kiếm bài viết

Click here !
Click here !
Click here !

Liên lạc online