Skip to content

Narrow screen resolution Wide screen resolution Auto adjust screen size Increase font size Decrease font size Default font size default color brick color green color
Bạn đang xem:Home arrow Hoạt Động Phật Sự arrow Khai giảng khóa an cư kiết hạ năm 2009 (Tĩnh Toàn)
Khai giảng khóa an cư kiết hạ năm 2009 (Tĩnh Toàn) PDF In E-mail
22/06/2009

KHAI GIẢNG KHÓA AN CƯ KIẾT HẠ PL 2553

* Tĩnh Toàn  

          Sáng ngày 08-6, tại Hội trường chùa Long Phước, phường 5 thị xã Bạc Liêu, Tỉnh Hội Phật giáo Bạc Liêu đã long trọng tổ chức Lễ khai giảng khóa An cư kiết hạ PL 2553,DL 2009. Dự lễ có Hòa thượng Thích Giác Định, Phó Ban Trị sự; Đại Đức Thích Minh Lành, Phó Ban Trị sự; Đại Đức Thích Quảng Thới, Phó Ban Trị sự; Ni trưởng Thích Nữ Diệu Pháp, Phó Ban Trị sự; các ban ngành trực thuộc, Ban Đại diện các huyện thị hội Phật giáo, trụ trì các tự viện trong tỉnh và quí tăng ni cùng đồng bào Phật tử; về phía chính quyền có các Ông Trang Thanh Sơn, Phó Chủ tịch Ủy ban Mặt trận tổ quốc Việt Nam tỉnh Bạc Liêu; Ông Đinh Văn Mãnh, ủy viên thường trực Ủy ban Mặt trận tổ quốc; Ông Phạm Hùng Sên, Trưởng Phòng Tôn giáo Sở Nội vụ; Bà Đỗ Thị Bích Mông, Trưởng Phòng Nội vụ thị xã Bạc Liêu.

 

        Sau phần nghi thức, Đại Đức Thích Minh Lành  đọc diễn văn khai mạc, báo cáo công tác tổ chức  được chuẩn bị chu đáo, trường hạ năm nay  được mở tại hai điểm là chùa Long Phước, thị xã Bạc liêu và chùa Giác Hoa thuộc huyện Vĩnh Lợi. Về thành phần giáo thọ sư, tỉnh hội cũng đã thỉnh giảng được nhiều vị  về đây phụ trách giảng dạy cho trường hạ với chương trình khá phong phú. Đặc biệt trong thời gian an cư, Tỉnh hội Phật giáo Bạc Liêu có nhiều cuộc họp quan trọng như sơ kết công tác Phật sự 6 tháng đầu năm và kiểm điểm lại kết quả thực hiện 13 mục tiêu chương trình hoạt động Phật sự của Phật giáo tỉnh nhà. Trong diễn văn khai mạc, Đại đức không quên nhắc đến công lao to lớn của cố Hòa Thượng Thích Huệ Hà, người đã đặt nền móng cho sự hưng thịnh và phát triển của Phật giáo địa phương trên tinh thần tì ni luật tạng và công tác giáo dục được đặt lên hàng đầu; Đại Đức cũng đã kêu gọi tất cả tăng ni trong tỉnh phải trở về trú xứ cấm túc an cư tu học và trau giồi giới luật không để phụ lòng ân sư.

 

       Đại diện cho hành giả an cư, Đại Đức Thích Trí Hạnh có bài phát biểu ngõ lời tri ân chư tôn đức lãnh đạo Phật giáo tỉnh nhà đã tạo điều kiện mở khóa hạ để các vị tu học, xin cảm ơn đồng bào Phật tử đã ủng hộ trường hạ và hứa tất cả sẽ quyết tâm nghiêm trì giới đức, tấn tu phạm hạnh góp phần trang nghiêm giáo hội. Tại buổi lễ, Ông Trang Thanh Sơn, thay mặt cho Ủy ban mặt trận tổ quốc có bài phát biểu rất hay, ông đã nói về mục đích ý nghĩa của an cư và những tiêu mốc cấn phải đạt dến của hành giả an cư trên lộ trình tu học, với ý niệm căn bản là diệt trừ tham sân si và đi theo con đường bát chánh mà hành trang là niềm tin tưởng vô biên nơi chánh pháp,  mãi mãi trung thành với tinh thần yêu nước, phụng sự cho đạo pháp và dân tộc, ông gửi lời chúc mừng đến các vị thành tựu công đức và hứa sẵn sàng ủng hộ  tạo mọi điều kiện thuận lợi để Phật giáo tỉnh nhà ngày càng phát triển và đóng góp nhiều hơn cho an sinh xã hội.

 

           Buổi chiều trong phần Đối thú an cư, với sự chứng minh của Hòa Thượng Thích Thiện Sanh, Ủy viên HĐTS GHPGVN, Phó Trưởng Ban TT THPG Sóc Trăng, Chứng minh BTS THPG Bạc Liêu, quí vị tăng ni đã bùi ngùi xúc động qua nhắc nhở thâm tình và những lời sách tấn mà ngài đã trãi lòng cho tất cả như lúc Hòa Thượng Thích Huệ Hà còn tại thế. Qua nội dung cung an chức sự, trường hạ Bạc Liêu năn nay do Đại Đức Thích Minh Lành làm Thiền chủ, Đại Đức Thích Quảng Thới làm Hóa chủ; tổng số tăng ni nhập hạ là 165 vị, trong đó tại điểm chùa Long Phước 105,  chùa Giác Hoa 60 vị.

Cập nhật ( 22/06/2009 )
 
< Trước   Tiếp >

Tìm kiếm bài viết

Click here !
Click here !
Click here !

Liên lạc online