Skip to content

Narrow screen resolution Wide screen resolution Auto adjust screen size Increase font size Decrease font size Default font size default color brick color green color
Bạn đang xem:Home arrow Hoạt Động Phật Sự arrow PHẬT TỬ ĐỒNG THÁP CÚNG DƯỜNG
PHẬT TỬ ĐỒNG THÁP CÚNG DƯỜNG PDF In E-mail
Người viết: ThanhHung   
15/07/2008

PHẬT TỬ ĐỒNG THÁP CÚNG DƯỜNG TRƯỜNG HẠ BẠC LIÊU

       Vào lúc 10 giờ sáng ngày 06 tháng 7 năm 2008. Ban tổ chức Hạ trường Chùa Long Phước, Phường 5, Thị xã Bạc Liêu, Tỉnh Bạc Liêu có đón tiếp phái đoàn Phật tử tỉnh Đồng Tháp trên 150 vị. Dẫn đoàn là Thượng tọa Thiện Hảo trụ trì chùa  …, Thượng tọa cũng giáo thọ sư trường Phật học Bạc Liêu.

Được biết hằng năm cứ đến mùa An Cư, Thượng tọa thường hướng dẫn Phật tử về cúng dường Trường hạ Bạc Liêu, đồng thời cũng tạo điều kiện cho Phật tử có dịp tham quan tìm hiểu thêm sự sinh hoạt và tu học của tỉnh bạn. Tiếp đón đoàn ngoài ban chức sự Trường hạ còn có Hòa thượng Trưởng ban Trị sự Phật giáo tỉnh Bạc Liêu, Thiền chủ Trường hạ chùa Long Phước kiêm Hiệu trưởng Trường Phật Học Bạc Liêu.

Sau lời tác bạch của Thượng tọa cùng quý Phật tử. Hòa thượng Trưởng ban Trị sự Tỉnh hội đã đại diện cho chư Tôn đức Tăng ni tán thán công đức của Thượng tọa cùng quý Phật tử. Sau đó Ngài chân tình khuyến khích, sách tấn Phật tử nỗ lực tiến tu, nuôi lớn tâm Bồ Đề của mình, để Công đức - Phước đức được trọn vẹn. Lời nói từ tốn hiền hòa, êm dịu của Ngài được cả đoàn đón nhận trong bầu không khí trang nghiêm thấm đượm đạo tình.

Vì còn đi nhiều nơi để thăm viếng cúng dường, nên đoàn không dùng cơm nhưng với sự hiếu khách Ban tổ chức đã đãi chè thay nước giải khát. Được biết hôm nay đoàn thăm viếng khoảng sáu cơ sở Trường hạ. Với đường xá xa xôi, cách nhau khoảng vài trăm cây số nhưng trên mặt mọi người đều lộ vẻ hân hoan, khi góp phần công sức của mình vào sự tu học của đại chúng.

Hàng năm vào mùa An cư, từng đoàn Phật tử từ các nơi trên mọi miền đất nước đều về đây để tác pháp cúng dường ủng hộ tinh thần tu học của Tăng ni sinh. Hạnh nguyện và tâm hạnh của quý vị là một lời khích lệ để Tăng ni chúng tôi nổ lực phấn đấu tinh tấn tu tập hơn nữa, trước không cô phụ chí nguyện xuất gia của mình, sau tiếp nối con đường của tiền nhân.

Hình ảnh và tấm gương của Thượng tọa cùng quý Phật tử là động lực thúc đẩy hàng hậu học chúng con trên bước đường học Phật tu Nhân. Mong rằng nối gót theo chân ngài sẽ có nhiều huynh đệ thể hiện chí nguyện phụng sự Phật pháp tiếp tục tỏa sáng tình thương đến với chúng sanh.

 

Thích nữ Hương Nguyên.

 

Cập nhật ( 15/07/2008 )
 
< Trước   Tiếp >

Tìm kiếm bài viết

Click here !
Click here !
Click here !

Liên lạc online