Skip to content

Narrow screen resolution Wide screen resolution Auto adjust screen size Increase font size Decrease font size Default font size default color brick color green color
Bạn đang xem:Home arrow Hoạt Động Phật Sự arrow TRƯỜNG HẠ BẠC LIÊU VỚI ĐỊNH HƯỚNG SONG HÀNH
TRƯỜNG HẠ BẠC LIÊU VỚI ĐỊNH HƯỚNG SONG HÀNH PDF In E-mail
Người viết: ThanhHung   
15/07/2008

TRƯỜNG HẠ BẠC LIÊU VỚI ĐỊNH HƯỚNG SONG HÀNH GIỮA HỌC VÀ TU

       Tối chủ nhật, ngày 29 tháng 6 năm 2008, tại Hội trường chùa Long Phước, Phường 5, Thị xã Bạc Liêu. Ban tổ chức Trường Hạ đã tổ chức họp báo do Hòa Thượng Thích Huệ Hà, Trưởng ban Trị sự Phật giáo Bạc Liêu kiêm Thiền chủ Trường Hạ chủ trì cuộc họp, với sự có mặt của Đại đức Thích Minh Lành – Hóa chủ, Đại đức Thích Quảng Thới – Phó Thiền chủ, cùng chư tôn Thượng tọa, Đại Đức Tăng Ni hành giả An cư kiết hạ hơn 60 vị tham dự.

Đại đức Thích Thiện Phúc – Liên chúng trưởng tuyên đọc nội dung chương trình nghị sự thông qua bản báo cáo tổng kết Phật sự trong tháng về sinh hoạt tu học của Tăng ni trong mùa An cư kiết hạ. Đây là cuộc họp kiểm điểm các mặt hoạt động, đồng thời xem xét, đánh giá việc tu học của hành giả An cư.

Dưới sự điều hành của Hòa thượng Thiền chủ, các thành viên trong ban Giám hạ cùng các hành giả An cư đã tự kiểm điểm bản thân, tự phê bình, đồng thời đặt nhiều câu hỏi liên quan đến các vấn đề tu học và tìm hiểu chức năng giám sát của từng vị trong ban Giám hạ, nhất là việc tổ chức được bàn bạc thấu tình đạt lý.

Cuộc họp diễn ra trong bầu không khí sôi nỗi, nhưng thắm tình đạo vị, Ban Giám hạ đã đưa ra nhiều vấn đề cần bàn trong các sinh hoạt thường nhật của các hành giả, cuộc họp tập trung phân tích về những khó khăn và thuận lợi trong các hoạt động Phật sự trong thời gian An cư để cùng đi đến thống nhất chung.

Cuối buổi họp, Hòa thượng Thiền chủ trường hạ đã nhắc nhở và khuyến tấn Tăng ni muốn báo đáp công ơn giáo dưỡng của các bậc An sư, mỗi người phải chuyên cần học tập và hành trì Giới pháp (Giới học, Định học, Tuệ học).

Toàn thể hành giả An cư kiết hạ nhất tâm tiếp thu đạo từ của Hòa thượng, nguyện thực hiện tốt lời dạy của Ngài, tiến tu đạo nghiệp trong ba tháng hạ, đồng thời duy trì và phát huy Chánh pháp trên nền tảng giới luật của Phật dạy.

Buổi họp bắt đầu từ 20 giờ và kết thúc vào lúc 22 giờ 30 phút cùng ngày trong bầu không khí trang nghiêm, hòa ái.

 

Thích Thiện Lộc

 

Cập nhật ( 15/07/2008 )
 
< Trước   Tiếp >

Tìm kiếm bài viết

Click here !
Click here !
Click here !

Liên lạc online