Skip to content

Narrow screen resolution Wide screen resolution Auto adjust screen size Increase font size Decrease font size Default font size default color brick color green color
Bạn đang xem:Home arrow Hoạt Động Phật Sự arrow Mùa an cư với sinh hoạt ổn định (Hữu Đức)
Mùa an cư với sinh hoạt ổn định (Hữu Đức) PDF In E-mail
16/08/2009

MÙA AN CƯ VỚI SINH HOẠT ỔN ĐỊNH

* Hữu Đức

Trường hạ tại Bạc Liêu được khai giảng và sinh hoạt đã hơn một tháng nay tại 2 điểm Chùa Long Phước với hơn 100 hành giả an cư và Chùa Giác Hoa với 60 vị. Đại Đức Thích Minh Lành, vị Phó Trưởng Ban Thường Trực BTS THPG vừa được bổ nhiệm hiện là Thiền chủ trường hạ đã đề ra chương trình tu học trong 3 tháng an cư với rất nhiều nội dung phong phú. Tiếp nối lộ trình của cố Hòa thượng Thích Huệ Hà, vị Trưởng Ban Trị Sự vừa viên tịch, Đại Đức Thích Minh Lành và Ban giám hạ đã thành lập Ban giảng huấn hạ trường qui tụ nhiều vị giảng sư giàu kinh nghiệm gồm các vị trong Ban hoằng pháp các tỉnh bạn mà trước đây cố Hòa thượng Thích Huệ Hà đã thực hiện công tác giao lưu kết nghĩa, đồng thời với lực lượng giảng sư tại chổ đã làm cho tinh thần tu học của Chư tăng ni rất hưng phấn.

Đặc biệt trong khóa hạ năm nay có sự hiện diện của HT Thích Thiện Nhơn, phó Chủ tịch kiêm TTK HĐTS GHPGVN, ngài đã có một buổi làm việc với TT BTS và có buổi thuyết giảng đặc biệt tại trường hạ Chùa Giác Hoa, ghi nhận những phấn đấu của Chư tôn đức kế thừa trong việc ổn định tổ chức và tập trung tổ chức cho 2 trường hạ tại Bạc Liêu, khóa đầu tiên không có sự hiện diện của HT Thích Huệ Hà, nhưng do trước đây Ngài đã đặt nền móng ổn định nên việc tổ chức thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm theo kế hoạch được tiến triển rất tốt trong đó có việc mở các trường hạ.

Ngoài các môn học nội điển, hành giả an cư còn được tham dự khóa bồi dưỡng kiến thức quốc phòng trong thời gian 3 ngày, khóa học về an toàn giao thông và bảo vệ môi trường và các buổi sinh hoạt về thời sự do UBMTTQ, Sở Nội vụ cùng các ngành có liên quan phối hợp tổ chức. Trong khóa hạ có chương trình tọa đàm Phật pháp và thực tập diễn giảng đã làm cho không khí trường hạ thêm phần rộn ràng, Ban tổ chức cũng đã phát động phong trào thi đua tu học của Chư tăng ni với những phần thưởng tương xứng nhằm khích lệ tinh thần của quí vị.

Ngoài ra, TT BTS cũng đã tổ chức thăm viếng các trường hạ trong khu vực các tỉnh Đồng Bằng Sông Cửu Long do Đại Đức Thích Minh Lành và Đại Đức Thích Thiện Phúc (Chánh thư ký BTS) hướng dẫn đến các trường hạ Lưỡng Xuyên Phật học Trà Vinh, chùa Khánh Quang Cần Thơ, Chùa Khánh Sơn Sóc Trăng, Chùa Viên Quang Châu Đốc, Chùa Tam Bảo và Chùa Phật Đà Hà Tiên, Chùa Quan Âm Cà Mau. Tại các nơi, đoàn đã được Chư tôn đức lãnh đạo tiếp đón nhiệt tình, các vị đã trao đổi nhau về tổ chức và sinh hoạt trường hạ để rút kinh nghiệm trong thực hiện nhiệm vụ, đoàn cũng đã có sự cúng dường các trường hạ do các ban ngành của THPG đóng góp, mỗi ban chịu trách cúng dường 1 trường hạ gồm gạo, thực phẩm và tiền mặt trị giá trên 5 triệu đồng.

Trong một buổi sinh hoạt trường hạ, chúng tôi có dịp tiếp xúc với Đại Đức Thích Quãng Thới, Phó BTS kiêm Phó Thiền chủ trường hạ, Đại Đức cho biết việc tu học của Chư tăng ni rất ổn định, có nhiều đoàn Chư tôn đức và đồng bào Phật tử các nơi đến cúng dường trường hạ, hành giả an cư được Ban giám hạ quan tâm lo lắng phục vụ rất chu đáo, nơi ăn chốn nghĩ cho đến các y bác sĩ được mời đến khám bệnh và phát thuốc cho các vị. Đại Đức Thích Minh Lành cũng có tiết lộ với chúng tôi trường hạ Bạc Liêu còn có chương trình đặc biệt là hiện đang làm tờ trình gửi Trung ương Giáo Hội mở lớp đào tạo, bồi dưỡng cán bộ hoằng pháp tại Bạc Liêu qui tụ một số vị ở các tỉnh bạn cùng tham gia.

Cập nhật ( 16/08/2009 )
 
< Trước   Tiếp >

Tìm kiếm bài viết

Click here !
Click here !
Click here !

Liên lạc online