Skip to content

Narrow screen resolution Wide screen resolution Auto adjust screen size Increase font size Decrease font size Default font size default color brick color green color
Bạn đang xem:Home arrow Hoạt Động Phật Sự arrow Lời chúc mừng (Trang Thanh Sơn)
Lời chúc mừng (Trang Thanh Sơn) PDF In E-mail
22/06/2009

LỜI CHÚC MỪNG

* Trang Thanh Sơn

TM. TTUB MTTQVN tỉnh Bạc Liêu

          Tôi rất phấn khởi đến tham dự khai giảng khóa “ An cư kiết hạ” năm 2009 (Phật lịch 2553) do Ban trị sự Phật giáo tỉnh Bạc Liêu tổ chức tại đạo tràng Long Phước Tự. Trước hết, thay mặt Ban thường trực Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh, tôi xin gởi đến các vị Hòa thượng, Thượng tọa, Đại Đức Chứng Minh, các vị trong Ban Trị sự Phật giáo tỉnh, quý vị Tăng - Ni, quý Phật tử và toàn thể quý khách, lời chào đại đoàn kết và lời chúc mừng tốt đẹp nhất.

          Kính thưa: Quý vị,

          Theo truyền thống của Phật giáo, hằng năm vào trung tuần tháng 4 đến trung tháng 7 âm lịch, Tăng - Ni ở các tòng lâm tự viện phải vân tập về một điểM nhất định để “An cư kiết hạ” nhằm tập trung tu tập, rèn luyện bản thân, trau dồi đạo hạnh, để mỗi vị Tăng - Ni có điều kiện “Trưởng dưỡng đạo tâm”, góp phần cho “Trang nghiêm Giáo hội”.

          Bởi vì, cốt lõi giáo lý của Phật giáo là: Tứ diệu đế, Bát chính đạo và thập nhị nhân duyên, đó chính là nội dung cơ bản trong bước đường tu học và trao dồi đạo hạnh, để ngày càng hoàn thiện được chân, thiện, mỹ trong mỗi người con Phật. Nói cách khác, trọng tâm của nội dung trên chính cái tâm của người tu hành, cái tâm được trong sạch thì hành xử sẽ có kết quả tốt đẹp, ba tháng “An cư kiết hạ” là một dịp để cho các vị Tăng - Ni trau dồi phẩm hạnh, tu dưỡng rèn luyện bản thân không để cho dục vọng sai khiến, tránh được những điều tham, sân, si, cốt giữ đạo tâm của người tu hành sao cho thanh tịnh, để sau 3 tháng “An cư kiết hạ” của mỗi vị Tăng - Ni đều tăng trưởng phước lực, để có điều kiện làm tốt hơn công tác Phật sư. Chính vì mục đích đó, mà hằnh năm Giáo hội Phật giáo tổ chức khóa”An cư kiết hạ” cho hàng Tăng - Ni.

          Kính thưa: Quý vị! An cư kiết hạ năm nay tuy có nhiều thuận lợi, song cũng có mặt khó khăn chung, nhất là trong thơi gian Hòa thượng Trưởng Ban trị sự Phật giáo tỉnh vừa viên tịch nhưng với tinh thần lục hòa của Phật giáo.

          Ban thường trực Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh tin tưởng rằng: Dưới sự lãnh đạo của tập thể Ban trị sự Phật giáo tỉnh, các vị Hòa thượng, Thượng toạ, Đại Đức Tăng - Ni và đồng bào Phật tử trong tỉnh sẽ tiếp tục phát huy truyền thống đoàn kết yêu nước, kế thừa và phát huy tốt sự nghiệp đạo pháp của Phật giáo tỉnh nhà nói chung, nói riêng là sự nhgiệp đaọ pháp của cố Hòa thượng Thích Huệ Hà Trưởng ban Trị sự phật giáo tỉnh đã khổ công gầy dựng. Do đó, các vị cần tiếp tực phát huy tốt hơn nữa vai trò của Phật giáo, đoàn kết đạo đời , chấp hành và thực hiện tốt chính sách, pháp luật Nhà nước, tích cực tham gia, các phong trào thi đua yêu nước ở địa phương, hưởng ứng cuộc vận động”Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư”, cuộc vận động “Ngày vì người nghèo” , xây dựng mỗi tu viện trở thành”Chùa tiên tiến - Chùa văn hóa’ và làm tốt công tác từ thiện xã hội. Đây là những việc làm, những hành động cụ thể thiết thực trong hoạt động Phật sự, nhằm góp phần làm”Tốt đời - đẹp đạo”. Đặc biệt là sẽ tổ chức thành công khóa “An cư kiết hạ” năm 2009, Phật lịch 2553.

          Ban thường trực Uỷ ban Mặ trận Tổ quốc tỉnh cũng sẽ quan tâm hơn nữa về công tác phối hợp với chính quyền, các tổ chức thành viên và các cơ quan chức năng, sẵn sàng giúp đỡ, tạo điện thuận lợi hơn nửa Ban trị sự Phật giáo tỉnh, Tăng - Ni các tự viện và đồng bào Phật tử trong tỉnh tổ chức các hoạt động phật sự đúng pháp lệnh tín ngưỡng, tôn giáo và Hiến chương của Giáo hội Phật giáo Việt Nam.

          Cuối cùng, thay mặt Ban thường trực Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh, tôi xin chúc các vị Hòa thượng, Thượng tọa, Đại đức, Tăng - Ni, quý Phật tử và quan khách được nhiều sức khoẻ, chúc cho khóa “An cư kiết hạ” năm nay được thành tựu viên mãn.

Cập nhật ( 22/06/2009 )
 
< Trước   Tiếp >

Tìm kiếm bài viết

Click here !
Click here !
Click here !

Liên lạc online