Skip to content

Narrow screen resolution Wide screen resolution Auto adjust screen size Increase font size Decrease font size Default font size default color brick color green color
Bạn đang xem:Home arrow Hoạt Động Phật Sự arrow LỄ HÚY KỴ HÒA THƯỢNG CHƠN PHÁP
LỄ HÚY KỴ HÒA THƯỢNG CHƠN PHÁP PDF In E-mail
Người viết: Administrator   
23/06/2008

LỄ HÚY KỴ HÒA THƯỢNG CHƠN PHÁP

Vào lúc 10 giờ trưa ngày 20 tháng 6 năm 2008 (nhằm ngày 17 tháng 5 năm Mậu Tý), Hòa thượng Thích Huệ Hà –Trưởng ban Trị sự Tỉnh hội Phật giáo Bạc Liêu, Viện chủ tổ đình Long Phước có tổ chức lễ húy kỵ lần thứ 46 của Hòa thượng Chơn Pháp tại Tổ đình Long Phước, phường 5 thị xã Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu.

 

Buổi lễ tổ được chức thật long trọng, có trên 200 Tăng ni, Phật tử đến tham dự. Buổi lễ diễn ra hơn 60 phút, từ chánh điện sang tổ đường, gồm nhiều tiết mục tế lễ mang đậm nét văn hóa Phật giáo cổ tuyền do Đại đức Thích Chánh Đức, Trưởng ban Văn hóa Phật giáo phụ trách.

Hòa thượng Chơn Pháp (Huý : Nhật Hoa) là một trong những đệ tử đắc ý nhất của Hoà thượng Phổ Chí, ngài có tên thật là Nguyễn Văn Hảo sanh năm Nhâm Tý (1912) tại Long Xuyên tịch ngày 17 tháng 5 (âl) năm Nhâm Dần (1962) tại Bạc Liêu, tháp của Hòa thượng được xây bên cạnh tháp của thầy. Lúc sinh thời ngài vốn tính hiền lành lại siêng năng chăm chỉ nên đã học hỏi được những sở đắc của thầy. Sau khi thay thế người sư huynh để làm trụ trì chùa Long Phước, ngài đã đem hết khả năng của mình để phục vụ đạo pháp, thực hiện nhiều công việc lợi ích xã hội

Buổi chiều cùng ngày, Đại dức Thích Huệ Thuận – Trưởng ban Nghi lễ Phật giáo Tỉnh hội thay mặt hơn một trăm Tăng ni chùa Long Phước, chùa Giác Hoa và một số chùa trong địa bàn tỉnh cung thỉnh Hòa thượng Thích huệ Hà – Trưởng ban Trị sự Tỉnh hội ban huấn từ cho Tăng ni chúng có tên trong danh sách thọ giới tại giới đàn Nguyệt Chiếu đã có kế hoạch tổ chức vào tháng sau (tháng 7/2008) tại Bạc Liêu. Đáp ứng lời cung thỉnh, Hòa thượng Trưởng ban đã đăng đàn huấn thị cho tăng ni những điều cần yếu trong việc thọ giới và tu tập.

Buổi lễ kết thúc vào lúc 17giờ cùng ngày trong baầu không khí thanh tịnh trang nghiêm tràn đầy hĩ lạc.

 

Thích Thiện Lộc

Cập nhật ( 11/07/2008 )
 
< Trước   Tiếp >

Tìm kiếm bài viết

Click here !
Click here !
Click here !

Liên lạc online