Skip to content

Narrow screen resolution Wide screen resolution Auto adjust screen size Increase font size Decrease font size Default font size default color brick color green color
Bạn đang xem:Home arrow Hoạt Động Phật Sự arrow Cảm tưởng của Tăng Ni (Thích Trí hạnh)
Cảm tưởng của Tăng Ni (Thích Trí hạnh) PDF In E-mail
Người viết: ThanhHung   
22/06/2009

CẢM TƯỞNG CỦA TĂNG – NI SINH KHÓA HẠ PL 2553 (2009)

* Đại đức Thích Trí Hạnh

Đại diện hành giả An cư kiết hạ

Nam Mô Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật !

          Kính bạch Chư tôn Hòa thượng, Chư Thượng tọa, Đại đức Tăng Ni.

          Kính thưa Quý lãnh đạo Đảng, chính quyền, Quý vị khách quý và Quý phật tử hiện diện trong ngày khai giảng khóa An cư kiết hạ PL 2553 – DL 2009 tại trú xứ chùa Long Phước phường 5, TX Bạc Liêu.

          Kính bạch Chư tôn đức và Chư liệt vị,

          Trong không khí trang nghiêm của buổi lễ, trên có ánh hào quang của mười phương Chư Phật, dưới Đạo tràng có sự chứng minh của Chư tôn Thiền đức Tăng Ni, của Chư vị khách quý và Quý phật tử.

          Kính bạch quý Ngài, cho phép Tăng Ni sinh chúng con được vài phút tưởng niệm về Giác linh Cố Hòa thượng Hiệu trưởng và đôi dòng bộc bạch.

          Kính bạch Giác linh Cố Hòa thượng Hiệu trưởng, chúng con cứ tưởng rằng mùa Hạ năm nay, Tăng Ni sinh chúng con được nghe những lời chỉ dạy của Hòa thượng để khai tâm mở trí cho Tăng Ni chúng con. Nhưng than ôi ! Tăng Ni sinh chúng con có ngờ đâu, bỗng dưng cơn vô thường từ đâu tràn vào mái trường thân thương này đã cướp đi một vị Hòa thượng Hiệu trưởng đầy khả kính. Ban Trị sự Phật giáo Bạc Liêu đã mất đi một vị Trưởng Ban đầy đức hạnh, Giáo hội đã mất đi một bậc chân tu, suốt đời lo cho đạo pháp, phật tử Bạc Liêu không còn nhìn thấy tướng mạo của vị Thầy từ bi vô lượng. Giờ đây chúng con chỉ biết dựa vào những lời giáo huấn của Ngài lúc sanh tiền mà Ngài đã từng chỉ dạy, chúng con sẽ cố gắng nỗ lực tu hành để không phụ ơn giáo dưỡng của Ngài. Giờ đây cũng nhân buổi khai giảng khóa Hạ chúng con cầu nguyện cho Giác linh của Hòa thượng sớm cao đăng Phật quốc chứng vô sanh nhẫn hoàn lai ta bà hóa độ chúng sanh. Ngưỡng nguyện Giác linh Ngài thùy từ chứng giám.

          Kính bạch Chư tôn Hòa thượng, Thượng tọa, Đại đức Tăng Ni cùng Chư liệt vị. Chúng con được nghe :

                   “Kính lạy Tăng người thừa hành cao cả

                   Thay Phật tuyên dương pháp diệu huyền

                   Là phước điền cho nhân loại gieo duyên

                   Làm mô phạm cho nhân thiên cung kính”

          Kính bạch quý Ngài !

          Chúng con, Tăng Ni hôm nay đầy đủ nhân duyên được câu hội về chùa Long Phước lấy làm vinh hạnh để cung nghinh chư tôn thiền đức Tăng Ni quang lâm về đạo tràng chứng minh, khai giảng khóa hạ PL 2553 (DL 2009) trau dồi tam vô lậu học giới, định - tuệ để làm hành trang trên bước đường giải thoát.

 

          Kính bạch quý Ngài, trong không khí trang nghiêm thấm tình đạo vị, con xin thay lời cho Tăng Ninh sinh hạ trường, dựng lên lời cảm trọng đến ân đức sâu dày của qúy Ngài để chứng minh buổi lễ.

          Tăng Ninh sinh chúng con ý thức được trách nhiệm cao cả của người con Phật “túc như lai xứ, hành như lai sự” là mạng mạch của Phật giáo, vì mạng mạch của Phật giáo có được trường tồn và phát triển hay không là do Tăng Ninh sinh trẻ kế thừa hoằng hóa.

          Được sự cho phép của chính quyền các cấp và quý ngài trong Ban Trị sự Phật giáo tỉnh tổ chức khóa Hạ cho Tăng Ni chúng con trau dồi giới đức cho mọi hành giả xuất gia nghiêm trì giới đức.

          Bạch Chư tôn đức, Kính thưa quý vị, chúng con thiết nghĩ, trường hạ chùa Long Phước có được thành công tốt đẹp hay không đó cũng là thâm ân giáo dưỡng của Chư tôn đức và sự nhiệt tâm giúp đỡ của các cấp lãnh đạo địa phương giúp đỡ cho chúng tôi. Bên cạnh đó cũng có sự quan tâm giúp đỡ của các nhà mạnh thường quân, tạo những thuận duyên cho chúng tôi tu học trong 3 tháng hạ.

          Để đáp lại thâm ân của quý Ngài và chư Phật tử chúng con xin nguyện nghiêm trì giới đức, tấn tu phạm hạnh, trau dồi giới định – tuệ hầu góp phần trang nghiêm ngôi Tam bảo ngày càng hưng thịnh, nhất là trong ba tháng an cư.

          Trước khi dứt lời con ngưỡng nguyện hồng ân tam bảo gia hộ cho quý Ngài phước trí viên minh, Bồ đềtâm tăng trưởng, để làm tàn cây trí huệ cho chúng con tu học.

          Chúng con cũng xin cầu nguyện Tam bảo gia hộ cho quý vị lãnh đạo Đảng, chính quyền các cấp được đầy đủ sức khỏe để phục vụ cho dân tộc. Nhân đây cũng cầu nguyện cho quý vị nam – nữ Phật tử Bồ đề tâm kiên cố để hộ trì tam bảo, làm người Phật tử chơn chánh luôn sống trong ánh hào quang của Chư Phật.

Nam mô Hoan hỉ tạng Bồ tát, tác đại chứng minh

Cập nhật ( 22/06/2009 )
 
< Trước   Tiếp >

Tìm kiếm bài viết

Click here !
Click here !
Click here !

Liên lạc online