Skip to content

Narrow screen resolution Wide screen resolution Auto adjust screen size Increase font size Decrease font size Default font size default color brick color green color
Bạn đang xem:Home arrow C.Nghệ T.Tin arrow Hướng dẫn sử dụng DFX Audio Enhancer một cách hiệu quả (Quang Huy)
Hướng dẫn sử dụng DFX Audio Enhancer một cách hiệu quả (Quang Huy) PDF In E-mail
Người viết: Quang Huy   
15/11/2012

null Hướng dẫn sử dụng DFX Audio Enhancer

* Quang Huy

Chắc hẳn nhiều bạn đã quen với DFX® Audio Enhancer – phần mềm giúp cải thiện chất lượng âm thanh MP3, Windows Media, Internet radio và các file âm nhạc khác. Với DFX bạn có thể chuyển đổi âm thanh của PC thành một hệ thống âm thanh nổi đắt tiền đặt trong một môi trường âm nhạc được thiết kế sao cho việc thưởng thức trở nên hoàn hảo.

Download DFX Audio Enhancer 10.134:

Ngay khi bật phần mềm các bạn sẽ cảm nhận được sự khác biệt. Âm thanh vang, cao và có chiều sâu, hay hơn rất nhiều khi chưa bật DFX. Nhiều bạn chắc sẽ cảm thấy hài lòng ở chế độ mặc định như vậy, tuy nhiên với một chút kiến thức âm nhạc cộng thêm sở thích “vọc” phần mềm thì DFX còn làm được nhiều hơn thế nữa.

Giải thích các chức năng tinh chỉnh của DFX:

Fidelity: Phục hồi tính trung thực, loại bỏ sự tắc âm

* Loại bỏ sự tắc âm bằng thuật toán nén dữ liệu sử dụng cho các định dạng âm thanh trên Internet. DFX đền bù cho sự thất thoát âm tần cao bằng khả năng tái tạo cẩn thận những lỗi của giai điệu tần số cao. Chức năng phục hồi hài hòa được thực hiện bằng công nghệ patent-pending cẩn thận kết hợp các giai điệu âm tần cao để thay thế cho những giai điệu đã mất trong quá trình giải mã.

Ambience: Môi trường âm thanh nổi, phục hồi trung thực chiều sâu âm thanh đã mất

* Tạo môi trường âm thanh nổi đền bù cho sự mất mát hoặc giảm sút chiều sâu âm thanh, là kết quả của việc để loa quá gần, điều kiện âm thanh nghèo nàn, hay mất âm do quá trình nén dữ liệu các định dạng âm thanh trên Internet. Thay cho sự giảm chiều sâu và âm thanh ảo của PC, DFX đã cẩn thận hồi phục lại không khí và chiều sâu âm nhạc. Kỹ thuật xử lý này đã từng được sử dụng thành công bởi các nghệ sĩ âm nhạc như là Alanis Morissette và Ella Fitzgerald.

3D Surround: Âm thanh 3 chiều

* Với bộ xử lý 3D Surround, âm thanh như vây quanh bạn, gần như đặt mình vào trong âm nhạc! 3D Surround làm tăng âm sắc chơi ở hệ thống loa đôi thông thường, nó cũng làm cho hệ thống loa PC cỡ nhỏ dường như cho tiếng to hơn, rõ hơn và phong phú hơn.

HyperBass: Tạo độ sâu, phong phú tiếng bass

* Sử dụng thành phần HyperBass tạo chiều sâu, độ phong phú âm trầm để thay thế cho những giới hạn về bass của hầu hết hệ thống PC và định dạng nhạc nén. DFX thực hiện bằng cách cẩn thận hồi phục âm tần thấp, như thế làm tăng khả năng cảm nhận bass, nhưng không vượt quá giới hạn vật lý của loa. HyperBass cải thiện rõ ràng chất lượng bass của bất kỳ hệ thống âm thanh nào.

Dynamic Gain Boosting: Tăng âm

* Thêm vào Dynamic Boost để tăng cảm nhận về độ to của âm thanh trong khi làm co lại cấp độ, đặc biệt là khi sử dụng hệ thống nhạc từ net. Bằng cách thêm vào Dynamic Gain Boosting hệ thống phát lại của bạn sẽ nghe to hơn gấp 2 lần.

* Tiêu biểu là các hệ thống chơi nhạc PC cơ sở và cả hệ thống âm thanh nổi tại nhà trải qua phạm vi và khoảng không giới hạn. Dynamic Boost đền bù cho giới hạn này bằng cách cẩn thận xử lý âm thanh để cảm nhận âm to mà không phải thay đổi phạm vi hoạt động

Giải thích một số thành phần khác:

- Speaker (loa ngoài), HeadPhone (tai nghe): Bạn đang nghe nhạc bằng loa ngoài hay tai nghe thì chọn tương ứng để DFX có tác dụng.
- Music Type I, Music Type II, Speech: Điều chỉnh mức độ to nhỏ của lời hát.

Ngoài ra DFX cũng cung cấp sẵn các tinh chỉnh tương ứng với từng thể loại nhạc để cho bạn lựa chọn trong Presets -> Select…, giúp cho loại nhạc đó được nghe chất lượng nhất.

Dưới đây là các thiết lập cho DFX Audio Enhancer mà mình đang sử dụng:

Hi vọng qua bài viết này, các bạn sẽ có thể tự cải thiện chất lượng âm thanh PC, laptop của mình một cách dễ dàng và hiệu quả.

Cập nhật ( 15/11/2012 )
 
< Trước   Tiếp >

Tìm kiếm bài viết

Click here !
Click here !