Skip to content

Narrow screen resolution Wide screen resolution Auto adjust screen size Increase font size Decrease font size Default font size default color brick color green color
Bạn đang xem:Home arrow Bạn đọc viết arrow Nhớ thầy trong mùa Phật đản (ĐĐ Thích Quảng Thới)
Nhớ thầy trong mùa Phật đản (ĐĐ Thích Quảng Thới) PDF In E-mail
Người viết: ThanhHung   
20/05/2009

NHỚ THẦY TRONG MÙA PHẬT ĐẢN 

* Thích Quảng Thới

Mùa Phật Đản năm nay Tăng Ni Phật tử trong Tỉnh Bạc Liêu được sự chỉ đạo của Hòa thượng Thích Huệ Hà –  Trưởng Ban Trị Sự Phật Giáo Tỉnh Bạc Liêu là tập trung vào công tác Từ thiện Xã hội, thể hiện tinh thần cứu khổ ban vui của Đạo Phật, quan trọng là Tổ chức Đại Lễ Phật Đản thật trang nghiêm long trọng với tinh thần tiết kiệm.

Thật đau xót thay! Sự chỉ đạo của Hòa Thượng chưa được Tăng Ni thực hiện, thì cơn bệnh của Hòa thượng xảy ra rất bất ngờ và Ngài đã viên tịch. Trước sự mất mát lớn lao này đối với Tăng Ni Phật Tử Tỉnh Bạc Liêu trước ngày diễn ra Đại Lễ Phật Đản, đã làm cho chúng tôi hụt hẫn tinh thần vì đã mất đi điểm tựa. Người lãnh đạo Tăng Ni Phật Tử đẩy mạnh tất cả phong trào của các Ban chuyên trách như: Giáo dục Tăng Ni, Hoằng Pháp, Hướng Dẫn Phật Tử, Nghi Lễ, Từ Thiện Xã Hội, Kinh Tế, Văn Hóa v.v…

Nay Người đã ra đi làm cho Thường trực Ban Trị Sự Phật Giáo tỉnh Bạc Liêu và Tăng Ni Phật Tử đều ngậm ngùi thương tiếc một bậc chân tu khả kính. Ngài đã xuất gia tử thuở ấu niên (lúc 7 tuổi) lớn lên và trưởng thành trong các Trường Phật Học như: Phật Học Lưỡng Xuyên, Ấn Quang và Huệ Nghiêm. Trước sự tinh tấn tu học của Ngài, Giáo hội Phật giáo đã bổ nhiệm phụ trách ở nhiều địa phương để hoạt động Phật sự, đến năm 1969 Hòa Thượng đã trở về Chùa Long Phước phường 5 đến ngày viên tịch. Hòa thượng là tấm gương sáng cho hàng Tăng Ni hậu học biết đoàn kết hòa hợp, cống hiến đời mình cho đạo pháp tỉnh Bạc Liêu.

Năm nay, Đại Lễ Phật Đản đã vắng bóng Ngài, nhưng tinh thần phục vụ vì Đạo Pháp Dân Tộc vẫn sáng ngời mãi trong lòng chúng con. Chúng con xin kính dâng lên Giác linh Hòa thượng những công tác Phật sự, Hoằng pháp lợi sanh, mà Ngài đã vạch sẵn chúng con xin nối bước theo Ngài. Ngưỡng nguyện Giác linh Hòa thượng chứng minh.

Cập nhật ( 20/05/2009 )
 
< Trước   Tiếp >
TRANG WEB GIÁO HỘI PHẬT GIÁO VIỆT NAM TỈNH BẠC LIÊU Số 172 Bản ra thường kỳ năm 01&15/5/2018 - Phật lịch 2561

Các danh mục khác

Thăm dò ý kiến

Google đánh giá

Google Page Rank
Powered by: Viet IT

Alexa xếp hạng

Statistics

OS: Linux v
PHP: 5.4.45
MySQL: 5.5.47
Thời gian: 04:13
Caching: Enabled
GZIP: Disabled
Thành viên: 5
Tin tức: 4145
Liên kết web: 0

Tìm kiếm bài viết

Click here !
Click here !
Click here !

Liên lạc online